Giấc mơ sữa Việt Nam

Vivo giới thiệu công nghệ mới biến smartphone thành 'tắc kè hoa' cực ấn tượng

(SHTT) - Theo đoạn video ngắn mới được nhà sản xuất đăng tải, Vivo hiện đang phát triển một công nghệ mới cho phép điện thoại thông minh của hãng này thay đổi màu sắc liên tục hoàn toàn khác biệt với hiệu ứng chuyển sắc gradient phổ biến hiện nay.

Không giống như thiết kế mặt lưng mang hiệu ứng gradient, chuyển đổi từ tông màu này sang màu khác khi nhìn ở góc độ khác nhau, công nghệ mới của Vivo cho phép mặt lưng của chiếc điện thoại này sử dụng một lớp kính điện sắc (electrochromic glass) để thực hiện việc chuyển đổi màu sắc.

Công nghệ này sẽ cho phép người dùng có thể kiểm soát được việc thay đổi màu sắc thông qua phần cài đặt trên điện thoại. Theo đó, người dùng có thể đặt cố định màu sắc mặt lưng mà mình thích hoặc cũng có thể chọn chế độ tự chuyển đổi màu liên tục.

Công nghệ mới đầy ấn tượng của Vivo được đánh giá cao và được nhận định có thể thu hút sự yêu thích lớn từ các đối tượng khách hàng bởi tính mới lạ. Nếu công nghệ này được phổ biến rộng rãi, mỗi chiếc điện thoại sẽ luôn luôn được làm mới và không còn nhàm chán khi không có sự hỗ trợ của các loại ốp lưng hoặc các sản phẩm tương tự.

smartphone-tu-doi-mau vivo

 

Tuy nhiên, để đảm bảo cho việc sử dụng ổn định công nghệ này, Vivo chắc chắn sẽ cần phải cải thiện rất nhiều dung lượng pin trên máy, vì việc sử dụng mặt lưng electrochromic glass sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng để duy trì hoạt động.

Electrochromic là hiện tượng cho áp dòng điện chạy vào tấm kính để khiến nó thay đổi màu sắc. Công nghệ này cũng không quá xa lạ khi nó đang được sử dụng khá phổ biến để thực hiện thay đổi màu kính trên máy bay giúp che ánh nắng. 

Bình An