SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ hai, 08/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Việt Nam là 1 trong những quốc gia thân thiện nhất thế giới năm 2021

07:17, 13/08/2021
(SHTT) - Theo kết quả khảo sát mang tính toàn cầu do mạng lưới InterNations tiến hành, Việt Nam đã được bình chọn là 1 trong 10 quốc gia/vùng lãnh thổ thân thiện nhất thế giới năm 2021.

Vừa qua, 180 quốc gia đã tham gia cuộc khảo sát của trang www.worldpopulationreview.com và Việt Nam cùng với Bồ Đào Nha, Đài Loan, Mexico, Campuchia, Bahrain, Costa Rica, Oman, Colombia, Việt Nam, Canada đã được bình chọn là 10 quốc gia/vùng lãnh thổ thân thiện nhất thế giới năm 2021.

infographics_dat_nuoc_than_thien

 

Theo Worldpopulationreview, tâm lý du khách khi đi du lịch nước ngoài đều rất dễ cảm thấy bị cô lập khi đến một đất nước hoàn toàn xa lạ, gặp gỡ những con người không dùng chung ngôn ngữ ở nền văn hóa mới mẻ, với những phong tục tập quán và thói quen không giống mình…

Vì thế, việc du lịch nước ngoài sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hơn nhiều đối với những người chọn du lịch ở một đất nước thân thiện. Thái độ thân thiện với cái nhìn tích cực về những người xa lạ và những người thuộc các nền văn hóa khác, chủng tục khác cũng như khoan dung với cả những khác biệt khác nữa.

Chính những điều đó đã giúp Việt Nam lọt top các quốc gia thân thiện nhất thế giới qua bình chọn của 180 quốc gia, vùng lãnh thổ. Mặc dù nội dung khảo sát phụ thuộc khá nhiều vào các trải nghiệm cá nhân của khách du lịch, nhưng cuộc khảo sát của InterNations để đo lường thái độ thân thiện của mỗi quốc gia đối với người nước ngoài, sự dễ dàng kết bạn với người bản địa và những người nước ngoài có khả năng ở lại mãi mãi nơi đến cũng là cơ sở cho ngành du lịch Việt, các doanh nghiệp có cơ sở xây dựng sản phẩm phù hợp để hấp dẫn khách quốc tế hậu COVID-19.

Các chuyên gia cho rằng kết quả xếp hạng này sẽ trở thành một trong những yếu tố thuận lợi để thu hút khách du lịch đến với Việt Nam sau khi tình hình COVID-19 đã được kiểm soát tốt ở mọi khu vực trên thế giới.

152motnamvuotbao1-1613467064796-1613467066524387988537

 

Trong khi đó, Bồ Đào Nha được chọn là quốc gia thân thiện với người nước ngoài nhiều nhất trên thế giới. Theo khảo sát, 94% người dân địa phương Bồ Đào Nha có thái độ hiếu khách với người nước ngoài và hầu hết đều luôn quan tâm đến du khách.

Đáng nói, có khoảng 36% người nước ngoài cho biết họ cảm thấy như ở nhà ngay lập tức khi đặt chân đến Bồ Đào Nha; 47% nói rằng họ có thể ở lại Bồ Đào Nha mãi mãi.

Bên cạnh đó, có tới 78% người khảo sát cho rằng Costa Rica đứng đầu trong việc có người nước ngoài kết bạn với người bản địa. Hơn nữa, 88% người được hỏi cảm thấy hài lòng với cuộc sống mới của họ ở Costa Rica và 81% cảm thấy như ở nhà trong nền văn hóa mới. Đó cũng là lý do tại sao 48% người nước ngoài nói rằng họ có ý định ở lại Costa Rica mãi mãi (so với 29% trên toàn cầu).

Mai An

Tin khác

Tin tức 19 giờ trước
(SHTT) - Tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 (Ban Chỉ đạo) đã chủ trì Phiên họp thứ 16 của Ban Chỉ đạo. Phiên họp được tổ chức trực tuyến giữa đầu cầu Chính phủ với 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Kết quả nghiên cứu mới công bố bỏi Trung tâm kiếm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cho thấy, các đối tượng là trẻ em và thanh thiếu niên bị mắc COVID-19 trong thời gian dài có nguy cơ mắ biến chứng nghiêm trọng cao gấp đôi so với những trẻ không mắc COVID-19.
Tin tức 1 ngày trước
Nhằm giảm tình trạng ùn tắc, tai nạn, xe dù, bến cóc diễn biến phức tạp tại TP.HCM, Sở GTVT TP.HCM đề xuất 2 phương án cấm xe khách vào trung tâm TP từ 6h-22h hằng ngày theo 2 giai đoạn.
Tin tức 1 ngày trước
Ngày 5/8, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi, cùng lãnh đạo các sở ngành tỉnh Bình Dương đi khảo sát cụm Bệnh viện đa khoa 1.500 giường.
Tin tức 2 ngày trước
(SHTT) - Tối 5/8, tại Trung tâm thương mại AEON MALL Long Biên, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP Hà Nội (HPA) khai mạc "Hội chợ xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội năm 2022" (Hanoi Agriculture Fair 2022).
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE