SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 16/06/2024
  • Click để copy

Vinfast đứng thứ 4 danh sách các hãng xe điện giá trị nhất thế giới

10:21, 22/05/2024
(SHTT) - Cổ phiếu VFS của VinFast leo lên mức 6,32 USD/cp, cao nhất kể từ đầu năm 2024. Kể từ khi nhận cọc cho mẫu xe điện mini VF3, cổ phiếu VFS đã tăng gấp đôi thị giá, đẩy vốn hóa thị trường VinFast lên xấp xỉ 14,8 tỷ USD, xếp thứ 4 danh sách các hãng xe điện giá trị nhất thế giới.

Theo trang CompaniesMarketcap, nhờ cổ phiếu liên tục tăng giá, vốn hóa thị trường của VinFast đã đạt khoảng 14,8 tỷ USD, đưa VinFast lên vị trí thứ 4 trong danh sách các nhà sản xuất xe điện hàng đầu thế giới.

2-8431

 Vinfast đứng thứ 4 danh sách các hãng xe điện giá trị nhất thế giới

Trong một bài viết gần đây, Nasdaq đã đề cập đến cổ phiếu VFS của VinFast với nhiều dự báo tích cực. Cả 4 nhà phân tích của Nasdaq đều đánh giá VFS là cổ phiếu nên mua (strong buy). Đáng chú ý, các nhà phân tích đưa ra mục tiêu trung bình cho cổ phiếu VFS ở mức 10,5 USD/cp, cao gần gấp đôi mức giá hiện tại.

Cũng theo trang CompaniesMarketcap, cổ phiếu VFS tăng mạnh do hiệu ứng từ sự kiện đặt cọc sớm xe điện VF 3 tại Việt Nam và việc VinFast khởi công xây dựng nhà máy tại Ấn Độ, lên kế hoạch mở rộng thị trường tại Thái Lan và Indonesia.

Theo thống kê từ doanh nghiệp, sau gần 3 ngày mở bán, VinFast ghi nhận 27.649 đơn đặt cọc cho VF 3, tức là trung bình 8,6 giây sẽ có 1 đơn đặt cọc. Trước đó, VinFast công bố mức giá ưu đãi dành cho khách hàng đặt cọc xe từ ngày 13 - 15/5 là 235 triệu đồng (bản thuê pin) và 315 triệu đồng (bản kèm pin).

Hãng xe này kỳ vọng toàn bộ khách hàng chắc chắn nhận xe, bởi mức cọc 15 triệu đồng/xe sẽ không thể hoàn, hủy hoặc chuyển nhượng. Dự kiến, VinFast sẽ bàn giao 20.000 chiếc VF 3 trong 5 tháng cuối năm, trung bình 4.000 xe mỗi tháng.

Hiện tại, người dùng vẫn có thể tiếp tục đặt cọc VF 3 trên các nền tảng trực tuyến hoặc hệ thống showroom, nhà phân phối của VinFast trên toàn quốc. Tuy nhiên, giá bán tại thời điểm này sẽ dao động từ 240 triệu đồng (thuê pin) và 322 triệu đồng (mua pin). Nếu trả thẳng, khách hàng của VinFast vẫn được trừ 4% vào giá bán.

Thái Dương

Tin khác

Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước , Agribank đã điều chỉnh lãi suất huy động và tiết giảm chi phí hoạt động để có điều kiện giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng, đáp ứng nhu cầu vốn cho nền kinh tế.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Vườn thực nghiệm là công trình lần đầu tiên được xây dựng trong lịch sử hình thành và phát triển Công ty, là điểm trình diễn hiệu quả phân bón Lâm Thao trên nhiều loại cây trồng và là nơi tham quan, điểmđến ấn tượng cho bà con nông dân cùng khách hàng trong việc canh tác nông sản sạch.
Thương hiệu 2 ngày trước
(SHTT) - Khởi nghiệp là hành trình gian nan, ngay cả các doanh nhân đã thành công cũng gặp không ít khó khăn, trắc trở trong quá trình hiện thực hóa ước mơ của mình. Một cái tên đang được nhiều bạn trẻ nhắc đến hiện nay, một hình tượng truyền cảm hứng cho các bạn trẻ khởi nghiệp - Doanh nhân Hoàng Hữu Thắng.
Thương hiệu 2 ngày trước
(SHTT) - Theo báo cáo BrandZ thường niên của hãng nghiên cứu Kantar, Apple chính thức trở thành công ty đầu tiên trên thế giới có giá trị thương hiệu vượt qua 1.000 tỷ USD.
Thương hiệu 3 ngày trước
(SHTT) - Ngày của Cha là dịp để mỗi người con tri ân công lao dưỡng dục của cha. Ngoài những lời chúc ấm áp, độc đáo, hãy để ngày này thêm phần vui vẻ bằng các món quà ý nghĩa.