Vinamilk

Vô địch AT&T Byron Nelson 2019, Sung Kang giành danh hiệu PGA Tour đầu tiên

Qua 4 vòng đấu, Sung Kang đã thể hiện mình không hề thua kém những ứng cử viên nặng ký được đánh giá cao trong sự kiện này. Với chức vô địch AT&T Byron Nelson 2019, nam golfer Hàn Quốc đã giành được danh hiệu PGA Tour đầu tiên trong sự nghiệp và bỏ túi 1,422 triệu USD.

Trong suốt 8 năm gắn bó với sự nghiệp cầm gậy, Sung Kang đã chứng minh rằng cố gắng, chăm chỉ và nỗ lực hết mình thì chắc chắn sẽ gặt hái được thành công. Trong 158 giải đấu golf chuyên nghiệp, anh gặt hái được 4 lần top 3, bao gồm một vị trí Á quân tại Shell Houston Open 2017. 

SUNGKANG-1300-WALL-960x540

Và quả ngọt đã đến với Sung Kang vào ngày Chủ Nhật trên sân Trinity Forest. Dù lịch trình thi đấu khá mệt mỏi khi tee đầu tiên phải bắt đầu từ 7:30 sáng để hoàn thành vòng 3 và có thể kịp thời gian phát bóng vòng chung kết AT&T Byron Nelson 2019 nhưng anh đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình.

Tại 9 hố đầu tiên, Sung Kang đã có 3 birdie và 1 bogey để vượt lên dẫn trước 1 gậy so với Matt Every. Tay golf người Hàn Quốc đã không để lỡ cơ hội có chiến thắng đầu tiên khi ở 9 hố sau, mặc dù có 2 điểm bogey nhưng với 4 điểm birdie để kết thúc vòng đấu với kết quả -5, vượt mặt Scott Piercy và Matt Every 2 gậy, vừa đủ để lên ngôi AT&T Byron Nelson. 

Chiến thắng tại Byron Nelson đã đánh dấu cột mốc quan trọng đáng nhớ trong sự nghiệp của tay golf 31 tuổi này. 

“Thứ Bảy chúng tôi kết thúc vòng đấu khá muộn. Tôi không có thời gian để ngủ đủ giấc và chỉ chợp mắt được 3 giờ đồng hồ. Lúc ấy tôi thấy khá mệt mỏi và cũng bảo với caddie rằng có thể sẽ không thể làm nên chuyện đâu vì tôi không đủ tỉnh táo để tập trung. Sau suy nghĩ ấy, tôi bước vào vòng chung kết với tâm thế khá thoải mái và coi như đây chỉ là chơi để giải trí thôi. Nhưng khi đến lượt mình, tôi lại muốn cố gắng hết sức, muốn chơi hết mình và cuối cùng thì tôi đã làm tốt. Thật sự quá hạnh phúc”, đương kim vô địch AT&T Byron Nelson chia sẻ.

Bảng xếp hạng chung cuộc:

bxh t&T

Theo Minh Anh/SHTT

TIN KHÁC