Sea Bank

Vingroup chính thức sở hữu Fivimart

(SHTT) - Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại VinCommerce (công ty con của Vingroup) chính thức nắm giữ toàn bộ hệ thống gồm 23 siêu thị Fivimart.

Sau khi toàn tất sáp nhập, hệ thống Fivimart sẽ được đổi tên thành VinMart. Như vậy, đơn vị bán lẻ đã có hơn 10 năm hoạt động trên thị trường, sở hữu các điểm kinh doanh tại các khu phố trung tâm đông dân cư, thuận lợi giao thương sẽ bị xóa tên trên bản đồ.

Fivi2_1

Fivimart sẽ bị xóa tên sau khi về tay ông lớn Vingroup.  

VinCommerce cho biết, ngoài tiếp tục mảng bán lẻ tiêu dùng, phân phối các mặt hàng thực phẩm, gia dụng, đồ dùng hóa mỹ phẩm..., các siêu thị này sẽ tăng cường thực phẩm tươi sống an toàn, các nhãn hàng riêng như nông sản, thực phẩm sơ chế và chế biến, hàng tiêu dùng gia đình...

Bà Thái Thị Thanh Hải - Tổng giám đốc VinCommerce cho biết: “Thương vụ này là bước đi để hiện thực hóa kế hoạch mở rộng tới từng khu dân cư của chúng tôi”.

Siêu thị Fivimart được thành lập năm 2007 dưới quyền điều hành và quản lý của Công ty cổ phần Nhất Nam. Trong khi đó, Vinmart ra đời tháng 11/2014. Sau sáp nhập, VinCommerce sở hữu hệ thống bán lẻ quy mô lớn nhất Việt Nam với khoảng 100 siêu thị VinMart và 1.400 cửa hàng tiện lợi VinMart+ trên toàn quốc. Mục tiêu của hệ thống tới 2020 sẽ đạt tới 200 siêu thị VinMart và 4.000 cửa hàng VinMart+.

Kim Dung (t/h)