SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 15/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Volkswagen đứng đầu về doanh số bán hàng trong năm 2016

07:02, 02/02/2017
(SHTT) - Vượt qua nhiều hãng xe tên tuổi, Volkswagen đã gây ấn tượng khi trở thành hãng xe có doanh số bán hàng lớn nhất thế giới vào năm 2016. Mặc dù từng vướng vào vụ bê bối lớn, phải thu hồi cả chục triệu xe nhưng Volkswagen vẫn bán ra thị trường 10,3 triệu xe.

Các hãng xe ô tô trên thế giới vừa đưa ra công bố doanh số bán xe trong năm 2016. Trong đó 2 cái tên được chú ý nhất là Toyota và Volkswagen với con số ấn tượng lần lượt là 10,175 triệu chiếc và 10,3 triệu chiếc. Như vậy có thể nói sau nhiều năm trở thành hãng xe phổ biến trên thế giới với số lượng xe tiêu thụ đứng đầu nền công nghiệp ô tô thì Toyota đã phải nhường ngôi vương cho Volkswagen.

Nguyên nhân sụt giảm doanh số của Toyota là bởi nhu cầu của khách hàng ở các thị trường như Bắc Mỹ, Trung Đông và châu Phi đã giảm mặc dù tại thị trường Nhật Bản, doanh số tăng mạnh 5,5% nhờ những mẫu xe mới ra mắt như Prius. Trong khi đó về phía Volkswagen lại có sự tăng trưởng chóng mặt, tăng 3,8% so với năm 2015. Kết quả này có được là nhờ sự thành công tại Trung Quốc giúp nâng tổng số xe bán được của hãng lên 10,3 triệu xe trong năm ngoái, sau khi bị sụt giảm xuống mức 9,93 triệu xe vào năm 2015.

Volkswagen dung dau ve doanh so ban hang

 Volkswagen đứng đầu về doanh số bán hàng trong năm 2016

Tuy nhiên bên cạnh sự tăng trưởng mạnh thì Volkswagen lại đang phải đối mặt với nhiều vấn đề trong đó lớn nhất là giải quyết hậu quả của scandal gian dối trong kiểm tra tiêu chuẩn khí thải đối với dòng động cơ diesel. 

Cụ thể, theo con số ước tính thì tổng số xe phải thu hồi vì "dieselgate" của hãng là 11 triệu xe. Sự cố này khiến Volkswagen bị thiệt hại tới 17 tỷ USD, nhiều lãnh đạo bị khởi tố. Volkswagen cũng đã đồng ý nộp khoản bồi thường hơn 10 tỷ USD cho hơn 600.000 khách hàng ở Mỹ. Con số này tiếp tục tăng lên khi hãng phải đối mặt với các vụ kiện ở nhiều nước khác.

Có thể nói, đây là lần đầu tiên trong vòng 5 năm qua, Toyota chấp nhận xếp thứ hai về doanh số nhưng hãng xe này vẫn đặt mục tiêu bán 10,2 triệu chiếc trên thị trường toàn cầu, tiếp tục vượt ngưỡng 10 triệu chiếc trong năm thứ tư liên tiếp. 

PV

Tin khác

Kinh tế 2 giờ trước
(SHTT) - Theo Báo cáo về chỉ số logistics thị trường mới nổi năm 2022 do nhà cung cấp dịch vụ vận tải và hậu cần kho vận Agility vừa công bố, Việt Nam đã vươn lên đứng thứ 11 trong bảng xếp hạng Top 50 quốc gia đứng đầu thế giới.
Kinh tế 7 giờ trước
Nấm linh chi là một loại dược liệu quý hiếm, có giá trị kinh tế cao. Bằng đam mê, sự cộng tác của các đơn vị ban ngành, ông Nguyễn Cho đã mạnh dạn học hỏi các kỹ thuật công nghệ cao thí điểm thành công mô hình trống nấm linh chi đạt năng suất, chất lượng.
Kinh tế 12 giờ trước
(SHTT) - Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Chu Phú Mỹ chia sẻ, toàn Thành phố hiện có 40 nhãn hiệu nông sản được bảo hộ, xây dựng thương hiệu và cho hiệu quả cao hơn 15 - 20% so với nông sản chưa có thương hiệu. Tuy nhiên, việc phát triển và tiêu thụ mặt hàng nông sản đặc trưng vẫn gặp khó khăn.
Kinh tế 23 giờ trước
(SHTT) - Thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp, người mua nhà muốn vay ngân hàng nhưng bị từ chối hoặc phải "xếp hàng" chờ duyệt hồ sơ do các ngân hàng đã cạn room cho vay.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Phú Quốc là đơn vị được chọn có sản phẩm đầu tiên của tỉnh để xây dựng sổ tay hướng dẫn truy xuất nguồn gốc nước mắm.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE