Vinamilk

Việt Nam tạm dừng xuất cảnh cho người lao động đến hết tháng 4/2020

(SHTT) - Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH vừa có công điện gửi yêu cầu Cục Quản lý lao động ngoài nước chỉ đạo các doanh nghiệp tạm dừng tổ chức xuất cảnh cho người lao động đến hết ngày 30/4 do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH vừa có công điện gửi các đơn vị trực thuộc và Sở LĐTB&XH các tỉnh, thành phố về tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, bộ yêu cầu Cục Quản lý lao động ngoài nước chỉ đạo các doanh nghiệp tạm dừng các hoạt động trực tiếp tập trung đông người như tuyển chọn, đào tạo cho người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, tạm dừng tổ chức xuất cảnh cho người lao động đến hết ngày 30/4/2020.

tam dung xuat canh cho nguoi lao dong den het thang 4-2020

 

Theo báo cáo của Bộ LĐTB&XH, hiện có 560.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại 36 quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch COVID-19.

Lao động Việt Nam tại các quốc gia này vẫn đang làm việc bình thường và tuân thủ hướng dẫn về y tế của nước sở tại. Qua nắm bắt thông tin, người lao động chưa có nguyện vọng về nước tại thời điểm này.

Do đó, Bộ LĐTB&XH yêu cầu Ban Quản lý lao động Việt Nam ở nước ngoài thông tin, tuyên truyền, vận động người lao động Việt Nam yên tâm ở lại làm việc và chấp hành quy định của nước sở tại về phòng, chống dịch COVID-19. Các Ban cần tăng cuờng công tác quản lý, nắm tình hình và đảm bảo quyền lợi của người lao động trong trường hợp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Thanh tra bộ được giao nhiệm vụ thông báo tạm dừng tiếp công dân đến hết ngày 15/4/2020. Mọi phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của người dân để được xử lý trong thời gian này có thể báo cáo trực tiếp qua số điện thoại: 024.38265964 hoặc 024.39362916; hoặc gửi mail về hòm thư điện tử tiepnhanthongtinkntc@molisa.gov.vn. Các đơn vị hành chính chức năng cũng được yêu cầu tăng cường xử lý đơn thư gửi qua bưu điện để không bị quá tải.

Thái An