SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 26/02/2024
  • Click để copy

Vinh danh 'Ngôi sao sáng chế IPStar' Techfest Vietnam năm 2022

13:19, 05/12/2022
Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest Vietnam năm 2022 chính thức khép lại bằng lễ vinh danh các cá nhân, tập thể đã có các hoạt động tích cực.

Theo đó, Ban tổ chức Techfest Vietnam năm 2022 đã vinh danh 10 tập thể, 12 cá nhân đã có các hoạt động tích cực tại Techfesh Vietnam năm 2022; vinh danh và trao giải thưởng "Ngôi sao sáng chế IPStar", tốp 20, tốp 5 tác giả tạo ra các sáng chế được cấp bằng…

Đặc biệt, tỉnh Bình Dương có Công ty TNHH Minh Long I với sản phẩm bộ dụng cụ lọc đồ uống có chức năng điều tiết áp suất nhận danh hiệu IPStar tốp 5 sản phẩm tiêu biểu từ sáng chế. 

4556

Ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ - vinh danh 10 tập thể, 12 cá nhân đã có các hoạt động tích cực tại Techfesh Vietnam năm 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ - cho biết đây là lần đầu tiên sự kiện được tổ chức tại Bình Dương và gặt hái được nhiều thành công ngoài mong đợi.

Techfest Vietnam năm 2022 tiếp tục khẳng định đây không chỉ là một sân chơi dành cho các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, mà còn là một ngày hội để tôn vinh những thành tựu, những giá trị trong lao động, sản xuất, nhất là sự sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của từng cá nhân, doanh nghiệp, cho dù đó là những sản phẩm nông nghiệp đơn giản hay là các sản phẩm công nghệ cao.

Techfest Vietnam năm 2022 có hơn 30 hội thảo, diễn đàn được tổ chức, với nhiều nội dung phong phú, đa dạng. Trong đó, nổi bật là các chuyên đề về xu hướng công nghệ, kết nối đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo; chia sẻ kinh nghiệm, bài học về chuyển đổi mô hình nhằm thích ứng và bứt phá sau đại dịch Covid-19. Bên cạnh đó, Techfest Vietnam năm 2022 có 250 gian hàng các sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiêu biểu trên toàn quốc tham dự.

Các gian hàng đã thu hút nhiều người đến tham quan, điều đó cho thấy Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia ngày càng có sức lan tỏa, thu hút sự quan tâm của cộng đồng xã hội.

122

Vinh danh và trao giải thưởng Ngôi sao sáng chế IPStar, tốp 20, tốp 5 tác giả tạo ra các sáng chế được cấp bằng. 

Theo Ban tổ chức Techfest Vietnam năm 2022, thông qua các hội thảo, diễn đàn đã có nhiều ý kiến, kiến nghị tâm huyết từ chuyên gia, diễn giả, doanh nghiệp liên quan đến các cơ chế, chính sách hỗ trợ đối với khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Những ý kiến, kiến nghị sẽ được tập hợp nhằm từng bước hoàn thiện các cơ chế, chính sách liên quan để tiếp tục khuyến khích, hỗ trợ tích cực hơn nữa đối với khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong thời gian tới.

 Minh Anh

Tin khác

Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Bộ Y tế đã có văn bản về việc tăng cường kiểm tra, giám sát kê đơn, chỉ định trong khám bệnh, điều trị cho người bệnh gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và thuộc trường Đại học; Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Y tế các Bộ, ngành.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Sáng 25/2, tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, huyện Đô Lương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ Phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn và Lễ Khởi động Tháng Thanh niên năm 2024.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã ký quyết định công nhận 61 xã thuộc 14 huyện, thị xã trên địa bàn thành phố đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.
Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Bộ GD&ĐT gửi công văn yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm các quy định về tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025. Trong đó, đặc biệt yêu cầu dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS.
Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông), từ ngày 1/3/2024, các máy điện thoại di động mặt đất 2G không có chứng nhận hợp quy sẽ không được phép kết nối vào mạng di động.