SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 04/12/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Việt Nam nhận hơn 4,1 triệu vaccine Pfizer từ Chính phủ Mỹ

08:35, 24/11/2021
(SHTT) - Theo thông tin của một quan chức Nhà Trắng, Mỹ đã chuyển thêm hơn 4,1 triệu liều vaccine COVID-19 cho Việt Nam kể từ ngày 23/11 (theo giờ địa phương).
tm-img-alt

Mỹ trao tặng 4.149.990 triệu liều vaccine Pfizer nhằm hỗ trợ Việt Nam ứng phó với COVID-19. 

Theo AFP, vaccine viện trợ mới nhất với 4.149.990 liều, nâng tổng số vaccine mà Mỹ hỗ trợ Việt Nam lên gần 17,6 triệu liều.

Tính đến thời điểm này, Mỹ đã viện trợ hơn 268 triệu liều vaccine cho 110 quốc gia. Tổng thống Biden đã tuyên bố, Mỹ sẽ trở thành \'kho vũ khí vaccine\' trong cuộc chiến chống dịch COVID-19. Việc Mỹ viện trợ vaccine cho các nước "không đi cùng ràng buộc nào".

Ngay từ khi nhậm chức hồi tháng 1, Tổng thống Mỹ Joe Biden cam kết, cuộc chiến với COVID-19 sẽ là trọng tâm chính trong chính quyền của ông. Ông nhấn mạnh việc viện trợ vaccine cho các nước phải song hành với việc cải thiện tình hình trong nước.

Trong thời gian qua, Mỹ có rất nhiều sự hỗ trợ trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 của Việt Nam. Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM khẳng định, nước này sẽ tiếp tục hợp tác với Việt Nam trong cuộc chiến chống COVID-19 và côngcuộc tái thiết sau dịch. Việc hợp tác này dựa trên nền tảng là mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai quốc gia Mỹ - Việt.

TH

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest Việt Nam 2021), hội thảo trực tuyến “Giải pháp thúc đẩy hình thành doanh nghiệp khởi nghiệp từ hoạt động khai thác tài sản trí tuệ tại trường đại học, viện nghiên cứu" đã được diễn ra thành công.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Sở GTVT Hà Nội yêu cầu: “Không bố trí, tiếp nhận phương tiện hoạt động trên các tuyến vận tải khách cố định đến các địa bàn có dịch ở cấp 3 khi chưa có thông báo của Sở GTVT”.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Một số tuyến cao tốc sẽ được Bộ GTVT nghiên cứu, lựa chọn để thí điểm chỉ áp dụng thu phí điện tử không dừng trong thời gian tới.
Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả vừa ký ban hành Kế hoạch 119/KH-BCĐ389 về cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - Sáng 3/12, tại Hà Nội, Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam đã chính thức ra mắt Hội đồng Biên tập Tạp chí Kinh tế Môi trường.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga