SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 23/07/2024
  • Click để copy

Vĩnh Phúc: Triển khai công tác chấm thi Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng

19:03, 14/06/2024
(SHTT) - Ngày 13/6, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Vĩnh Phúc năm 2023 - 2024 đã tổ chức hội nghị triển khai công tác chấm thi.

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Vĩnh Phúc được tổ chức 2 năm một lần nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng; giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo để trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Đồng thời, chương trình cũng sẽ tạo điều kiện, môi trường cho thanh thiếu niên, nhi đồng phát huy năng lực sáng tạo, tổ chức các hoạt động sáng tạo, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và đào tạo nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh và đất nước.

9917-1718337636-vphuc-14-06-24-11

Đồng chí Phan Tuệ Minh, Chủ tịch Liên hiệp hội, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Vĩnh Phúc năm 2023 - 2024 phát biểu tại hội nghị 

Thông tin tại hội nghị cho biết, tính đến ngày 20/5/2024 (hạn cuối nhận hồ sơ), Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Vĩnh Phúc năm 2023 - 2024 đã nhận được 262 đề tài và mô hình sáng tạo tham gia dự thi.

Qua vòng sơ loại, có 22 đề tài không đạt yêu cầu do thiếu mô hình sản phẩm, nội dung thuyết minh không trùng khớp với tên đề tài….. Kết quả, có 240 đề tài được đưa vào chấm vòng 2.

Theo kế hoạch, công tác chấm thi diễn ra từ ngày 14/4 - 14/7. Tiếp đó, Hội đồng Giám khảo sẽ họp để xét giải; tuyển chọn và chuyển hồ sơ các đề tài, mô hình, sản phẩm đoạt giải cao tới Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 20, năm 2024.

Dự kiến Ban Tổ chức sẽ trao 5 giải Nhất, 10 giải Nhì, 15 giải Ba, 25 giải Khuyến khích cho các tập thể, cá nhân có đề tài xuất sắc nhất tại cuộc thi. 

PV

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 giờ trước
(SHTT) - Tại buổi tọa đàm với chủ đề "Bức tranh Blockchain & AI toàn cầu: Những ứng dụng trong ngành y", các chuyên gia đã cùng chia sẻ về tầm quan trọng của AI trong lĩnh vực y tế nói riêng và cuộc sống nói chung.
Khoa học Công nghệ 20 giờ trước
(SHTT) - Hà Nội là Thủ đô của cả nước do đó có nhiều bài toán về quản trị kinh tế - xã hội phức tạp cần sự trợ giúp của công nghệ nói chung và trí tuệ nhân tạo (AI) nói riêng.
Khoa học Công nghệ 20 giờ trước
(SHTT) - Mặc dù Steve Jobs đã qua đời vào năm 2011, trước khi ChatGPT ra đời hơn một thập kỷ, nhưng một số người tin rằng ông đã từng đưa ra những dự đoán về sự phát triển của công nghệ AI có các tính năng tương tự như ChatGPT.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Hơn 1.600 ô tô điện Porsche Taycan sẽ bị triệu hồi tại thị trường Úc do phát hiện vấn đề liên quan tới việc kiểm soát độ ổn định của hệ thống phanh.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Trong khi thị trường ô tô Việt Nam đang chứng kiến sự xuất hiện của nhiều dòng xe mới trong năm nay, cũng có những mẫu xe đã phải khép lại hành trình và không còn có mặt trong danh sách sản phẩm chính hãng.