SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 06/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Việt Nam triệu hồi 800 xe máy điện DatBike do có nguy cơ nứt khung xe

16:41, 20/09/2022
(SHTT) - Cục Đăng kiểm Việt Nam mới đây đã đăng tải thông báo về việc triệu hồi 800 xe máy điện DatBike Weaver 200 và DatBike Weaver 200A do phát hiện nguy co khung xe bị nứt gãy gây mất an toàn cho người sử dụng.

Cụ thể, hôm 15/9, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã đăng tải thông tin với nội dung Công ty TNHH MTV DatBike VietNam thông báo chương trình triệu hồi kiểm tra, khắc phục lỗi liên quan kết cấu khung xe máy điện DatBike Weaver 200 và DatBike Weaver 200A. 

Theo thông báo này, sẽ có 800 phương tiện được sản xuất từ 18/11/2021 - 18/8/2022 nằm trong diện triệu hồi.

DATBIKE Weaver 200

 

Theo thông tin từ nhà sản xuất, các xe máy điện DatBike Weaver bị triệu hồi do có một lỗ khoan trên khung xe không đúng với thiết kế ban đầu. 

Sai sót này có thể dẫn tới nguy cơ nứt khung xe sau một thời gian sử dụng, đặc biệt trong các trường hợp phương tiện được sử dụng liên tục và chở nặng gây mất an toàn trong quá trình vận hành xe.

Theo nhà sản xuất, trong các bộ phận cấu thành xe máy, khung xe vốn được xem như là phần cốt lõi quyết định tính ổn định và an toàn của xe. Khung xe phải đủ chắc chắn và cứng cáp để chịu tải cho động cơ, các bộ phần khác của xe cũng như người sử dụng phương tiện.

Hầu hết các mẫu xe máy hay mô tô khi được sản xuất đều phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn chắc chắn để chịu được độ rung lắc từ khối động cơ tạo ra.

Theo DatBike, tính đến thời điểm hiện tại, công ty chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào gây nguy hiểm cho người sử dụng phương tiện thuộc diện triệu hồi.

Vì quyền lợi, an toàn của khách hàng và người đi cùng, Dat Bike khuyến cáo các chủ sở hữu xe DatBike Weaver 200 và DatBike Weaver 200A cần sớm đưa phương tiện tới Datbike để được kiểm tra và khắc phục sự cố.

Công ty Dat Bike cam kết hỗ trợ tất cả các chi phái cho khác hàng.

DATBIKE Weaver 200 1

 

Được biết, Dat Bike là thương hiệu xe máy điện của Việt Nam, thành lập từ năm 2019. Weaver 200 có công suất lên đến 6.000W giúp người dùng trải nghiệm sức mạnh của động cơ với tốc độ tối đa đạt 90 km/giờ. Về khả năng chạy xa, dòng xe mới của Dat Bike có thể di chuyển gấp đôi quãng đường đi được trong một lần sạc đầy bình so với bản tiền nhiệm. Cụ thể, xe đi được 200 km ở tốc độ 35 km/giờ, 130 km ở tốc độ 70 km/giờ.

Weaver 200 sở hữu pin Lithium-ion 72V với dung lượng 68Ah, giúp người dùng tiết kiệm và linh hoạt thời gian sạc. Cụ thể, xe chỉ cần 1 giờ để sạc 100 km đầu tiên và tổng 3 giờ cho quãng đường 200 km. Bộ sạc tự ngắt khi đầy và người dùng có thể sạc bất cứ khi nào mà không lo chai pin. Pin của Weaver 200 có tuổi thọ lên đến 150.000 km tương đương 15 năm. Sau đó, pin sẽ còn khoảng 70%, có thể tiếp tục sử dụng và không gây độc hại đến môi trường.

Thái An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 20 giờ trước
(SHTT) - Cục Đăng kiểm Việt Nam mới đây đã đăng tải thông báo về chương trình triệu hồi các xe Subaru WRX STI đời 2015-2021 do phát hiện công tắc lùi có hiện tượng hoạt động không đúng hoặc không hoạt động.
Khoa học Công nghệ 21 giờ trước
(SHTT) - Năm nay Viện hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển đã trao giải Nobel vật lý "cho các thí nghiệm với các photon liên đới lượng tử, thiết lập sự vi phạm các bất đẳng thức Bell và là các công trình tiên phong trong lĩnh vực khoa học thông tin lượng tử".
Khoa học Công nghệ 23 giờ trước
(SHTT) - Cục Đăng kiểm Việt Nam mới đây đã phát đi thông báo về việc triệu hồi hàng loạt ô tô Lexus NX350 do lỗi điều khiển phanh có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng phương tiện.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Giải Nobel Y Sinh năm 2022 đã gọi tên nhà di truyền học người Thụy Điển Svante Pääbo vì những khám phá liên quan đến bộ gene của các hominin đã tuyệt chủng và sự tiến hóa của con người.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Hoàng Giang khẳng định, trong giai đoạn vừa qua, ngành nông nghiệp đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của yếu tố khoa học công nghệ.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE