SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 17/09/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Vietjet Air: Khách hàng bức xúc về mức đền bù khi hành lý bị vỡ

06:30, 28/06/2017
Ký gửi hành lý quá khổ cho hãng hàng không Vietjet Air với tổng khối lượng 30 kg và phí ký gửi là 660.000 đồng. Nhưng khi một trong hai chiếc vali bị vỡ tan nát thì được hãng xin lỗi với giá trị 200.000 đồng.

Theo phản ánh của anh Ngô Minh Hải (sinh 1982, trú tại Long Biên, Hà Nội) và chị Nguyễn Thị Như Trang (sinh 1983 cùng trú cùng địa chỉ trên) về việc anh chị cùng gia đình đi nghỉ ở Phú Quốc vào ngày 15/6/2017 và dùng dịch vụ của hàng hàng không Vietjet Air, chuyến bay số VJ453 từ Hà Nội vào Phú Quốc.

vietjet air

 Chiếc vali ký gửi hãng VietJet Air bị vỡ khi xuống sân bay Phú Quốc

Khi làm thủ tục lên máy bay, anh Hải được nhân viên hãng hàng không yêu cầu ký gửi hành lý vì kích thước và khối lượng quá quy định, không được xách trên tay. Do vậy, anh chị ký gửi 2 chiếc vali có tổng trọng lượng 30 kg, phí ký gửi là 660.000 đồng. Nhưng khi đến sân bay Phú Quốc, chiếc vali của anh chị bị vỡ một mảng rất lớn và bị phá hủy hoàn toàn.

Quá bất ngờ và bức xúc trước hiện trạng hành lý như vậy, anh chị đã liên lạc với hãng để yêu cầu giải quyết. Sau nhiều lần gọi điện thoại theo số của hãng Vietjet Air, anh chị mới kết nối được với nhân viên trực và được hướng dẫn tìm đến đại diện của hãng tại sân bay Phú Quốc để giải quyết.

vietjet air a

 Thẻ lên máy bay của một thành viên trong gia đình anh Hải

Tại đây, sau khi xem xét vấn đề anh chị khiếu nại, nhân viên hãng Vietjet Air chấp nhận tình trạng chiếc vali bị như vậy là do trong quá trình vận chuyển gây ra. Nhưng thật bất ngờ, hãng không xác nhận bồi thường mà chỉ xin lỗi về những bất tiện gây ra và phí cho lời xin lỗi là 200.000 đồng.

Trò chuyện với PV, anh Hải cho biết: “Không hiểu hãng Vietjet Air bồi thường kiểu gì nữa, gia đình chúng tôi cũng đã bay nhiều hãng hàng không nhưng cảm thấy phí thu hành lý ký gửi của hãng này cao mà chất lượng không được tương xứng. Khi xảy ra sự cố thì cách giải quyết không thấu tình đạt lý, từ giờ tôi cạch hãng này, không bao giờ bước chân lên Vietjet Air một lần nào nữa”.

vietjet air b

 Gia đình anh Hải không đồng ý với mức bồi thường của hãng VietJet Air

Được biết, do cả gia đình anh Hải đi nghỉ nên hành lý của cả gia đình ký gửi mang tên Nguyễn Thái Dương, là em chị Trang. Khi được nhân viên của hãng Vietjet Air xin lỗi với giá 200.000 đồng, anh chị đã không đồng ý ký vào biên bản làm việc và ghi rõ nội dung không đồng ý với mức đền bù như trên.

Đại diện VietJet Air cho biết đã tiếp nhận thông tin phản ánh của khách hàng. VietJet Air sẽ kiểm tra lại và sớm trả lời mọi thắc mắc.

Cũng theo đại diện VietJet Air, việc vận chuyển hành lý ký gửi là do công ty dịch vụ mặt đất thực hiện, còn VietJet Air chỉ có trách nhiệm tiếp nhận thông tin phản hồi của hành khách và làm việc với bên thứ ba.

vietjet air c

 

Hành lý máy bay thường qua các khâu kiểm tra của hải quan, an ninh, phục vụ hành lý, bốc xếp.Như vậy có quá nhiều bộ phận tham gia vào việc vận chuyển một kiện hành lý, từ khi làm thủ tục đến khi được đưa ra máy bay.

Khi được hỏi về mức phí bồi thường 200.000 đồng như vậy có đúng với quy định của hàng hay không? vị đại diện này cho biết mức bồi thường như thế là đúng với quy định của hãng đưa ra nhưng cũng có những thỏa thuận khác khi khách hàng làm đơn kiếu nại đến hãng.

Theo Phapluatnet

Tin khác

Pháp luật 1 ngày trước
(SHTT) - Chiều 14/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.
Pháp luật 2 ngày trước
(SHTT) - Trước những khó khăn do đại dịch Covid-19 mang lại, các doanh nghiệp cần một giải pháp hữu ích để thay thế nhân sự pháp chế. Đó là lý do phần mềm “Pháp chế online” được xây dựng và phát triển.
Pháp luật 4 ngày trước
(SHTT) - Ngày 11/9, Công an TP.HCM cho biết, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) vừa phối hợp với Phòng An ninh mạng, Công an quận 1, Công an quận 8 bắt giữ 05 người để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức và sử dụng giấy tờ giả để đi đường.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Đối tượng đã làm cho trên 100 trường hợp khách hàng là lái xe, người buôn bán và công nhân, sau đó gửi qua phần mềm Zalo để khách sử dụng khi đi qua các chốt kiểm dịch. Mỗi phiếu xét nghiệm giả được bán với giá 150.000 đồng.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Lợi dụng chức vụ và quyền hạn được giao, trong 4 năm liên tiếp, 3 cán bộ xã Vĩnh Thịnh (H. Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) đã lập hồ sơ, giấy tờ khống “ăn chặn” gần 1 tỉ đồng của cán bộ thôn.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga