SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 19/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

VinFast dừng sản xuất xe xăng: 'Số phận' xe Lux sẽ đi về đâu?

07:19, 08/01/2022
(SHTT) - Đại diện VinFast khẳng định hãng sẽ không quay lưng và đảm bảo quyền lợi cho những khách hàng đã mua xe trước đó.

Trong buổi ra mắt 5 mẫu xe điện tại triển lãm CES 2022, VinFast đã có tuyên bố gây "shock" với không ít người dùng khi thông báo chuyển thành hãng xe thuần điện 100%. Điều này có nghĩa dòng Lux A, Lux SA và Fadil sẽ không còn được sản xuất sau năm 2022.

Khẳng định một lần nữa, ông Hoàng Chí Trung, Tổng giám đốc VinFast Trading Việt Nam nhấn mạnh hãng sẽ dừng sản xuất ô tô chạy xăng từ cuối năm 2022 nhằm tập trung cho nghiên cứu, phát triển và sản xuất xe thuần điện. Theo ông, đây không phải quyết định bất ngờ mà đã nằm trong lộ trình được lên cụ thể từ trước.

Đại diện VinFast cho biết vẫn tiếp tục bán các mẫu ô tô chạy xăng để phục vụ nhu cầu của thị trường, từ nay đến hết 2022. Tuy nhiên cũng giống như nhiều hãng ô tô trên thế giới, VinFast xác định thị phần xe điện sẽ tăng tốc rất nhanh và là xu thế không thể đảo ngược trong vài năm tới.

tm-img-alt
Dù không sản xuất xe xăng nhưng Vinfast vẫn đảm bảo quyền lợi cho khách hàng cũ.

Ủy ban châu Âu quyết tâm "kết liễu" ô tô chạy xăng dầu vào năm 2035. Một số bang của Mỹ cũng đưa ra mốc 2035 là thời hạn cuối để bán ô tô sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Reuters dẫn nguồn tin cho biết, Hyundai dừng phát triển động cơ đốt trong. Volvo, Ford, MG... cũng định hướng đến 2030 sẽ chỉ còn xe thuần điện.

Việc công bố dừng sản xuất các dòng xe ô tô chạy xăng của VinFast khiến không ít khách hàng băn khoăn về khả năng bảo trì, bảo dưỡng cũng như chính sách sau bán hàng. Về vấn đề này, ông Trung khẳng định VinFast không quay lưng với những khách hàng cũ.

"Với xe bán ra, chúng tôi cam kết phục vụ đến hết vòng đời sản phẩm. VinFast đã dự trù lượng linh kiện, phụ tùng, thiết bị để đảm bảo dịch vụ cho tất cả các dòng ô tô chạy xăng của VinFast đến hết vòng đời, thậm chí chuẩn bị nhiều gấp 1,5 lần so với thông lệ thị trường", Tổng giám đốc VinFast Trading Việt Nam cho hay.

Theo ông Trung, các hệ thống showroom, xưởng dịch vụ và hoạt động hậu mãi sẽ tiếp tục được mở rộng và nâng cấp. Gần đây, VinFast triển khai dịch vụ sửa chữa lưu động (Mobile Service), bước đầu áp dụng cho ô tô tại Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ; trong khi xe máy điện sẽ phục vụ trên cả nước.

Trong trường hợp khách hàng đặt cọc xe ô tô chạy xăng và muốn hủy cọc, VinFast cho biết sẽ hoàn cọc cho khách hàng theo chính sách hiện hành. Trong trường hợp khách hàng của VinFast muốn chuyển từ ô tô chạy xăng sang xe điện sẽ được hỗ trợ thông qua chương trình thu cũ đổi mới, với khoản hỗ trợ tới 30 triệu đồng/xe.

Quang Duy

Tin khác

Khoa học Công nghệ 38 phút trước
(SHTT) - Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei cũng muốn tham gia vào cuộc chơi thay chìa khóa xe thông thường bằng các thiết bị thông minh. Vì vậy, công ty đã bắt đầu hợp tác với BYD để mở khóa cửa xe, thậm chí khởi động động cơ bằng đồng hồ thông minh.
Khoa học Công nghệ 39 phút trước
(SHTT) - Một nhóm nghiên cứu tại viện Karolinska, Thụy Điển đã xác định được một biến thể gene có khả năng chống lại Covid-19, thông qua phân tích bộ gene những người có tổ tiên khác nhau.
Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
(SHTT) - GS Gerard Mourou cho rằng, cả 2 giải thưởng đều khuyến khích lòng đam mê khoa học và sự phát triển khoa học công nghệ của các quốc gia.
Khoa học Công nghệ 6 giờ trước
(SHTT) - Bỏ qua những bất ổn trong ngắn hạn và việc VinFast tuyên bố sẽ dừng sản xuất xe xăng sẽ mở triển vọng 2022 tươi sáng hơn với khả năng phục hồi tương đối chắc chắn cho thị trường ô tô.
Đời sống sáng tạo 7 giờ trước
(SHTT) - Bày mâm cỗ và cúng Tất niên là việc làm không thể thiếu đối với mỗi gia đình trong dịp Tết. Đây là một nghi thức nhằm đánh dấu kết thúc một năm và chuẩn bị bước sang năm mới.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE