SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 29/02/2024
  • Click để copy

Vietbuild Hà Nội 2019 lần 3: Sự bùng nổ với 1.700 gian hàng trong nước và quốc tế

16:56, 22/11/2019
(SHTT) - Theo chia sẻ từ BTC Vietbuild tại buổi họp báo diễn ra tại Cung Triển lãm Kiến trúc quy hoạch Quốc gia Hà Nội chiều ngày 22/11, Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2019 Hà Nội lần thứ 3 sẽ được diễn ra với sự tham gia của 1.700 gian hàng đến từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Chiều 22/11/2019, tại Cung Triển lãm Kiến trúc quy hoạch Quốc gia Hà Nội, BTC Vietbuild đã tổ chức họp báo chia sẻ tới các cơ quan báo chí thông tin về Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2019 Hà Nội lần thứ 3.

Tiếp nối thành công tốt đẹp của triển lãm quốc tế VIETBUILD lần 1 và lần 2 tại Hà Nội về Xây dựng - Vật liệu xây dựng - Bất động sản và Trang trí nội ngoại thất, Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2019 lần 3 hứa hẹn thu hút được sự tham gia của gần 1.700 gian hàng với sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến của hơn 450 doanh nghiệp, trong đó có 243 doanh nghiệp trong nước, 125 liên doanh, 101 doanh nghiệp và các tập đoàn nước ngoài đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Vietbuild hanoi 2019 lan 3 - Nguyen Tran Nam

Ông Nguyễn Trần Nam Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo thông tin về Triển lãm Vietbuild Hà Nội 2019 lần 3. 

Trong năm 2019, Triển lãm quốc tế Vietbuild được diễn ra với 10 kỳ, trong đó tại TP. Hà Nội diễn ra 3 kỳ tổ chức và lần thứ ba tới đây bắt đầu từ 27/11 đến 1/12/ 2019 với quy mô 1.700 gian từ 22 quốc gia.

Triển lãm Quốc tế Vietbuild vẫn liên tục phát triển, đồng hành với sự phát triển ổn định, bền vững của ngành Xây dựng và Bất động sản Việt Nam trong năm 2018 và tiếp tục phát triển vững chắc trong năm 2019 với nhiều phân khúc đa dạng và phong phú.

Triển lãm Vietbuild Hà Nội 2019 đã trở thành một thương hiệu lớn, là điểm hẹn chung cho các nhà doanh nghiệp ngành Bất động sản - Xây dựng trong nước và quốc tế. 

Đây là sân chơi bổ ích, thiết thực, đem lại nhiều hiệu quả tốt đẹp cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước về xúc tiến thương mại và hợp tác đầu tư xây dựng. Cùng với sự chuyển biến kinh tế của đất nước và thế giới theo chiều hướng tích cực, sự chỉ đạo và điều hành kinh tế vĩ mô kịp thời của Chính phủ, tạo được ổn định, phát triển. Đông đảo các doanh nghiệp trong và ngoài nước chuyên ngành Bất động sản - Trang trí nội ngoại thất - Xây dựng và Vật liệu xây dựng đã cùng hội tụ về Thủ đô để trưng bày và giới thiệu các sản phẩm mới.

Đặc biệt, tại Triển lãm Vietbuild Hà Nội 2019 lần này, hầu hết các sản phẩm trưng bày đã được các doanh nghiệp nghiên cứu và đầu tư với các dự án về nhà ở và bất động sản có quy mô lớn, quy mô vừa và nhỏ, các sản phẩm về vật liệu xây dựng và trang trí nội ngoại thất có mẫu mã mới, tính năng và chất lượng được nâng cao đáp ứng nhu cầu về nhà , xây dựng và trang trí nội ngoại thất ngày càng phát triển như: Bất động sản - Kiến trúc – Hệ thống cho ngôi nhà thông minh - Cửa và phụ kiện cửa; Trang trí nội thất; Vật liệu xây dựng...

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, thành viên ban tổ chức Triển lãm Quốc tế Vietbuild, cho hay, bối cảnh quốc tế hiện nay có nhiều yếu tố không thuận lợi cho kinh tế Việt Nam và toàn cầu. Chiến tranh Mỹ - Trung còn kéo dài căng thẳng. Trong khu vực, các chỉ số kinh tế, chứng khoán sụt giảm. Trong bối cảnh này, kinh tế Việt Nam cũng không tránh khỏi bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, dự báo năm 2019, tăng trưởng GDP vào khoảng 7,2%, cao hơn mức Quốc hội giao.

Cùng với đó, mỗi năm Việt Nam tăng khoảng 1 triệu dân. Tốc độ đô thị hoá tăng cao. Số dân tăng cơ học ở đô thị tăng rất nhanh, dư địa phát triển đô thị lớn, tâm lý người dân vẫn thích mua nhà, sở hữu nhà. Ngoài ra các công trình khác như bất động sản nghỉ dưỡng, văn phòng vẫn đang phát triển.

