SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 24/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Virus corona đã có tới 8 biến thể trên toàn thế giới

08:15, 05/04/2020
(SHTT) - Các nhà khoa học trên khắp thế giới hiện đã xác định được 8 dạng biến thể của virus corona chủng mới, nguyên nhân gây bệnh COVID-19 trên người hiện nay.

Song song với việc tìm ra loại thuốc ức chế COVID-19, các nhà khoa học trên khắp thế giới vẫn đang nghiên cứu bộ gen của virus corona và phát hiện loại virus này đã có tới 8 biến thể trên toàn cầu.

Các nhà khoa học cho biết, tuy đã phát hiện thêm nhiều loại biến thể mới của nCoV nhưng mức độ gây hại của các biến thể này không thay đồi nhiều so với nguyên mẫu ban đầu.

bien the cua nCoV

 

Theo nghĩa đen, nếu đặt câu hỏi "Liệu virus có thay đổi về di truyền hay không?", thì câu trả lời là có, nhưng các biến thể mới chỉ khác đi một chút, không có sự thay đổi về mức độ gây tử vong, các chuyên gia cho biết.

"Tỷ lệ đột biến hiện ghi nhận được, khoảng hai biến thể mỗi tháng, là hoàn toàn bình thường đối với virus”, Bedford viết trên Twitter. “Virus gây bệnh cúm và cảm lạnh thông thường có tỷ lệ đột biến tương tự. Thậm chí virus gây bệnh cúm còn đột biến nhanh hơn”.

Việc phát hiện ra các biến thể của nCoV có ý nghĩa quan trọng giúp các nhà khoa học tìm ra những điểm mấu chốt giúp giới nghiên cứu lập bản đồ lây truyền của mầm bệnh trên thế giới, từ đó tìm ra các biện pháp hữu hiệu giúp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Hiện trên thế giới đã có nhiều loại vaccine COVID-19 được đưa vào thử nghiệm, tuy nhiên, chúng ta sẽ vẫn phải chờ đợi trong nhiều tháng tới để có thể có được loại thuốc giúp ức chế sự phát triển của SARS-CoV-2.

An An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 6 giờ trước
(SHTT) - Hơn 9.570 chiếc xe điện Porsche Taycan sản xuất từ tháng 10/2019 đến tháng 5/2021 vừa được ra thông báo triệu hồi do lỗi điều chỉnh hàng ghế trước khiến dây điện bị hỏng, ảnh hưởng đến nhiều hệ thống của xe.
Khoa học Công nghệ 6 giờ trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Viện Khoa học Ấn Độ mới đây đã thành công tạo ra một loại robot có kích thước nano mới có khả năng chui vào từng ngóc ngách trong hàm răng của con người để tiêu diệt sâu răng và vi khuẩn bằng nhiệt.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vượt qua nhiều đối thủ, TS.BS Đào việt Hằng, Phó Giám đốc Trung tâm nội soi Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Phó Tổng thư ký Hội khoa học tiêu hóa Việt Nam đã trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam được lọt vào chung kết Giải thưởng Khoa học nữ ASEAN 2022 về AI.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Theo các thông tin chính thức, con tem bưu chính hạng nhất mới của Hoa Kỳ sẽ được phát hành chính thức vào tháng 6/2022. Con tem sẽ có hình ảnh của Kính viễn vọng Không gian James Webb mới.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mẫu Z Flip4 sắp ra mắt của Samsung được dự đoán chủ yếu được nâng cấp cấu hình, có rất ít sự thay đổi về kiểu dáng so với Z Flip3 trước đó.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV