SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 20/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Việt Nam tiếp nhận tủ lạnh âm sâu từ Mỹ để bảo quản vắc-xin Pfizer

11:29, 13/10/2021
(SHTT) - Những chiếc đầu tiên trong tổng số 111 tủ lạnh âm sâu dùng trong y tế do Bộ Quốc phòng Mỹ cung cấp cho Chính phủ Việt Nam với tổng giá trị khoảng 1 triệu USD đã được trao hôm nay 12/10.

 Ngày 12/10, tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương (NIHE), đại diện phía Mỹ đã bàn giao cho Bộ Y tế Việt Nam 77 tủ lạnh âm sâu nhằm hỗ trợ Việt Nam lưu trữ vắc-xin Covid-19.

Đây là những chiếc đầu tiên trong tổng số 111 tủ lạnh âm sâu để bảo quản vắc-xin Pfizer do Chính phủ Mỹ tài trợ thông qua Bộ Quốc phòng Mỹ với tổng giá trị khoảng 1 triệu USD.

Photo 1

 Đại biện Lâm thời Đại sứ quán Mỹ, Christopher Klein trao biển tượng trưng cho Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường

Loại tủ này có thể đạt độ lạnh từ âm 40°C đến âm 90°C, thích hợp với các loại vắc-xin cần được bảo quản trong môi trường nhiệt độ cực thấp như gần 3,1 triệu liều vắc-xin mà Mỹ trao tặng Việt Nam tính từ ngày 2/10/2021.

Trong số 77 tủ lạnh âm sâu được trao tặng theo kế hoạch ban đầu, 14 tủ sẽ được giữ lại tại NIHE để phục vụ công tác phân phối vắc-xin tuyến trung ương và 63 tủ sẽ được chuyển đến các trung tâm phân phối khu vực trên cả nước.

Photo 2

 Đại biện Lâm thời Đại sứ quán Mỹ, Christopher Klein trò chuyện với TS Đặng Đức Anh- Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương

Ngoài ra, Viện Pasteur TP HCM cũng đề nghị hỗ trợ thêm 34 tủ.

 Việc tiếp nhận thêm số tủ lạnh âm sâu này sẽ giúp Việt Nam cải thiện đáng kể năng lực và sự linh hoạt trong việc phân phối và bảo quản vắc-xin Covid-19 trên phạm vi cả nước.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường bày tỏ cảm ơn sâu sắc và đánh giá rất cao sự hỗ trợ kịp thời, hiệu quả của Chính phủ Mỹ dành cho Việt Nam thời gian qua. Bộ Y tế sẽ khẩn trương phân bổ số tủ lạnh này đến các địa phương, đảm bảo chất lượng, kịp thời phòng chống dịch.

Hà Anh

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Đầu năm nay, một đợt bùng phát bệnh thương hàn liên quan đến nguồn nước khiến hơn 20 người ở Trung Quốc bị bệnh. Sau vài tháng tìm hiểu, các nhà khoa học mới đây đã có thể tìm thấy nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt vaccine COVID-19 của Pfizer/BioNTech làm mũi tiêm tăng cường cho trẻ từ 5-11 tuổi.
Tin tức 16 giờ trước
Nhân dịp Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu (19/5/1890-19/5/2022), UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật, trong đó có "Ngày hội trồng cây vì Đắk Nông xanh".
Tin tức 17 giờ trước
Sau hơn 10 năm nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ và nhân dân, huyện Duy Xuyên từ một huyện nghèo thuần nông đã phát triển thành huyện đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020.
Tin tức 18 giờ trước
(SHTT) - Sau những làn sóng chỉ trích đến từ khách hàng, Samsung có thể bị các nhóm khách hàng tại Brazil khởi kiện vì quyết định loại bỏ bộ sạc đi kèm trong hộp bán lẻ bắt đầu từ Galaxy S21.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
Cá hun khói kiểu Nga