SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 07/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Volkswagen và Audi triệu hồi hơn 230.000 phương tiện, nhiều mẫu đang được bán tại Việt Nam

10:30, 08/11/2022
(SHTT) - Mới đây, cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) đã yêu cầu các hãng Volkswagen và Audi thực hiện triệu hồi hơn 230.000 ô tô sau khi phát hiện các lỗi liên quan tới màn hình giải trí và hệ thống cảm biến áp suất lốp.

NHTSA mới đây đã  yêu cầu hai nhà sản xuất xe sang tại Đức là Volkswagen và Audi triển khai chiến dịch triệu hồi đối với 231.780 xe ô tô.

Nguyên nhân của yêu cầu triệu hồi là do 225.704 xe ô tô của Volkswagen, thuộc các dòng: VW Tiguan LWB, VW Atlas, VW Golf, VW Jetta, Audi Q3, Audi A3, được phát hiện có lỗi trên hệ thống cảm biến áp suất lốp. Lỗi này sẽ khiên người lái xe nhận được cảnh báo trước khi áp suất lốp ở mức không đủ an toàn.

640-gia-xe-volkswagen-tiguan-2022

 

Tuy nhiên, thời gian thông báo cho người lái về vấn đề áp suất lốp lại đưa ra chậm hơn so với thời gian cho phép theo tiêu chuẩn an toàn phương tiện cơ giới liên bang (FMVSS). Do đó, cảnh báo chậm trong một số tình huống sẽ cực kỳ nguy hiểm. Vì vậy, hệ thống cần được sửa chữa để hoạt động đúng.

Để khắc phục lỗi, các chủ xe sẽ phải đưa xe đến đại lý của Volkswagen và Audi và cập nhật lại phần mềm hệ thống cảnh báo áp suất lốp.

Đối với Audi, có 6.076 phương tiện, thuộc các dòng A6 Allroad, A8, e-Tron sản xuất trong năm 2021; A3, A4, A5, A7, e-Tron GT, Q3, Q7, Q8, các dòng RS sản xuất trong năm 2022, được phát hiện lỗi hệ thống thông tin giải trí.

Audi-e-tron-GT-VnE-0-1658154587

 

Theo thông báo, bộ điều chỉnh điện áp bị lỗi có thể làm hỏng hệ thống thông tin giải trí khi xe tắt máy. Khi khởi động sau đó, màn hình hiển thị sẽ không hoạt động, có nghĩa là hình ảnh camera lùi cũng không thể hiển thị.

Hiện tại, các mẫu xe mới xuất xưởng và bán tới tay người tiêu dùng đều phải trang bị camera lùi là quy định bắt buộc tại thị trường Mỹ. Chính vì vậy, một chiếc xe không có camera lùi hoặc camera lùi không hoạt động sẽ vi phạm luật.

 Mặc dù số xe bị lỗi ở bộ điều chỉnh điện áp của hệ thống thông tin giải trí ít hơn nhiều so với lỗi cảm biến áp suất lốp nhưng danh sách mẫu xe bị ảnh hưởng nhiều hơn.

Tại Việt Nam, các mẫu như VW Tiguan LWB đang bán dưới biến thể VW Tiguan 7 chỗ, VW Atlas được bán tại Việt Nam bằng tên gọi VW Teramont, Audi e-Tron, e-Tron GT,...

Do đó, nếu phát hiện các lỗi như trong thông báo triệu hồi của Volkswagen và Audi nói trên, các chủ phương tiện có thể liên hệ sớm tới các đại lý hoặc trung tâm hỗ trợ chính hãng để nhận hỗ trợ.

Thái An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 11 giờ trước
(SHTT) - Thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, Mercedes Benz Việt Nam mới đây đã có thông báo triệu hồi đối với các xe ô tô E350 được sản xuất từ năm 2018 do phát hiện nguy cơ bị tuột các dây cáp điện nối với bình ắc quy khiến nhiều chức năng không hoạt động sau va chạm.
Khoa học Công nghệ 11 giờ trước
9 bức ảnh nổi bật trong năm 2022 do tạp chí National Geographic bình chọn phản ánh cách con người biến đổi Trái Đất ở nhiều mặt từ thay đổi hành vi động vật tới phát triển khoa học.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Sáng ngày 6/12/2022, STEAM for Vietnam, Trung tâm Hoa Kỳ (trực thuộc Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam) và Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức họp báo công bố hợp tác tổ chức Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Trong năm 2022, các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới vẫn không ngừng nỗ lực để đóng góp thêm cho kho tàng kiến thức khổng lồ của nhân loại với những thành tựu ấn tượng như: Hồi sinh nội tạng của lợn chết, Phát hiện điểm bất ngờ nhờ tàu thám hiểm NASA...
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
Xuất phát từ việc tìm kiếm giải pháp rút ngắn thời gian chọn lọc giống, nhóm sinh viên đã thực hiện nghiên cứu "Phân tích đa hình gen Prolactin và ảnh hưởng của đa hình gen đến một số tính trạng sản xuất trứng trên nhóm vịt lai hướng trứng".
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới