SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 04/07/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Việt Nam: Triệu hồi số lượng lớn ô tô Mercedes-Benz do lỗi chập điện

11:30, 15/06/2022
(SHTT) - Cục Đăng kiểm Việt Nam mới đây cho biết, hãng xe Đức hiện đang triển khai chương trình triệu hồi liên quan tới 144 xe Mercedes-Benz tại thị trường Việt Nam để khắc phục lỗ liên quan tới hệ thống điện.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, từ ngày 10/6, hãng xe Đức bắt đầu triển khai đợt thu hồi liên quan đến 144 xe Mercedes-Benz gồm: 5 chiếc GLE 450 4Matic, 5 chiếc AMG GLE 53 4Matic và 134 chiếc GLS 450 4Matic.

Tất cả được xác định sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 7/2019 đến 11/2021 tại nhà máy ở Stuttgart, Đức và do Mercedes-Benz Việt Nam nhập khẩu, phân phối đến tay khách hàng Việt Nam.

thu hoi 144 xe mercedes benz tai viet nam do loi chap dien

 

Nguyên nhân của vấn đề nằm ở bu lông của dây điện 48V nối vào thân xe (điểm nối mass) dưới ghế hành khách có thể không được siết đủ chặt và gây tăng điện trở, kết hợp với dòng điện cao có thể khiến nhiệt độ tăng và có nguy cơ gây cháy xe. Ngoài ra, điểm nối mass lỏng có thể làm gián đoạn nguồn điện và khiến xe không khởi động được sau khi tắt máy.

Chủ xe trong diện thu hồi sẽ được Mercedes-Benz Việt Nam trực tiếp liên hệ để lên lịch xử lý, hoặc chủ động liên hệ với các đại lý ủy quyền của hãng. Thời gian thu hồi diễn ra từ nay tới hết 31/12/2025.

Khách hàng có thể mang xe trong diện thu hồi đến các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Mercedes-Benz Việt Nam trên toàn quốc để được khắc phục lỗi miễn phí. Thời gian kiểm tra và sửa chữa dự kiến là 1,5 giờ cho mỗi xe.

Được biết, cùng trong thời gian này, Mercedes cũng đang tiến hành một đợt triệu hồi 13.159 để sửa chữa ô tô thuộc các dòng xe Mercedes-Benz ML, GL (mẫu 164) và R-Class (mẫu 251) được sản xuất từ năm 2006 đến 2019 tại Nam Phi.

Nguyên nhân dẫn đến đợt triệu hồi này là do hãng xe Đức đã phát hiện mỗi lỗi liên quan tới hệ thống phanh có thể do ăn mòn ở các điểm nối của vỏ xe. Lỗi này có thể dẫn đến hỏng phanh và dẫn đến những tai nạn đáng tiếc cho người sử dụng phương tiện.

Hiện, Ủy ban Người tiêu dùng Quốc gia (NCC) của Nam Phi kêu gọi các chủ sở hữu dòng xe Mercedes-Benz ở nước này tạm ngừng sử dụng xe trong bối cảnh hãng tiến hành một đợt thu hồi toàn cầu.

Thái An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 2 giờ trước
(SHTT) - Các chuyên gia của Microsoft mới đây đã chia sẻ những thông tin chi tiết về một phầm mềm độc hại có khả năng âm thầm trừ tiền người dùng hệ điều hành Android bằng cách gian lận cước phí.
Khoa học Công nghệ 9 giờ trước
(SHTT) - Nhà sản xuất xe Ford mới đây đã phát đi thông báo triệu hồi đối với 2.900 ô tô bán tải tải F-150 Lightning do lỗi phần mềm với hệ thống giám sát áp suất lốp có thể dẫn đến tình huống nguy hiểm cho người lái.
Khoa học Công nghệ 9 giờ trước
(SHTT) - Ứng dụng Công dân số (Citizen app) là một thành phần trong hệ sinh thái Chính quyền số do Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp (DN) Viettel (Viettel Solutions) phát triển nhằm thu hẹp khoảng cách giữa chính quyền với công dân, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ tại các địa phương trên cả nước.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Em Nguyễn Minh Nhật Huy, học sinh lớp 11 tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong mới đây đã phát triển thành công phần mềm có thể cảnh báo tin giả cho người dùng internet.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Thông tin tại hội thảo "Đề xuất kế hoạch và lộ trình tăng cường năng lực quốc gia về quan sát Trái Đất dựa trên hệ thống vệ tinh nhỏ", các chuyên gia cho biết Việt Nam sẽ phát triển hệ thống vệ tinh nhỏ quan sát Trái Đất nhằm đáp ứng nhu dầu phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE