SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 27/01/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Việt Yên - Bắc Giang: Ngành Giáo dục Không ngừng đổi mới và phát triển

12:25, 05/10/2018
(SHTT) - Ngành giáo dục huyện Việt Yên ngày càng đạt được những thành tích nổi trội trong công tác quản lý giáo dục, nâng cao chất lượng giảng dạy cũng như đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trường học đạt chuẩn quốc gia.

Quản lý giáo dục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

Công tác quản lý, điều hành từ phòng GD&ĐT đến các nhà trường tiếp tục được đổi mới theo hướng tăng cường phân cấp quản lý đi đôi với kiểm tra, giám sát, giao quyền tự chủ và đề cao trách nhiệm người đứng đầu.Bên cạnh đó, quy mô, mạng lưới trường, lớp các cấp học vẫn duy trì được sự ổn định, tiếp tục củng cố và phát triển sao cho đáp ứng tốt nhu cầu học tập của con em; chế độ chính sách của nhà nước đối với giáo viên, học sinh được đảm bảo theo quy định.

43270280_472771749878393_

Đ/c Đỗ Thị Hương - Trưởng phòng GD&ĐT tặng hoa và quà cho các hiệu trưởng nghỉ hưu trong năm học 2017-2018

Không chỉ giảng dạy, các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, ý thức pháp luật và trách nhiệm công dân cũng được chú trọng, tạo nền tảng vững chắc giúp cho chất lượng giáo dục ngày càng được cải thiện. Về thành tích học tập, trong các kỳ thi học sinh giỏi văn hoá cấp tỉnh của Bậc TH, THCS, cấp quốc gia, giáo dục Việt Yên luôn nằm trong top đầu của tỉnh. Đáng chú ý, năm 2017, huyện dẫn đầu toàn tỉnh Bắc Giang về số lượng học sinh giỏi.Thống kê cho thấy, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THCS của Việt Yên rất cao, điểm thi vào THPT trung bình năm sau cao hơn năm trước.

Cùng với đó, kết quả phổ cập giáo dục các cấp học cũng được duy trì vững chắc, ngày càng nâng lên, tạo điều kiện nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Công tác xây dựng CSVC, trường học chuẩn quốc gia gắn với xây dựng nông thôn mới được quan tâm, đầu tư theo hướng chuẩn và hiện đại; tỷ lệ phòng học kiên cố và trường học đạt chuẩn quốc gia rất cao.

Với những nỗ lực vượt bậc ấy, trong 2 năm liên tiếp (2016, 2017) cơ quan Phòng GD&ĐT luôn đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 03 năm liên tiếp được Giám đốc Sở GD&ĐT tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác PCGD TH mức độ 2 năm 2016; được tặng Cờ thi đua dẫn đầu toàn quốc về “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” năm 2017; được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2017-2018…

Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất phục vụ nhu cầu giảng dạy

Chất lượng đội ngũ giáo giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục được Việt Yên đặc biệt quan tâm, đảm bảo đạt chất lượng và đủ số lượng theo tỷ lệ quy định ở từng bậc học. Trong đó, 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn, phần lớn giáo viên có trình độ trên chuẩn. Không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đội ngũ giáo viên Việt Yên thường xuyên được bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, điều này được thể hiện qua bảng thành tích “sáng chói” của huyện khi trong năm học 2016-2019, số giáo viên dạy hỏi cấp huyện đạt 536 người; cấp tỉnh đạt 102 người cấp quốc gia đạt 02.

43137865_297286134202448_

Đ/c Lê Ô Pích - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018

Trong Hội thi cán bộ thư viện giỏi cấp khu vực, huyện Việt Yên cũng giành được 3 giải, gồm 1 giải Nhất và 3 giải Nhì.Về hệ thống cơ sở vật chất, năm học 2017-2018, toàn huyện huy động được khoảng 189 tỷ đồng để xây mới phòng học, phòng chức năng, mở rộng diện tích đất, trang bị phòng học tiếng Anh. Cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị dạy học và hạ tầng CNTT đều được đầu tư theo hướng kiên cố, chuẩn hoá, đồng bộ và hiện đại.Tỷ lệ phòng học kiên cố của toàn huyện đạt 87,84% (tăng 2,12% so với cùng kỳ năm 2017). Toàn huyện hiện có 73/79 trường chuẩn quốc gia, tăng 04 trường so với năm học trước, đạt tỷ lệ 92,4%, tăng 6,3% so với cùng kỳ năm 2017 và vượt kế hoạch đề ra, trong đó có 10 trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Trong tương lai, giai đoạn từ 2017 – 2020, định hướng 2025 giáo dục Việt Yên sẽ tiếp tục đẩy mạnh chương trình dạy Tin học và ứng dụng CNTT trong các trường bậc tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý, giảng dạy nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý và chất lượng giáo dục, với mục tiêu 100% các trường áp dụng phần mềm quản lý trường học trong công tác quản lý.

Quang Thái - Đỗ Tuấn

Tin khác

Kinh tế 20 giờ trước
Trên đường từ Hội An đi thánh địa Mỹ Sơn (Quảng Nam) có làng nghề vấn chổi đót Chiêm Sơn ở xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên nổi tiếng lâu đời. Trong đó, thương hiệu chổi đót của HTX Nông nghiệp - Thương mại Nhất Tuấn sớm định vị được danh tiếng và uy tín trên thị trường.
Kinh tế 3 ngày trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về việc hàng loạt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.
Kinh tế 4 ngày trước
(SHTT) - Theo báo cáo của Bộ Tài chính, giá hàng hóa tiêu dùng thiết yếu trong dịp Tết Nguyên đán tương đối ổn định, một số mặt hàng tăng giá nhẹ tập trung ở các mặt hàng phục vụ nhu cầu thờ cúng và tiêu dùng trong dịp Tết như rau củ quả, trái cây, một số mặt hàng thủy hải sản...
Kinh tế 1 tuần trước
Mỗi độ xuân sang, người dân Quảng Nam – Đà Nẵng dẫu nhà giàu hay nghèo cũng sửa soạn một ít bánh tráng Túy Loan đặt lên mâm thờ gia Tiên, ăn Tết, khai vị trong mâm cỗ. Bánh tráng Túy Loan từ khi nào trở thành nét đẹp văn hóa ẩm thực của Hòa Vang, làm quà ngon danh tiếng gửi đi bốn phương.
Kinh tế 1 tuần trước
Những ngày giáp Tết Nguyên đán, hơn 50 hộ gia đình làm nghề bún, miến, phở khô tại Chi Lăng lại tất bật đóng hàng để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của khách.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới