Vinamilk

Việt Nam triệu hồi gần 7.000 xe Ford Transit lỗi cảm biến trục khuỷu

(SHTT) - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa thông báo triệu hồi 6.938 chiếc Transit bị lỗi hệ thống cảm biến trục khuỷu. Lỗi này có thể khiến xe chết máy bất ngờ khi đang vận hành.

Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN) đã phát đi thông báo triệu hồi 6.938 chiếc Ford Transit bị lỗi cảm biến nằm trên trục khuỷu (CKP).

Theo Cục ĐKVN, cảm biến vị trí trục khuỷu (CKP) trang bị trên xe Ford Transit là kiểu cảm biến điện từ, với xung điện từ gửi về mô đun điều khiển là dạng xung hình sin. Tại mô đun điều khiển, xung hình sin đúng chuẩn sẽ được chuyển đổi thành xung vuông để điều khiển các hoạt động: (i) Cho phép khởi động và (ii) điều khiển phun nhiên liệu.

Trên một số xe Transit đời 2013-2016 được sản xuất tại nhà máy lắp ráp của Ford Việt Nam tại Hải Dương, cảm biến CKP có thể được lắp với khe hở tiếp xúc không chính xác với bánh đà dẫn tới mô đun điều khiển không thể chuyển đổi tín hiệu từ xung hình sin sang xung vuông. Nguyên nhân có thể do sự kết hợp của các yếu tố: cảm biến CKP có thể được lắp không chính xác ứng với đỉnh răng của bánh đà và lực siết bu-lông giữ cảm biến không phù hợp.

3111490-trieu-hoi-6-938-xe-ford-t-0

 

Điều này có thể gây ra một hoặc một số triệu chứng: Sáng đèn cảnh báo lỗi động cơ (MIL); Chết máy hay xe thường xuyên dừng đột ngột khi đang chạy ở vận tốc thấp.

Thời gian để kiểm tra và khắc phục lỗi kể trên sẽ mất khoảng 1 giờ làm việc và chương trình triệu hồi lần này sẽ kéo dài từ nay đến hết ngày 31/8/2022. 

Mọi chi phí sửa chữa liên quan đến lỗi trên sẽ được Ford chi trả hoàn toàn.

Lê An (t/h)


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE