SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 04/07/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Việt Nam sẽ miễn visa, gỡ bỏ kiểm soát để mở cửa du lịch từ 15/3

16:05, 15/02/2022
(SHTT) - Để có thể mở cửa lại các hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới, các bộ, ngành đã thống nhất gỡ bỏ các biện pháp kiểm soát đi lại, đồng thời miễn visa để mở cửa vào 15/3 sắp tới.

Sáng 15/2, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp bàn phương án mở cửa lại hoạt động du lịch trong bối cảnh thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19, gắn với từng bước phục hồi kinh tế - xã hội.

Theo Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, mở cửa du lịch trong điều kiện bình thường mới phải dựa trên tình hình dịch bệnh của Việt Nam và tham khảo kinh nghiệm một số nước trong khu vực, thế giới.

Ông cho biết sau 4 tháng thí điểm, 9 tỉnh, thành phố đã đón được 9.000 khách quốc tế. Đến nay, Bộ Văn hóa đã cho phép tất cả địa phương đủ điều kiện được thực hiện thí điểm đón khách quốc tế.

Để tiếp tục lộ trình mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới từ 15/3, lãnh đạo các bộ, ngành trong cuộc họp sáng nay đã thống nhất sẽ gỡ bỏ các biện pháp để kiểm soát đi lại được đưa ra khi dịch bùng phát từ năm 2020 đến nay. Song song với đó, chúng ta sẽ tiếp tục thực hiện ghiêm giải pháp phòng, chống dịch đã được Thủ tướng chỉ đạo, đặc biệt là 5K ở mọi nơi, mọi lúc, mọi khâu.

bt_hung_1

Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: VGP. 

Bên cạnh đó, trong điều kiện bình thường mới, các bộ, ngành cũng thống nhất báo cáo Chính phủ cho phép đến thời điểm 15/3 sẽ dừng áp dụng biện pháp giới hạn về cấp visa và thực hiện như trước khi có dịch, bao gồm cấp visa điện tử, miễn visa đơn phương, song phương cho người nhập cảnh về Việt Nam để kích cầu du lịch.

Theo tinh thần đã được thống nhất, du khách quốc tế khi đến Việt Nam không phải đăng ký theo tour, tuyến du lịch như trong thời gian thí điểm, mà chỉ cần đáp ứng đầy đủ quy định của Bộ Y tế về tiêm vaccine phòng Covid-19.

Du khách cũng phải có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi lên máy bay (trong vòng 24 giờ đối với phương pháp xét nghiệm nhanh, 72 giờ đối với phương pháp RT-PCR ); cài ít nhất một ứng dụng quản lý y tế theo quy định của cơ quan chuyên môn Việt Nam và bật liên tục trong thời gian ở tại Việt Nam...

Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Phan Trọng Lân lưu ý thêm với khách quốc tế từ 12 tuổi trở lên phải được tiêm ít nhất 2 mũi vaccine, mũi thứ 2 không quá 6 tháng hoặc có chứng nhận khỏi Covid-19 trong vòng 6 tháng. Khách quốc tế dưới 11 tuổi không bắt buộc phải tiêm vaccine.

Đối với khách quốc tế nhập cảnh qua đường hàng không, trường hợp có triệu chứng nghi ngờ phải xét nghiệm nhanh ngay tại sân bay, những người còn lại phải về thẳng nơi lưu trú đăng ký trước, tự cách ly trong vòng 24 giờ và thực hiện xét nghiệm nhanh hoặc RT-PCR, tiếp tục theo dõi y tế trong vòng 14 ngày theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thực hiện nghiêm 5K.

Khách quốc tế nhập cảnh qua đường bộ được xét nghiệm ngay tại cửa khẩu trước khi nhập cảnh.

Mai An

Tin khác

Giải trí 3 giờ trước
Du lịch Đà Nẵng dần nâng tầm được thương hiệu khi luôn tạo ra nhiều sản phẩm và dịch vụ tiện ích, mới mẻ, hướng tới mục tiêu thu hút du khách trở lại.
Giải trí 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, nam rapper, nhà sản xuất và doanh nhân Kanye West đã bị kiện vì cáo buộc sử dụng một đoạn trong bài hát của nhạc sĩ Marshall Jefferson mà không được phép.
Giải trí 3 ngày trước
Sinh ra và lớn lên trong cộng đồng người S'tiêng và Châu Mạ, gần Vườn Quốc gia (VQG) Cát Tiên, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai, cô gái Ká Tuyền được biết đến là hướng dẫn viên tài năng, am hiểu và rất yêu thiên nhiên núi rừng.
Giải trí 4 ngày trước
(SHTT) - Công ty TNHH Mây Lang Thang - đơn vị tổ chức đêm nhạc "Dấu chân địa đàng" đã thừa nhận sai sót khi để ca sĩ Khánh Ly hát bài “Gia tài của mẹ” ngoài danh mục đăng ký.
Giải trí 5 ngày trước
Xuất hiện tại đêm nhạc Trịnh Công Sơn chủ đề: “Huế - Sài Gòn – Hà Nội”, dàn diễn viên phim “Em và Trịnh” gửi tặng tiếng hát trước hơn 10.000 khán giả tại Quảng trường Ngọ Môn do gia đình cố nhạc sĩ tổ chức.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE