Giấc mơ sữa Việt Nam

Vợ đột quỵ mất lúc 3h chiều, chồng 2 năm trời cứ cắm hoa, nấu cơm đợi chờ: Thương vợ bị đói

Người mất cũng đã mất rồi, chỉ thương người ở lại chưa một ngày nào nguôi ngoai. 2 năm nay người chồng vẫn luôn nhớ đến vợ, luôn dành những gì tốt đẹp nhất cho bà.

Cha mẹ luôn giữ vai trò rất quan trọng trong cuộc đời của mỗi chúng ta. Tình mẫu tử, phụ tử thiêng liêng không thể bị đánh đổi bởi bất cứ thứ gì, càng không dễ dàng bị mất đi. Chính vì vậy, dù thế giới ngoài kia có điên đảo ra sao thì nhà mãi là mái ấm, cha mẹ vẫn là người bến đợi vững chãi nhất cho mỗi người con trở về. Tết đến, không còn gì có thể tuyệt vời hơn khi được trở về nhà, được gặp bố mẹ và cùng ăn cơm đoàn viên. 

Vừa trải qua cái Tết vắng mẹ, cảm xúc của người bạn sau đây thật sự khó tả. Nhất là khi bố là người chưa thể nguôi ngoai sau mất mát, mỗi ngày đều dành tặng những điều tốt đẹp nhất cho vợ. Thậm chí ông còn nấu cơm đợi vợ về ăn, trồng hoa cho vợ ngắm, sợ vợ không hưởng được làn gió mát ngoài hiên. Thấy cảnh này, trong lòng người con như đứt từng đoạn ruột.

Tâm sự của một người dùng mạng về cuộc sống hiện tại sau khi mẹ mất.

"Mẹ mình mất sau 1 cơn đột qụy. Mẹ ra đi trong sự ngỡ ngàng của đại gia đình. Mẹ mất vào cái giờ mà người ta hay đói, lúc 3h chiều ấy. Vậy nên bố mình lúc nào cũng thương mẹ bị đói, cho đến tận bây giờ ngày nào bố cũng vẫn nấu cơm và thắp hương cho mẹ xong mới ăn. Có hôm mình hỏi bố ăn cơm chưa, bố bảo "bố nấu xong rồi cứ ngồi đợi mẹ về ăn cơm, đợi mãi ngóng mãi không thấy tiếng xe mẹ về, mới nhớ ra mẹ đi xa mãi rồi". Nghe mà xót lòng lắm các bạn ạ.

Bố mình thích trồng hoa, ngày trước lúc đặt bàn thờ mẹ, bố bảo đặt bàn cạnh ban công để gió thoáng mát, mẹ thích mát mẻ. Bây giờ bố trồng cả 1 ban công đầy hoa, hoa nở bố lại cắt vài nhánh vào để cắm bình hoặc bỏ vào cái cốc nhỏ thắp hương cho mẹ để mẹ được ngắm hoa. Nhiều đêm bố nhớ mẹ, trải chiếu lên trước bàn thờ mẹ rồi nằm đó ngủ, thương đến cắt lòng.

Vậy là đã 2 cái Tết không có mẹ rồi, và từ nay về sau cũng không còn bóng hình mẹ nữa. Nhớ, rất nhớ!!!".

Người bố cẩn thận trồng hoa và cắm hoa lên bàn thờ vợ mỗi ngày.

Bài đăng này cũng chính là nỗi lòng của những người con không may mất đi bố/mẹ. Dù biết rằng phải nén nỗi đau, phải tiếp tục sống nhưng cảm xúc của con người làm sao có thể mãi kiềm nén.

Cư dân mạng rất đồng cảm và để lại bình luận chia sẻ:

- Mình thật sự không biết nói gì cả. Chúc bố cậu và cậu luôn mạnh khoẻ và hạnh phúc nhé, vì có lẽ đó cũng là điều mẹ cậu mong muốn dù ở bất kì đâu hình ảnh

- Đọc bài viết của bạn mà làm mình rơi nước mắt. Chúc bạn và ba có nhiều sức khoẻ. Chúc cả nhà đều được bình an. Hãy trân trọng từng phút giây khi ở bên cạnh những người thân yêu trong gia đình, đó chính là bài học lớn nhất trong cuộc sống.

- Bố mình thì mất 9 tháng rồi, tết rồi là cái tết đầu tiên 3 mẹ con không còn thấy hình ảnh bố trên bàn ăn, hay dưới bếp hì hục nấu đồ ăn nữa. 9 tháng trôi qua nhanh như 1 cơn gió và mình thật sự không tin nổi, cho đến giờ này mình sợ tiếng xe cứu thương cực kì, đi ra đường mà thấy xe cứu thương là mình luôn kêu bạn nhanh chóng nhường cho xe đi.

- Đau lòng thật ấy, tết mà thiếu đi người nào trong lòng mình cũng không chịu nổi, dù biết sinh lão bệnh tử buộc phải trải qua nhưng bi ai quá.

(Ảnh minh họa phải: internet)

Trên đời này liệu còn có nỗi đau nào lớn hơn việc vĩnh viễn mất đi cha mẹ, người thân yêu? Đó chính là nỗi đau mãi không gì bù đắp được. Theo thời gian chắc hẳn sẽ nguôi ngoai nhưng mỗi dịp Tết đến xuân về, nhìn cảnh gia đình sum họp mà thiếu đi bóng hình thân thuộc thì dù là người mạnh mẽ nhất cũng sẽ cảm thấy chạnh lòng. Cũng giống như câu chuyện trên đây vậy. Dù người mẹ đã đi xa nhưng nỗi nhớ nhung vẫn mãi còn nguyên vẹn trong lòng của mỗi người. Hy vọng gia đình sớm vượt qua.

TAGS: