Vinamilk

Vinh danh 30 ý tưởng xuất sắc nhất tại Vòng chung kết Sân chơi Ý tưởng trẻ thơ lần thứ 11

(SHTT) - Sân chơi Ý tưởng trẻ thơ lần thứ 11 là sân chơi sang tạo dành cho đối tượng học sinh tiểu học trên cả nước. Chương trình do, Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức đã thu hút được hơn nửa triệu ý tưởng độc đáo của các em nhỏ.

Sân chơi Ý tưởng trẻ thơ lần thứ 11 được khởi động và triển khai rộng khắp đến các Trường tiểu học từ tháng 10 đến hết tháng 11/2018. Ban tổ chức đã nhận về con số kỷ lục là 537.766 ý tưởng, tăng gần 40.000 ý tưởng so với năm trước, nâng tổng số ý tưởng qua 11 năm lên đến gần 2,8 triệu.  

Với 3 vòng thử thách bao gồm: Hình thành và thể hiện ý tưởng bằng tranh vẽ, thực hiện và đánh giá mô hình, thuyết trình, các em nhỏ đã có cơ hội được thử sức và phát huy toàn diện các kỹ năng như: sáng tạo, tư duy logic, năng khiếu hội họa, sự kiên trì, tỉ mỉ, ham học hỏi và tự tin cùng kỹ năng thuyết trình trước đám đông.

 

Đã có 10 ý tưởng cùng các gương mặt xuất sắc nhất để trao giải Nhất – Nhì – Ba – Honda cho 2 nhóm học sinh lớp 1-3 và 4-5 với 2 giải nhất là học bổng lên đến 20 triệu đồng. 2 Giải Nhì: học bổng trị giá 14.000.000 VND. 2 Giải Ba: học bổng trị giá 8.000.000 VND . 4 Giải Honda: học bổng trị giá 4.000.000 VND cùng 20 Giải Khuyến khích: học bổng trị giá 2.000.000 VND.

Sân chơi Ý tưởng trẻ thơ lần thứ 11 đã thu hút hơn nửa triệu ý tưởng của học sinh tiểu học trên cả nước

Đồng thời Trường học của các học sinh đoạt Giải Nhất, Nhì và Ba sẽ lần lượt nhận được Phần thưởng có trị giá tương ứng là 60, 50 và 40 triệu đồng bằng hiện vật.

 

Trong khuôn khổ Sân chơi năm 2018, Honda Việt Nam đã trích ra số tiền 2,5 tỷ đồng dành tặng cho các hoạt động khuyến học ý nghĩa bao gồm trao tặng 680 suất học bổng cho 68 trường tiểu học có số lượng tranh tham dự hợp lệ cao nhất của 63 tỉnh trên cả nước. Honda Việt Nam cũng hỗ trợ trang thiết bị thư viện đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn thư viện Quốc gia cho 12 trường tiểu học trên cả nước

 

Các ý tưởng xuất sắc đạt giải tại Sân chơi Ý tưởng trẻ thơ 2018

Giải thưởng

Ý tưởng

Tên

Trường

Tỉnh

Nhóm lớp 1-3

Giải Nhất

Máy dệt ánh sáng thành vải quần áo

Phạm Trường Giang

Trần Thuận Phong

Tiểu học Nguyễn Trãi

Hải Dương

Giải Nhì

Xe cứu thương thế kỷ 22 đa hệ

Trần Hoàng Trúc

Tiểu học thị trấn Giồng Riềng 1

Kiên Giang

Giải Ba

Ghế đa năng thoát hiểm an toàn khi máy bay gặp sự cố

Phan Thị Bảo Ngân

Lê Trần Thanh Trúc

Ngô Đình Khánh Hưng

Tiểu học Duy Châu

Quảng Nam

Nhóm lớp 4-5

Giải Nhất

Rắn dược sĩ tìm cây thuốc nam chữa bệnh nan y

Lê Ngọc Tuyết Minh

Tiểu học Trưng Vương

Đồng Tháp

Giải Nhì

Hệ thống chế tạo máu giúp chữa bệnh cho con người

Lê Minh Hiếu

Lê Đình Minh Quân

Tiểu học Đông Thọ

Thanh Hóa

Giải Ba

Vệ tinh diệt vi rút, vi khuẩn gây hại

Trịnh Thị Vân Anh

Phạm Thành Nam

Trần Hồng Phúc

Tiểu học Trần Phú

Ninh Bình