SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 30/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Vingroup công bố kế hoạch mở dịch vụ vận tải phức hợp xanh lần đầu tiên trên thế giới

16:25, 08/03/2023
(SHTT) - Vingroup mới đây đã tuyên bố sẽ thành lập công ty cho thuê xe điện và xe tay ga của VinFast để thúc đẩy phương tiện di chuyển xanh. Đây là mô hình dịch vụ vận tải phức hợp xanh lần đầu tiên được triển khai trên thế giới nhằm thúc đẩy lối sống xanh bền vững cho cộng đồng.

Vingroup - Tập đoàn lớn nhất Việt Nam đã công bố sẽ thành lập công ty cho thuê xe điện và xe tay ga của VinFast để thúc đẩy phương tiện di chuyển xanh. Đây là mô hình dịch vụ vận tải phức hợp xanh lần đầu tiên được triển khai trên thế giới nhằm phổ cập trải nghiệm di chuyển điện hóa, qua đó thúc đẩy lối sống xanh bền vững cho cộng đồng.

Vingroup đặt mục tiêu “mang một cuộc sống tốt đẹp hơn đén mọi người” thông qua công nghệ bền vững, dịch vụ và doanh nghiệp xã hội.

vin1

 

Mặc dù nắm trong tay mọi thứ, từ phát triển phần mềm đến AI và thậm chí cả sân gôn, tập đoàn đã thành lập VinFast vào năm 2017 khi chuyển sang tập trung vào sản xuất ô tô.

Sau khi xuất xưởng chiếc xe điện đầu tiên được bán tại Việt Nam và giới thiệu mẫu SUV VF 8 và VF 9 tại LA Auto show 2021, VinFast đặt mục tiêu trở thành thương hiệu bền vững toàn cầu.

Nhà sản xuất ô tô đã mở rộng các dịch vụ xe điện của mình ngoài phương tiện chở khách với xe tay ga điện, xe buýt điện và các giải pháp năng lượng sạch khác.

VinFast tuyên bố sẽ chấm dứt sản xuất xe đốt trong vào đầu năm 2022 và giới thiệu toàn bộ dòng xe điện, bao gồm VF6 và VF7, để điều chỉnh chiến lược của mình. Di chuyển nhanh chóng, nhà sản xuất ô tô đã giao 100 mẫu VF 8 đầu tiên và tuyên bố lô tiếp theo sẽ được chuyển đến Hoa Kỳ, Canada và Châu Âu.

Cuối tháng 11, VinFast đạt cột mốc quan trọng khi xuất khẩu lô hàng đầu tiên gần 1.000 mẫu ô tô điện VF 8  sang Mỹ.

Tại Hội chợ Điện tử Tiêu dùng (CES) 2023, hãng xe này đã giới thiệu bốn mẫu xe đạp trợ lực điện đầu tiên khác để mở rộng hơn nữa dòng sản phẩm và thương hiệu của mình, sau các nhà sản xuất ô tô khác như Polestar, hãng đã giới thiệu xe đạp điện của riêng mình vào năm ngoái.

Sau khi giao những chiếc ô tô mẫu VF 8 đầu tiên cho khách hàng Mỹ vào ngày 1 tháng 3, Vingroup đang công bố một sáng kiến quan trọng khác – dịch vụ cho thuê và taxi sử dụng xe điện và xe máy điện của VinFast.

Ông Phạm Nhật Vượng tiết lộ Công ty Cổ phần Di động Xanh và Thông minh (GSM), là công ty taxi và cho thuê phương tiện xanh đa nền tảng đầu tiên trên thế giới

Giám đốc điều hành của GSM cho biết, dù chỉ là vài chục phút ngồi taxi hay vài tuần, vài tháng thuê xe, khách hàng sẽ có cơ hội trải nghiệm những tính năng thông minh, tiện lợi của xe điện VinFast. Bằng cách này, chúng ta có thể thúc đẩy cuộc cách mạng xe điện thông minh diễn ra nhanh hơn, mạnh mẽ hơn tại Việt Nam.

GSM sẽ cung cấp dịch vụ cho thuê xe điện và xe tay ga cho các công ty taxi truyền thống và trực tuyến cũng như các chi nhánh của họ. Trong khi đó, công ty vận tải xanh sẽ tự vận hành dịch vụ thuế ô tô điện sử dụng xe điện của VinFast.

Công ty có kế hoạch bắt đầu hoạt động tại Hà Nội vào tháng tới và sẽ mở rộng khắp Việt Nam vào năm 2023.

Diễm Quỳnh

Tin khác

Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) – Người dùng Pinterest có thể tìm kiếm thông tin về sản phẩm và mua sắm trực tiếp thông qua các bức tranh ghép của ứng dụng Shuffles.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) đã ban hành văn bản yêu cầu tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm chất lượng trong kinh doanh xăng, dầu.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - VPBank đạt thỏa thuận bán 15% vốn điều lệ cho Ngân hàng SMBC của Nhật Bản thu về gần 36.000 tỷ đồng. Đáng chú ý, vốn hóa của VPBank đạt gần 143.000 tỷ đồng, lọt top 3 ngân hàng có vốn hóa lớn nhất thời điểm hiện tại.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Theo Reuters, vào ngày 21/03 vừa qua, Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang đã trình bày kế hoạch cho thuê dịch vụ đám mây nhằm tạo ra các siêu máy tính mạnh mẽ và đắt tiền để phát triển các công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) như ChatGPT cho doanh nghiệp.
Kinh tế 3 ngày trước
(SHTT) - Gần đây, Google đã đình chỉ ứng dụng mua sắm của Trung Quốc Pinduoduo trên cửa hàng ứng dụng Google Play sau khi phát hiện phần mềm độc hại trong các phiên bản của ứng dụng.