SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 28/02/2024
  • Click để copy

Viện Y Dược Việt đồng hành cùng ICISE tại MDMD2022

16:08, 18/12/2022
Viện Y Dược Việt (Viet Institute of Medicine and Pharmacy) - VIMP đồng hành cùng ICISE trong chương trình “Gặp gỡ Quy Nhơn lần thứ 1: Hội thảo Quốc tế về chẩn đoán phân tử trong vi sinh vật và bệnh” (MDMD2022).

Trung tâm ICISE được GS Jean Trần Thanh Vân sáng lập là nơi đón các giáo sư đoạt giải Nobel, các nhà khoa học hàng đầu thế giới đến Việt Nam để tạo điều kiện cho các nhà khoa học Việt Nam tiếp cận, học hỏi, cùng hợp tác nghiên cứu khoa học.

img-6616-1671345910

 

Ngày 13-16/12/2022, VIMP đồng hành cùng ICISE trong chương trình “Gặp gỡ Quy Nhơn lần thứ 1: Hội thảo Quốc tế về chẩn đoán phân tử trong vi sinh vật và bệnh” (tên viết tắt là MDMD2022). Hội thảo có sự tham gia báo cáo quốc tế của: 

- Dr. Jitender Singh, ĐH Nông Nghiệp và Kỹ Thuật S.V.P, Uttar Pradesh, Ấn Độ.   

- Dr. Hermant Gautam, CSIR-IGIB, New Dehli, Ấn Độ.

- Dr. Rajesh Pandey, CSIR-IGIB, New Dehli, Ấn Độ.

- Dr. Vinod Scaria, CSIR-IGIB, New Dehli, Ấn Độ.

- Dr. Chatchawan Jatasuriyarat, Đại học Kasesart, Thái Lan.

hoptac

 

Song song đó, có sự trình diễn, báo cáo của Đại học Khoa học và Công Nghệ Hà Nội, Đại học Quốc Tế, Đại học Nguyễn Tất Thành, Viện Sinh Học - Viện Hàn Lâm, Viện Y Dược Việt, Đại học Nông Lâm TP.HCM, Đại học Quân Y, Viện BVTV, Đại học Duy Tân, Đại học Nha Trang, Đại học Huế...

Các chuyên đề của hội thảo MDMD 2022:

Chuyên đề 1: Chẩn đoán bệnh lý nhiễm sắc thể và các bệnh truyền nhiễm.

Chuyên đề 2: Chẩn đoán phân tử di truyền và bệnh học lâm sàng.

Chuyên đề 3: Chẩn đoán phân tử trong bệnh cây và động vật.

Chuyên đề 4: Các kỹ thuật tiên tiến trong chẩn đoán phân tử.

hoptac1

 

Hội nghị MDMD2022 là cơ hội để các nhà khoa học quốc tế và Việt Nam duy trì các mạng lưới hợp tác đa ngành hiện có và khởi xướng các mạng lưới hợp tác đa ngành mới. Hội nghị MDMD2022 cũng là nơi tạo điều kiện cho các nhà khoa học trẻ Việt Nam, các bạn học viên cao học, nghiên cứu sinh cọ sát nhằm tìm kiếm cơ hội cũng như học hỏi kinh nghiệm nâng cao năng lực chuyên môn và phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Đức Quý

Tin khác

Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Lợi dụng tâm lý muốn tìm việc làm sau Tết Nguyên đán, nhiều đối tượng lừa đảo đã đăng các tin tuyển dụng 'việc nhẹ lương cao' nhằm giăng bẫy người nhẹ dạ.
Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Sáng 27/2, Đoàn đại biểu của tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.
Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Ngay sau buổi hội đàm song phương giữa 2 Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Quảng Ninh – Khu uỷ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc, đã diễn ra lễ ký các Thỏa thuận hợp tác giữa các ngành, địa phương của 2 tỉnh – khu.
Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Nghị định số 18/2024/NĐ-CP của Chính phủ quy định rõ điều kiện, tiêu chuẩn xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ.
Tin tức 8 giờ trước
( SHTT) - Vừa qua, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 67/KH-UBND, rà soát, đánh giá hiện trạng và nhu cầu triển khai hệ thống camera giám sát, xây dựng vị trí chung, tổng thể cho hệ thống camera của thành phố.