Về trung và dài hạn, vẫn có thể thấy được hướng phát triển cho thị trường bất động sản sắp tới. Cụ thể, thị trường đang có một điểm sáng là bất động sản nghỉ dưỡng nhiều tiềm năng từ sự tăng trưởng vượt bậc của ngành du lịch. Điểm sáng nữa là đầu tư FDI vào Việt Nam tăng cao. Đầu tư vào hạ tầng Việt Nam nhiều năm nay tăng trưởng mạnh. 

Trong ngắn hạn, từ cuối năm 2018 chúng ta đã thấy được những dấu hiệu chững lại của thị trường bất động sản. Theo thống kế của VNREA, trong quý III/2019 nguồn cung căn hộ bán ra giảm mạnh. Hiện nay, nhiều công ty môi giới bất động sản không có hàng bán.

Ông Nam cũng chia sẻ thêm rằng: “Tình trạng này có thể kéo dài đến hết năm 2020. Hy vọng trong quý I/2020, thị trường sẽ sôi động trở lại. Việc này đương nhiên ảnh hưởng đến thị trường vật liệu xây dựng. Nhiều công ty vật liệu xây dựng giảm một nửa lượng sản xuất, nhiều dây chuyền sản xuất phải đóng cửa, lợi nhuận suy giảm.

Một trong những cứu cánh của ngành xây dựng là triển lãm Vietbuild. Số gian hàng trong các lần triển lãm ngày càng lớn, có sự tăng trưởng rõ ràng. Tỷ trọng danh nghiệp nước ngoài tham gia triển lãm giảm nhưng số doanh nghiệp Việt Nam tham gia chiếm gần 60%”.

Vietbuild hanoi 2019 lan 3 - Nguyen Quang Cung

 ông Nguyễn Quang Cung, nguyên Vụ trưởng Vụ Vật liệu Xây dựng, Bộ Xây Dựng

Phát biểu tại họp báo, ông Nguyễn Quang Cung, nguyên Vụ trưởng Vụ Vật liệu Xây dựng, Bộ Xây Dựng, thành viên BTC Vietbuild 2019, cho hay, với tinh thần hội nhập, liên tục đổi mới và sáng tạo, các doanh nghiệp là người hiểu rõ được sự phát triển và liên tục đổi mới của khoa học công nghệ xây dựng trên toàn thế giới, nhu cầu của thị trường và những nét kiến trúc, thiết kế mang tính hiện đại, hài hòa với truyền thống đối với công trình xây dựng Vietbuild đã cho ta thấy khá rõ một bức tranh toàn cảnh về sự phát triển của ngành Bất động sản và Xây dựng cùng thị hiếu của người tiêu dùng. 

Mỗi kỳ Triển lãm Vietbuild diễn ra với quy mô lớn là một sự kiện đầy sức thu hút và lan tỏa như một bầu không khí mới, tạo nên một cảm giác mới, một sức sống mới cho thị trường Bất động sản - Trang trí nội ngoại thất - Xây dựng và Vật liệu xây dựng

Với sự chuẩn bị và tập trung đầu tư quy mô của Ban tổ chức cùng với các doanh nghiệp tham gia, hy vọng rằng Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2019 lần 3 với tiêu chí: “Hội nhập - Công nghệ - Đỉnh cao” sẽ mang lại một kết quả tốt đẹp ấn tượng cho các doanh nghiệp, khách tham quan và các đối tác triển lãm. 

Huế Nguyễn

Tin khác

Tin tức 2 phút trước
(SHTT) - Chiều 28/2, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức Lễ phong tặng danh hiệu Nghệ nhân Hà Nội ngành thủ công mỹ nghệ năm 2023 cho 42 cá nhân.
Tin tức 3 phút trước
(SHTT) - Ngày 29/2, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã trao Quyết định phê chuẩn đồng chí Nghiêm Xuân Cường giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Tin tức 12 phút trước
(SHTT) - Triển khai chương trình, Agribank Nam Thanh Hóa đã trồng cây xanh tại nhiều địa phương như: Nông Cống, Như Thanh, Thường Xuân, thị xã Nghi Sơn... Trong dịp đầu Xuân Giáp Thìn 2024.
Tin tức 12 phút trước
(SHTT) - Thời điểm ngày 1/7/2024 sẽ là lúc thực hiện nhiều chính sách quan trọng về tiền lương, trong đó có việc cải cách tiền lương và tăng lương tối thiểu vùng.
Tin tức 13 phút trước
(SHTT) - Trường THPT Hậu Lộc 2 luôn quan tâm đến công tác phát triển đảng viên, bồi dưỡng, giới thiệu những học sinh ưu tú của nhà trường được đứng vào hàng ngũ của Đảng.