SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Chủ nhật, 04/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Viettel được cấp thêm 2 bằng sáng chế độc quyền mới tại Mỹ

14:51, 05/01/2022
(SHTT) - Bộ đôi sản phẩm ống kính hồng ngoại và ăng ten do Tổng Công ty Công nghệ cao Viettel (VHT) phát triển mới đây đã được Cơ quan quản lý Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO) cấp bằng sáng chế độc quyền tại Mỹ.

Cụ thể, vào ngày 4/1 vừa qua, USPTO mới đây đã gửi thông báo tới VHT về việc cấp sáng chế độc quyền cho hai sản phẩm "Ăngtem hai pjâm cực dải rộng" và "Ống kính hồng ngoại sóng trung zoom liên tục tỷ số zoom lớn".

Sản phẩm "Ăngten hai phân cực dải rộng" của nhóm nghiên cứu với thiết kế ăngten cấu trúc nhỏ gọn, băng thông rộng đủ xử lý thông tin tốc độ cao. Sản phẩm này có thể áp dụng cả trong dân sự và quân sự. Việc sử dụng ăngten phân cực kép cho phép truyền hai kênh thông tin trên cùng một tần số sóng mang, giúp tăng gấp đôi băng thông cũng như tốc độ truyền dữ liệu.

ong-kinh-hong-ngoai-6556-1641353204

Ống kính hồng ngoại được cấp bằng sáng chế độc quyền tại Mỹ (sáng chế mã hiệu US 11,187,879). Ảnh: VHT 

Theo nhóm nghiên cứu, bản chất kỹ thuật của sáng chế là đưa ra phương án ăngten cấu trúc nhỏ gọn có phân cực kép và băng thông rộng. Ăngten bao gồm các phần tử phát xạ, mặt phẳng nền, cáp cao tần tiếp điện.

Bằng sáng chế độc quyền thứ hai được cấp cho "Ống kính hồng ngoại sóng trung zoom liên tục tỷ số zoom lớn". Sản phẩm này mang lại các tính năng quan sát tích hợp với phạm vi hàng chục kilomet. Kết hợp với cảm biến làm lạnh, ống kính hồng ngoại này cung cấp hình ảnh có độ tương phản cao, hoạt động tốt trong các điều kiện tầm nhìn hạn chế như sương mù, khói bụi hay đêm tối.

Ông Nguyễn Vũ Hà, Tổng Giám đốc TCT Công nghiệp Công nghệ cao Viettel cho biết, các văn bằng sáng chế do Mỹ bảo hộ sẽ giúp các sản phẩm công nghệ cao của doanh nghiệp tiến bước vào thị trường quốc tế. Các giải pháp kỹ thuật được đăng ký sáng chế đều đáp ứng được tính mới trên thế giới, mang tính thực tiễn và ứng dụng cao, giải quyết được những hạn chế về kỹ thuật đã có trong lĩnh vực đăng ký.

Tại Việt Nam,  tính từ năm 2017 đến nay, VHT đã có gần 300 đơn đăng ký sáng chế, trong đó Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã cấp 39 văn bằng sáng chế và 19 giải pháp hữu ích.

sang-che-tram-thu-vien-thong-3131-1641353204

Nhóm kỹ sư sáng chế trạm thu phát viễn thông tại VHT. Ảnh: VHT 

Theo số liệu của Cục Sở hữu trí tuệ, năm 2021, Viettel là đơn vị có số lượng đăng ký sáng chế cao nhất. Tiếp đến là Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam, các Đại học quốc gia Hà Nội và TP HCM.

Hiện VHT là doanh nghiệp Công nghệ cao của Việt Nam có nhiều bằng sáng chế được bảo hộ độc quyền tại Mỹ, ở cả ba lĩnh vực quân sự, dân sự và viễn thông.

Với 2 bằng sáng chế mới, VHT hiện đã sở hữu băng sáng chế thứ 5 của USPTO trong năm 2021. Tính tổng thể, đơn vị này đã có tổng 8 bằng sáng chế độc quyền tại Mỹ. Số lượng đơn đăng ký của VHT tại Mỹ hiện nay là 39 sáng chế và đang trong giai đoạn thẩm định.

Thái An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 14 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đã phát hiện một cơ sở kinh doanh trên sàn thương mại điện tử, lợi dụng World Cup 2022, kinh doanh gần 30.000 bộ thể thao giả mạo nhãn hiệu Adidas, Nike, với giá bán từ 55.000 - 65.000 đồng/bộ.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã giao Cục Bản quyền tác giả chủ trì, thực hiện tổ chức Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu về quyền tác giả, quyền liên quan" nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về quyền tác giả, quyền liên quan tới công chúng.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã phát đi thông tin cảnh báo về việc phát hiện các nội dung quảng cáo liên quan tới sản phẩm Pharmekal Triple strength Glucosamine vi phạm quy định của pháp luật.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ Khiết Vương đang được quảng cáo với nội dung vi phạm quy định của pháp luật mặc dù trước đó, công ty chịu trách nhiệm công bố đã bị tước giấy xác nhận nội dung quảng cáo.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Theo Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông), các hình thức lừa đảo phổ biến trên mạng chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm tới 72,6%.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới