SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 19/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Việt Nam tiếp nhận tủ lạnh âm sâu từ Mỹ để bảo quản vắc-xin Pfizer

11:29, 13/10/2021
(SHTT) - Những chiếc đầu tiên trong tổng số 111 tủ lạnh âm sâu dùng trong y tế do Bộ Quốc phòng Mỹ cung cấp cho Chính phủ Việt Nam với tổng giá trị khoảng 1 triệu USD đã được trao hôm nay 12/10.

 Ngày 12/10, tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương (NIHE), đại diện phía Mỹ đã bàn giao cho Bộ Y tế Việt Nam 77 tủ lạnh âm sâu nhằm hỗ trợ Việt Nam lưu trữ vắc-xin Covid-19.

Đây là những chiếc đầu tiên trong tổng số 111 tủ lạnh âm sâu để bảo quản vắc-xin Pfizer do Chính phủ Mỹ tài trợ thông qua Bộ Quốc phòng Mỹ với tổng giá trị khoảng 1 triệu USD.

Photo 1

 Đại biện Lâm thời Đại sứ quán Mỹ, Christopher Klein trao biển tượng trưng cho Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường

Loại tủ này có thể đạt độ lạnh từ âm 40°C đến âm 90°C, thích hợp với các loại vắc-xin cần được bảo quản trong môi trường nhiệt độ cực thấp như gần 3,1 triệu liều vắc-xin mà Mỹ trao tặng Việt Nam tính từ ngày 2/10/2021.

Trong số 77 tủ lạnh âm sâu được trao tặng theo kế hoạch ban đầu, 14 tủ sẽ được giữ lại tại NIHE để phục vụ công tác phân phối vắc-xin tuyến trung ương và 63 tủ sẽ được chuyển đến các trung tâm phân phối khu vực trên cả nước.

Photo 2

 Đại biện Lâm thời Đại sứ quán Mỹ, Christopher Klein trò chuyện với TS Đặng Đức Anh- Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương

Ngoài ra, Viện Pasteur TP HCM cũng đề nghị hỗ trợ thêm 34 tủ.

 Việc tiếp nhận thêm số tủ lạnh âm sâu này sẽ giúp Việt Nam cải thiện đáng kể năng lực và sự linh hoạt trong việc phân phối và bảo quản vắc-xin Covid-19 trên phạm vi cả nước.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường bày tỏ cảm ơn sâu sắc và đánh giá rất cao sự hỗ trợ kịp thời, hiệu quả của Chính phủ Mỹ dành cho Việt Nam thời gian qua. Bộ Y tế sẽ khẩn trương phân bổ số tủ lạnh này đến các địa phương, đảm bảo chất lượng, kịp thời phòng chống dịch.

Hà Anh

Tin khác

Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) ban hành hướng dẫn tạm thời mới về tổ chức vận tải với 5 lĩnh vực, trong đó nêu rõ, hành khách đi lại bằng đường bộ, đường sông, đường biển không phải xét nghiệm Covid-19.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Sở Y tế TP HCM đề xuất Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố cho phép triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ 12-17 tuổi từ ngày 22/10.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Bổ sung chính sách hỗ trợ người cao tuổi và người khuyết tật; quy định tạm thời ‘Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19’; ...là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 11-15/10/2021.
Tin tức 2 ngày trước
(SHTT) - Do mức độ rủi do được đánh giá là nghiệm trọng, Pháp đã thu hồi sản phẩm đùi ếch đông lạnh trên thị trường, tại Thụy Sỹ sử dụng biện pháp tiêu huỷ sản phẩm.
Tin tức 2 ngày trước
(SHTT) - Bộ Y tế mới đây đã phát đi công văn đề nghị các cơ sở sản xuất/nhập khẩu test xét nghiệm SARS-CoV-2 khẩn trương báo cáo các thông tin khả năng cung ứng và giá bán tại thời điểm hiện tại về Bộ trước 14h ngày 17/10.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga