Sea Bank

Vụ bạo hành trẻ em ở lớp mẫu giáo Mầm Xanh: Bảo mẫu khai gì?

(SHTT) - Lực lượng chức năng hiện đang tích cực vào cuộc điều tra vụ bạo hành trẻ em ở lớp mẫu giáo Mầm Xanh. Chủ lớp mầm non đồng thời là người xuất hiện trong clip gây xôn xao những ngày qua hiện đã thừa nhận hành vi của mình.

Như đã đưa tin trước đó, vào ngày 26/11, báo Tuổi Trẻ TP.HCM đã có phóng sự điều tra về nạn bạo hành xảy ra tại trường mầm non tư thục Mầm Xanh, phường Hiệp Thành, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh.

Theo những gì clip ghi lại, các bảo mẫu đã có hành vi dùng tay đánh; dùng chân đạp; tát vào mặt, đầu đồng thời dùng vật dụng sinh hoạt để đánh các bé, thậm chí bảo mẫu còn dùng dao làm bếp đập vào đầu các bé mặc cho các bé khóc thét vì đau đớn và sợ hãi.

vu bao hanh tre em o lop mau giao mam xanh

Vụ bạo hành trẻ em ở lớp mẫu giáo Mầm Xanh 

Ngay sau khi nhận thông tin phản ánh từ phía báo chí, Giám đốc Công an TP.HCM, Trung tướng Lê Đông Phong đã có chỉ đạo Công an Q.12 vào cuộc điều tra vụ bạo hành trẻ em này.

Tối 26/11, lãnh đạo Công an quận 12 cho biết đã mời bà Phạm Thị Mỹ Linh (SN 1974, tạm trú phường Hiệp Thành, quận 12) và bảo mẫu lớp mẫu giáo Mầm Xanh lên làm việc để điều tra các hành vi đày đoạ, bạo hành trẻ em mà báo chí phản ánh. 

Theo thông tin được đăng tải trên báo Kiến Thức, bước đầu Linh thừa nhận mình là người trong đoạn video clip (do báo Tuổi trẻ TP.HCM ghi nhận) có hành vi cùng các bảo mẫu đánh đập, hành hạ các cháu nhỏ bằng tay, chân, thìa, muỗng múc canh, can nhựa và… dao. Đối tượng Linh khai nhận do các cháu hiếu động nên đánh dằn mặt để các cháu sợ, phải ăn và ngủ.

vu bao hanh tre em o lop mau giao mam xanh a

 Vụ bạo hành trẻ em ở lớp mẫu giáo Mầm Xanh: Bảo mẫu khai gì?

“Cơ quan điều tra cũng đã triệu tập 2 đối tượng liên quan (bảo mẫu của cơ sở Mầm non nói trên) là Phạm Như Quỳnh (quê Cà Mau) và Đào (quê tỉnh Đồng Tháp) để làm rõ vụ việc nhằm củng cố hồ sơ xem xét khởi tố vụ án”, đại diện Công an quận 12 thông tin.

Chủ tịch quận 12 Lê Trương Hải Hiếu cũng đã yêu cầu Phòng Giáo dục Đào tạo quận 12 phối hợp với CQĐT tham gia xử lý vụ việc. Đồng thời chỉ đạo Phòng GD-ĐT ngay trong sáng ngày 27/11 tiến hành chuyển gần 40 cháu đang học tại cơ sở Mầm non nói trên về các cơ sở Mầm non công lập khác trên địa bàn.

Được biết, trường mầm non tư thục Mầm Xanh, có khoảng 30 trẻ từ 2 – 5 tuổi. Đa phần những người gửi con tại đây là công nhân sống quanh khu vực này, chi phí gửi trẻ là 1,25 triệu đồng/tháng/bé.

PV(t/h)