SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 15/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Vietjet tăng trưởng, lãnh đạo tăng lương?

16:38, 15/04/2017
(SHTT) - Công ty cổ phần Hàng không Vietjet, Vietjet Air đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ chính vì vậy kế hoạch chi tiêu trong năm 2017 của công ty này cũng tăng cao. Theo đó, mỗi sếp Vietjet Air có thể nhận thù lao gần 1,5 tỷ đồng năm 2017.

Mới đây, Công ty cổ phần Hàng không Vietjet, Vietjet Air đã trình cổ đông phê duyệt về kế hoạch chi trả thù lao cho các lãnh đạo trong năm 2017 ở tài liệu Đại hội cổ đông thường niên 2017. Theo đó, số tiền 23,28 tỷ đồng sẽ được doanh nghiệp này dùng để trả mức thù lao, phụ cấp và kinh phí cho HĐQT và BKS trong năm 2017. Cụ thể, thù lao của HĐQT và BKS đạt 8,28 tỷ đồng, kinh phí bên ngoài là 5 tỷ đồng và 10 tỷ đồng còn lại cho công tác xã hội từ thiện và cộng đồng.

Vietjet tang truong lanh dao tang luong a

 Cơ cấu cổ đông của Vietjet Air. Đồ họa: Quang Thắng

Được biết, HĐQT của Vietjet Air hiện có 6 thành viên cùng 3 thành viên của Ban kiểm soát công ty. Như vậy, mỗi thành viên trong ban lãnh đạo trên đều nhận mức lương khoảng 125 triệu đồng mỗi tháng, tức gần 1,5 tỷ đồng trong  năm 2017.

Hiện tại, cũng như nhiều ngân hàng khác, Vietjet Air phải tuân thủ theo pháp luật hiện hành duy trì tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu của nhà đầu tư nước ngoài tối đa là 30%. Chính việc tăng tỷ lệ sở hữu mà thanh khoản giao dịch của công ty cũng tăng theo, từ đó doanh nghiệp này có thêm khả năng hút vốn đầu tư. HĐQT Vietjet Air đang tiến hành kế hoạch xin giấy phép và thực hiện các thủ tục cần thiết với các cơ quan chức năng để tăng tỷ lệ sở hữu của cổ đông nước ngoài từ 30% lên tối đa 49%. Cổ đông ngoại đang nắm giữ tỷ lệ sở hữu cổ phần lớn nhất tại Vietjet Air là quỹ GIC/Government of Singapore với tỷ lệ 5,1% vốn.

Vietjet tang truong lanh dao tang luong

 Kết quả kinh doanh của Vietjet Air giai đoạn 2013 - 2016. Đồ họa: Quang Thắng.

Sắp tới HĐQT cũng sẽ trình cổ đông phê duyệt phương án chia cổ tức năm 2017 với tỷ lệ 50% vốn cổ phần và tỷ lệ tối đa 30% bằng tiền mặt.

Có thể nói dưới sự điều hành của bà chủ Nguyễn Thị Phương Thảo, hãng hàng không bikini Vietjet Air đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ không ngừng và đang trên đà vượt mặt anh lớn là Vietnam Airlines. Theo báo cáo tài chính thì tính đến hết ngày 31/12/2016, tổng tài sản mà Vietjet Air đạt được đã tăng 67% so với năm 2015, tức là đạt 20.063 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu đạt 4.734 tỷ đồng, tăng 120%, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối đạt 1.703 tỷ đồng.

PV

Tin khác

Kinh tế 3 giờ trước
(SHTT) - Theo Báo cáo về chỉ số logistics thị trường mới nổi năm 2022 do nhà cung cấp dịch vụ vận tải và hậu cần kho vận Agility vừa công bố, Việt Nam đã vươn lên đứng thứ 11 trong bảng xếp hạng Top 50 quốc gia đứng đầu thế giới.
Kinh tế 8 giờ trước
Nấm linh chi là một loại dược liệu quý hiếm, có giá trị kinh tế cao. Bằng đam mê, sự cộng tác của các đơn vị ban ngành, ông Nguyễn Cho đã mạnh dạn học hỏi các kỹ thuật công nghệ cao thí điểm thành công mô hình trống nấm linh chi đạt năng suất, chất lượng.
Kinh tế 13 giờ trước
(SHTT) - Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Chu Phú Mỹ chia sẻ, toàn Thành phố hiện có 40 nhãn hiệu nông sản được bảo hộ, xây dựng thương hiệu và cho hiệu quả cao hơn 15 - 20% so với nông sản chưa có thương hiệu. Tuy nhiên, việc phát triển và tiêu thụ mặt hàng nông sản đặc trưng vẫn gặp khó khăn.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp, người mua nhà muốn vay ngân hàng nhưng bị từ chối hoặc phải "xếp hàng" chờ duyệt hồ sơ do các ngân hàng đã cạn room cho vay.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Phú Quốc là đơn vị được chọn có sản phẩm đầu tiên của tỉnh để xây dựng sổ tay hướng dẫn truy xuất nguồn gốc nước mắm.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE