SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 29/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Việt Nam ứng dụng thành công bộ kit tách chiết tự động trong xét nghiệm chẩn đoán Covid-19

09:49, 15/11/2021
(SHTT) - Nhằm mang đến giải pháp hiệu quả và an toàn hơn, Công ty TNHH Giải Pháp Y Sinh ABT đã phát triển bộ kit tách chiết tự động mẫu Covid-19 TopPURE® Maga Genomic DNA/RNA Extraction Kit phục cho hoạt động tầm soát dịch bệnh COVID-19.
1

Bộ kit tách chiết tự động mẫu Covid-19 do ABT phát triển - TopPURE® Maga Genomic DNA/RNA Extraction Kit 

Công ty TNHH Giải Pháp Y Sinh ABT là một doanh nghiệp chuyên sản xuất các bộ kit tách chiết, chẩn đoán/xét nghiệm mầm bệnh trên người, thú y, thủy sản, vi sinh thực phẩm bằng kỹ thuật PCR/ Real-time PCR. Ngoài ra, ABT cũng là đơn vị cung cấp hoá chất, vật tư tiêu hao và đưa ra các giải pháp tổng thể trong phòng thí nghiệm sinh học phân tử.

Theo anh Nguyễn Đỗ Lý Quang, trưởng phòng QA-QC: “Đối với dòng kit tách chiết, ABT phát triển theo hai phương pháp đó là phương pháp tách cột và phương pháp tách tự động bằng hạt từ. Đối với phương pháp tách bằng hạt từ dựa trên nguyên lý là các hạt từ tính có ái lực liên kết chọn lọc với nucleic axit. Dòng sản phẩm này tách chiết siêu nhanh, chỉ mất gần 20 phút cho 96 mẫu bệnh phẩm. Khách hàng chỉ cần trang bị các dòng máy cơ bản như GenPure Pro-Bioer”.

2

Anh Nguyễn Đỗ Lý Quang chia sẻ về nguyên lý hoạt động của bộ kit tách chiết tự động trên chương trình góc nhìn người tiêu dùng. (VTC2) 

Bước đầu tiên trước khi xét nghiệm PCR chẩn đoán Covid-19, bệnh nhân sẽ được nhân viên thu mẫu dịch hầu họng hoặc dịch mũi ty hầu phù hợp bằng tăm bông lấy mẫu và đặt vào môi trường vận chuyển mẫu chuyên biệt VTM/UTM, hay môi trường vận chuyển mẫu bất hoạt virus VTM.N để chuyển đến cơ sở xét nghiệm.

3

Sản phẩm môi trường vận chuyển mẫu virus chuyên biệt VTM/UTM do công ty ABT cung cấp 

Sau khi vận chuyển tới phòng xét nghiệm, nhân viên phòng xét nghiệm sẽ tiến hành ly trích RNA để nhân bản trình tự mục tiêu của virus Sars-CoV-2 và phát hiện nó. Một số bộ kit tách chiết tự động thường được áp dụng như QIAamp Viral RNA Kits (Qiagen), MagMAX Microbiome Ultra Nucleic Acid Isolation Kits (Thermo Fisher), TopPURE® Maga Genomic DNA/RNA Extraction Kit (ABT)…

Thực tế đã chứng minh, bộ kit tách chiết tự động bằng hạt từ do ABT phát triển được xem là một công cụ cực kì hiệu quả và an toàn giúp hạn chế các vấn đề liên quan đến thao tác thực hiện. Ngoài ra, các hạt từ tính cho phép dễ dàng tự động hóa các quá trình thích hợp cho quy mô lớn, tiết kiệm thời gian, sức lực cho người thực hiện và hạn chế nhiễm chéo trong quá trình thực hiện.

4

Hình ảnh nhân viên ABT hỗ trợ tách chiết mẫu Covid-19 tự động tại Bắc Ninh. 

Trong thời gian  đại dịch Covid-19 bùng phát, ABT đã có đóng góp không nhỏ trong việc ứng dụng thành công kỹ thuật tách chiết tự động nucleic axit. ABT cũng tạo cơ sở tự động hóa cho quá trình tách chiết, cung cấp một phương pháp đơn giản và đáng tin cậy để tinh sạch nhiều loại mẫu khác nhau.

Kỹ thuật này của ABT được kỳ vọng sẽ trở thành một công cụ mạnh mẽ và tin cậy để các bệnh viện, các phòng xét nghiệm ứng dụng sâu hơn trong việc tầm soát triệt để dịch bệnh mang tên Covid-19.

Nguyễn Thị Thu Thảo

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một kỹ thuật quang hợp nhân tạo mới cho phép sản xuất một số loại thực phẩm mà không cần tới ánh sáng mặt trời.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Chiều ngày 27/6, trong khuôn khổ cuộc gặp mặt cung cấp thông tin y tế năm 2022 do Bộ Y tế tổ chức, GS.TS Phan Trọng Lân - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết biến thể phụ BA.5 của Omicron đã xâm nhập vào Việt Nam, có thể lấn át biến thể phụ cũ BA.2.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Huawei Mobile Services (HMS) mới đây đã chính thức thông báo phát động cuộc thi Apps Up 2022, cuộc thi sáng tạo ứng dụng trên toàn cầu. Năm nay, quy mô tổng giải thưởng của cuộc thi sẽ lên đến 200.000 USD tiền mặt.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm nhà khoa học Trung Quốc phát triển siêu máy tính mới có tên Sunway có khả năng chạy thành công mô hình trí tuệ nhân tạo phức tạp như bộ não người.
Khoa học Công nghệ 5 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Hàn Quốc mới đây đã tuyên bố phát triển thành công một cỗ máy nano sử dụng chuyển động cơ học của phân tử để xâm nhập và tiêu diệt hiệu quả tế bào ung thư.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE