SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 21/07/2024
  • Click để copy

Việt Nam Xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt hơn 29 tỷ USD trong 2 quý đầu năm

17:31, 30/06/2024
(SHTT) - Bộ NN&PTNT khẳng định ngành nông nghiệp đã duy trì tốc tăng trưởng khá cao, khẳng định vai trò trụ đỡ của nền kinh tế trong bối cảnh nửa đầu năm có những thuận lợi và thách thức đan xen.

Xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt hơn 29 tỷ USD trong nửa đầu năm. Đại diện lãnh đạo Bộ NN&PTNT khẳng định, 6 tháng đầu năm tập trung triển khai các đề án thúc đẩy xuất khẩu nông lâm thuỷ sản sang các thị trường trọng điểm như Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản và EU; đồng thời mở các thị trường mới, còn nhiều tiềm năng như các nước Hồi giáo Halal, Trung Đông, châu Phi… nhờ vậy mà thị trường tiêu thụ sản phẩm được duy trì và mở rộng, xuất khẩu nông lâm thuỷ sản duy trì đà tăng trưởng cao. Kết quả này sẽ tạo tiền đề để toàn ngành đạt mục tiêu giá trị xuất khẩu cả năm trên 54 tỷ USD.

nong-lam-thuy-san

 Việt Nam Xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt hơn 29 tỷ USD trong 2 quý đầu năm. Ảnh minh họa

Gạo, tôm, cà phê… là 3 trong số 7 sản phẩm và nhóm sản phẩm nông lâm thuỷ sản có giá trị xuất khẩu trên 1 tỷ USD của Việt Nam trong nửa năm qua. Theo nhận định của Cục Trồng trọt, từ nay đến cuối năm, sản lượng rau quả và gạo vẫn đảm bảo sản lượng cho tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Từ nay đến cuối năm, để hoàn thành mục tiêu trên, ngành nông nghiệp tiếp tục chú trọng phát triển mạnh thị trường, tháo gỡ các rào cản, tạo thuận lợi cho tiêu thụ nông lâm thuỷ sản. 

T/H

Tin khác

Kinh tế 9 giờ trước
(SHTT) - TS. Cấn Văn Lực, TS. Đặng Ngọc Tú và Nhóm tác giả Viện Đào tạo & Nghiên cứu BIDV vừa công bố báo cáo đánh giá tác động của việc tăng lương đến tăng trưởng kinh tế và lạm phát 2024-2029.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, tháng 6/2024, Việt Nam xuất khẩu hạt điều đạt 62,64 nghìn tấn. Mỹ chốt đơn nửa tỷ USD, giá hạt điều Việt Nam tăng vọt trong tháng 6
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Agribank đã hỗ trợ giảm lãi suất cho vay trực tiếp đối với trên 1 triệu khoản vay hiện hữu, tổng số tiền hỗ trợ ước tính 700 tỷ đồng.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Hạ tầng giao thông bùng nổ, thị trường bất động sản xứ Thanh đã ghi nhận đà tăng trưởng hết sức tích cực, thu hút lượng lớn nhà đầu tư đổ về, gia tăng thanh khoản và thúc đẩy sự tăng trưởng giá.
Kinh tế 2 ngày trước
Báo cáo thương mại điện tử Đông Nam Á của tổ chức OpenGov Asia công bố gần đây cho biết, thị trường thương mại điện tử Việt Nam có tốc độ tăng trưởng ổn định, đạt tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm từ 16-30% trong 4 năm qua, cao nhất thế giới.