SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 30/11/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Việt Nam đăng cai ‘Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2020’

07:08, 21/12/2019
(SHTT) - Theo thông tin được thông báo tại buổi họp báo ngày 19/12, Bộ TT-TT cho biết Bộ sẽ chủ trì và phối hợp với Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) đăng cai tổ chức Hội nghị và Triển lãm Thế giới Số 2020 diễn ra vào tháng 9 năm sau, với chủ đề “Cùng nhau xây dựng thế giới số”.

Tại buổi họp báo ngày 19/12 tại Bộ TT-TT, Thứ trưởng Bộ TT-TT Phan Tâm đã thông báo Việt Nam sẽ đăng cai Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2020.

Với chủ đề “Cùng nhau xây dựng thế giới số”, Việt Nam sẽ là nước chủ nhà đầu tiên tổ chức sự kiện với tên gọi mới - Hội nghị và Triển lãm Thế giới Số 2020 (ITU Digital World 2020), thay thế cho tên gọi cũ là Triển lãm Viễn thông Thế giới (ITU Telecom World).

Sự kiện năm nay sẽ đánh dấu cho việc chuyển đổi số toàn diện trong khu vực và trên toàn cầu. Tất cả các quốc gia thành viên sẽ cùng nhau hợp tác và đổi mới nhằm hướng đến việc phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

Sự kiện sẽ diễn ra trong 4 ngày từ 6 - 9/9/2020 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia với sự tham gia của trên 5.000 đại biểu tới từ hơn 100 nước thành viên Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU). 

Sự kiện bao gồm chuỗi các Diễn đàn cấp cao, Hội nghị bàn tròn Bộ trưởng, Phiên thảo luận, hội thảo chuyên đề, Chương trình kết nối và các chương trình giải thưởng vinh danh những sản phẩm đổi mới sáng tạo ICT có ảnh hưởng đến xã hội.

viet-nam-dang-cai-hoi-nghi-va-trien-lam-the-gioi-so-2020

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm chia sẻ thông tin về Hội nghị và Triển lãm Thế giới Số 2020

Theo thông tin đưa ra tại buổi họp báo, Bộ TT-TT đang tiếp tục làm việc và phối hợp với Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) nhằm định hướng các chủ đề thảo luận chính cho sự kiện, trong đó tập trung vào các mảng vấn đề. Cụ thể, mảng Kết nối gồm các chủ đề về phát triển mạng di động 5G, hình thức kết nối, quản lý tần số, kết nối vệ tinh, phát triển băng rộng cho tương lai kết nối số, nền tảng cho các đô thị thông minh.

Về vấn đề Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi, chủ đề thảo luận sẽ tập trung vào hệ sinh thái sáng tạo số, chương trình quốc gia về chuyển đổi số, cơ chế hợp tác quản lý mới đối với công nghệ và AI, ứng dụng AI hay Machine Learning, kết nối trường học, thúc đẩy phát triển tương lai số, ngân hàng số.

Vấn đề Phát triển bền vững số và trách nhiệm của doanh nghiệp, Bộ TT-TT định hướng chủ đề với các nội dung liên quan đến nguyên tắc cơ bản trên môi trường số toàn cầu, an toàn và an ninh môi trường số, bảo vệ người tiêu dùng trên môi trường số, trách nhiệm/đạo đức khi sử dụng và khai thác dữ liệu cá nhân,…

Đại diện Bộ TT-TT cho biết, đây sẽ là cơ hội để Việt Nam khẳng định vai trò trung tâm về lĩnh vực ICT (ICT Hub) trong khu vực ASEAN. Ngoài ra, sự kiện sẽ góp phần vào việc thúc đẩy các doanh nghiệp ICT trong nước, đặc biệt là các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc xúc tiến và thiết lập quan hệ đối tác với các công ty, tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới.

Sự kiện cũng sẽ góp phần quảng bá các sản phẩm, dịch vụ của ngành ICT Việt Nam nói riêng và quảng bá vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam nói chung.

Hạ An

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Trong ngày 29/11, Sở Y tế Hà Nội đã chi nhận Thủ đô có thêm 390 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó có 220 ca cộng đồng. Những con số trên đều là kỷ lục cao nhất được ghi nhận tại địa phương từ trước tới nay.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Chiều 29/11, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã họp về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố trước nguy cơ bùng phát dịch do chủng vi rút biến thể lây lan nhanh khó lường.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Các chuyên gia cho rằng Việt Nam cần chủ động giám sát và duy trì biện pháp phòng dịch trước sự xuất hiện của biến chủng SARS-CoV-2 mới.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Chiều 29/11, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết đã giao các đơn vị TP lên kế hoạch cho học sinh THPT ở khu vực dịch cấp độ 1 và 2 trở lại trường học.
VP Bình Dương 16 giờ trước
Chuyến bay mang số hiệu VN98 đã hạ cánh tại sân bay San Francisco, đánh dấu chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên đến Mỹ của hàng không Việt Nam.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga