Sea Bank

Vizio bị kiện vì vi phạm 12 bằng sáng chế liên quan đến công nghệ màn hình TV

(SHTT) - Mới đây, Vizio và hai công ty khác đã bị Sharp cáo buộc vi phạm 12 bằng sáng chế liên quan đến công nghệ tấm nền, như màn hình tinh thể lỏng (LCD).

 Theo Neowin, Sharp cho biết một trong những chiếc TV 70 inch của Vizio đã vi phạm bằng sáng chế của công ty và họ đang tìm kiếm một lệnh cấm cũng như bồi thường cho lợi nhuận bị mất cũng như hành vi sử dụng trái phép công nghệ của hãng.

Sharp đã đệ đơn kiện lên tòa án ở California (Mỹ) mới đây và cho biết công ty đã cố gắng giải quyết vấn đề này thông qua các cuộc đàm phán với một trong những công ty khác có tên là Xianyang CaiHong Optoelectronics Technology Co (CHOT). Sharp cho biết họ nắm giữ hơn 10.000 bằng sáng chế màn hình ở Trung Quốc, Nhật Bản và Mỹ, với hầu hết là các công nghệ màn hình cốt lõi.

vi pham bang sang che

 Vizio bị kiện vì vi phạm 12 bằng sáng chế liên quan đến công nghệ màn hình TV

Sharp cũng dường như đặc biệt quan tâm đến một trong những TV 70 inch của Vizio, có nghĩa công ty muốn giải quyết các vấn đề với Vizio theo hướng đi tốt nhất. Điều này có nghĩa mọi màn hình khác của Vizio không ảnh hưởng đến vụ kiện.

Trước đó, Nanoco cũng đã chính thức đệ đơn kiện Samsung vì vi phạm bằng sáng chế tại một tòa án quận ở Texas (Mỹ), liên quan tới công nghệ chấm lượng tử (Quantum dot).

Công ty này cáo buộc Samsung và các chi nhánh cố tình vi phạm bằng sáng chế của Nanoco và cho biết họ đang yêu cầu một lệnh cấm vĩnh viễn do các hành vi xâm phạm của Samsung đã gây ra các thiệt hại đáng kể về tài chính cho công ty.

Ông Christopher Richards - Chủ tịch Nanoco cho biết, công ty này từng hợp tác với Samsung để phát triển các công nghệ chấm lượng tử tăng cường, “do đó, chúng tôi rất thất vọng khi Samsung chấm dứt sự hợp tác và ra mắt các TV dựa trên công nghệ chấm lượng tử (và họ gọi là QLED) mà không hề đếm xỉa đến thỏa thuận cấp phép hoặc cung ứng với Nanoco”.

Về phía Samsung, đại diện hãng công nghệ này cho biết, “chúng tôi đang xem xét các bằng sáng chế mà Nanoco Technologies đưa ra trong cáo buộc này và sẽ phản hồi sớm”.

Mai Vân