Vinamilk

Vụ 9 người 'đi nhờ' chuyên cơ bỏ trốn ở Hàn Quốc: 3 người đã về nước

Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc - thứ trưởng Bộ Công an cho biết 3 trong số 9 người bỏ trốn tại Hàn Quốc đã về nước.

Thông tin này được thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc cho biết trong cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra ngày 5/11.

Theo thứ trưởng Bộ Công an, ba công dân đã về nước, sáu người còn lại hiện cơ quan chức năng Việt Nam đang phối hợp với phía Hàn Quốc tiếp tục điều tra, xác minh, làm rõ.

Quang cảnh buổi họp báo (Ảnh: Báo giao thông)

"Khi thấy có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì xử lý theo quy định. Kết quả cuối cùng sẽ thông báo cho các cơ quan thông tin", tướng Ngọc cho biết thêm.

Trước đó, tại cuộc họp báo về chương trình kỳ hợp thứ 8 của Quốc hội ngày 18/10, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết "Họ không phải đi cùng đoàn công tác của Quốc hội mà là đi nhờ".

Nhóm người này đi dự Diễn đàn kinh tế thương mại do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Phòng Thương mại công nghiệp Hàn Quốc tổ chức, theo thông tin của tổng thư ký Quốc hội.

"Đoàn riêng nên tôi không dùng 'đi cùng' mà dùng 'đi nhờ' chuyên cơ. Đây không phải là lần đầu tiên mà các đoàn trước đây cũng như vậy. Trong quá trình lập danh sách đoàn này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư chọn, lập và gửi danh sách cho Bộ Công an để thẩm tra nhân thân từng người một. Sau đó, đề nghị Văn phòng Quốc hội cho đi nhờ chuyên cơ.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ Hàn Quốc, chúng tôi đã cương quyết gửi văn bản đề nghị Bộ KH&ĐT, Bộ Công an khẩn trương phối hợp với cơ quan chức năng của Hàn Quốc để trục xuất những người còn lại về. Bên phía Hàn Quốc phối hợp rất tốt việc này" - ông Phúc thông tin.

Để tránh những trường hợp tương tự xảy ra, Tổng thư ký Quốc hội khẳng định sẽ "không cho đi nhờ nữa.

Tiểu Bạch (SHTT)