SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 25/05/2024
  • Click để copy

Việt Nam triệu hồi xe sang Bentley Continental có nguy có cháy cao

08:00, 22/05/2023
(SHTT) - Theo thông báo Cục Đăng kiểm Việt Nam, các xe Bentley Continental bị triệu hồi do phát hiện lỗi hệ thống bơm nước mát có thể khiến nước thấm vào bảng mạch điện, hư hỏng nhiệt bộ dây điện, nguy cơ cháy xe.

Cụ thể, tại thông báo triệu hồi của Cục Đăng kiểm Việt Nam, có 2 phương tiện bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi mới nhất bao gồm: ô tô Bentley Continental GT First Edition W12 và ô tô Bentley Continental GT W12 được sản xuất từ ngày 15/6/2018 đến ngày 10/7/2020.

BENTLEY-CONTINENTAL-GT-12-trieu hoi tai vietnam

Mẫu xe Bentley Continental GT First Edition W12 được thông báo triệu hồi tại Việt Nam

Thông báo được đưa ra theo chương trình triệu hồi số RE23/02 của nhà máy sản xuất Bentley, do Công ty TNHH CT - Wearnes Việt Nam nhập khẩu, phân phối.

Theo thông báo từ Cục Đăng kiểm, hệ thống bơm nước của những xe trong diện triệu hồi có thể tạo ra chênh lệch áp suất, chất lỏng làm mát sẽ thấm qua vỏ máy bơm xuống các bảng mạch điện và giắc nối. Sau thời gian, xe sẽ dễ bị ngắn mạch, hư hỏng nhiệt dẫn đến nguy cơ cháy, nổ xe.

Công ty TNHH CT - Wearnes Việt Nam và các đại lý ủy quyền của Bentley sẽ kiểm tra, khắc phục lỗi cho toàn bộ xe bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này miễn phí. Chương trình triệu hồi này bắt đầu từ 15/5 với thời gian kiểm tra, thay thế miễn phí bơm nước khoảng 50 phút/xe.

Ngoài ra, Wearnes Việt Nam cũng sẽ sửa chữa và kiểm tra miễn phí cho những xe nhập khẩu qua đường ngoại giao, quà biếu nếu nằm trong diện ảnh hưởng theo danh sách của Bentley Motors Limited.

Đại diện hãng xe Anh quốc tại Việt Nam khuyến cáo, trước khi đưa xe tới đại lý để khắc phục lỗi, nếu đèn báo động cơ sáng hoặc phát hiện xe có khói, khách hàng hãy dừng xe ở nơi an toàn, tắt động cơ, sơ tán khỏi xe và liên hệ ngay với đại lý gần nhất.

Hiện Bentley có hai đại lý chính hãng ở Hà Nội và TP HCM. Continental GT là dòng sedan siêu sang hai cửa, giá từ 18 tỷ đồng tại Việt Nam.

Trước đó, theo Carscoops, hãng xe sang Bentley mới đây đã phát đi thông báo triệu hồi đối với 1.659 ô tô thuộc dòng Flying Spur sản xuất trong giai đoạn 2021-2023.

Nguyên nhân triệu hồi được công bố do sự cố lắp đặt liên quan đến màn hình giải trí cho hành ghế thứ 2 không được lắp đặt đúng cách khiến kết cấu lỏng lẻo. 

Cụ thể, theo nhà sản xuất, các màn hình giải trí nói trên có thể rơi ra và trong trường hợp xảy ra tai nạn, hành khách tại hàng ghế sau sẽ phải đối diện thêm với các nguy hiểm.

flying-spur-extreme-silver-7c3c-0916

 

Được biết, sự cố nói trên được một đại lý phát hiện lần đầu vào ngày 27/9/2022 trong quá trình kiểm tra Bentley Flying Spur trước khi bàn giao cho khách hàng.

Khi nhận thấy có điều bất thường với giá đỡ màn hình giải trí lắp đặt trên lưng hàng ghế trước, đại lý đã thông báo cho Bentley để hãng tiến hành cuộc điều tra cùng nhà cung cấp Linecross Composites.

Kết luận được đưa ra là trong một số trường hợp, giá đỡ này có thể không được lắp đặt chuẩn xác dẫn đến màn hình giải trí không được khóa chặt vào đúng vị trí.

Các chủ sở hữu của phương tiện nằm trong diện ảnh hưởng của đợt triệu hồi này sẽ bắt đầu nhận được thông báo của Bentley từ ngày 5/6/2023. 

Quỳnh Trang

Tin khác

Khoa học Công nghệ 9 giờ trước
(SHTT) - Sau nhiều năm nghiên cứu, tiếp xúc với các tiến bộ trong ngành khoa học y ở Đức, TS Lê Đức Dũng đã tìm cách chuyển giao các công nghệ điều trị bệnh ung thư máu về Việt Nam.
Khoa học Công nghệ 9 giờ trước
(SHTT) - Tại Phần Lan một nhà máy của công ty Solar Foods hiện đang dùng điện tái tạo và cho vi sinh vật ăn khí nhà kính để sản xuất bột protein thay thế sữa, trứng.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Chip bộ nhớ băng thông cao (HBM) mới nhất của Samsung Electronics không đáp ứng được tiêu chuẩn của Nvidia để sử dụng trong bộ xử lý AI do gặp vấn đề về quá nhiệt và tiêu hao điện năng cao. Điều này khiến Samsung gặp khó trong việc hiện thực hóa các mục tiêu đã đề ra.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã thông tin liên tiếp về 3 chương trình triệu hồi liên quan đến hơn 4.300 ô tô Mercedes-Benz. Nguyên nhân được thông báo do các lỗi liên quan tới bộ phận bơm nhiên liệu, hộp cầu chì và hộp số.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - UBND thành phố Hà Nội vừa thống nhất với kiến nghị của Sở Giao thông vận tải triển khai thí điểm hệ thống giao thông thông minh trên địa bàn thành phố trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 12/2024.