Vinamilk

Volkswagen tiếp tục "trả giá" cho bê bối xả thải

(SHTT) - Volkswagen có thể phải chịu mức phạt lên tới 1,2 tỷ USD vì lắp đặt thiết bị gian lận xả thải trên 11 triệu chiếc xe diesel VW.

Các công tố viên ở thị trấn Braunschweig của Đức đã sử dụng một lệnh hành chính để yêu cầu Volkswagen chịu phạt khi cho phép hàng triệu chiếc ô tô VW gây ô nhiễm môi trường quá mức quy định.

Mức phạt mới nhất dành cho tập đoàn VW cũng được ghi nhận là một trong những khoản tiền phạt lớn nhất từng được áp đặt bởi chính quyền Đức dành cho một công ty hoặc doanh nghiệp.

Khoản tiền phạt 1,2 tỷ USD không được tính vào 30 tỷ USD mà nhà sản xuất ô tô lớn nhất châu Âu đã dành để trang trải chi phí liên quan đến hậu bê bối kiểm tra phát thải của các xe động cơ diesel tại thị trường Mỹ.

volkswagen-q3-102717-lt-1505

 

Tuy nhiên, hình phạt này vẫn chưa là kết thúc cho các vấn đề pháp lý của VW.

Các công tố viên ở thành phố phía nam Munich, Đức cho biết họ cũng đang kiểm tra xem có nên áp dụng mức phạt tương tự đối với phân khúc Audi cao cấp động cơ diesel 6 xy lanh của VW hay không.

Ngoài ra, các công tố viên ở Braunschweig cũng đang điều tra các giám đốc điều hành Volkswagen gồm chủ tịch Hans Dieter Poetsch và giám đốc điều hành Herbert Diess để xem xem xét mức tiền phạt  hợp lý mà nhà sản xuất phải chi trả cho hành vi gian lận của mình.

xe xe Volkswagen

 

Chính quyền Hoa Kỳ bắt đầu phát giác gian lận xả thải có hệ thống của Volkswagen vào ngày 18/9/2015, gây ra vụ bê bối kinh doanh lớn nhất trong lịch sử của công ty và đồng thời cũng khởi động một cuộc thanh lọc gian lận xả thải trong toàn ngành sản xuất ô tô tại Mỹ.

Kiểu Ân