SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 15/07/2024
  • Click để copy

Việt Nam chính thức mua bản quyền vở nhạc kịch 'Những người khốn khổ'

10:32, 29/09/2020
(SHTT) - Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam đã chính thức mua bản quyền âm nhạc vở nhạc kịch 'Những người khốn khổ'. Như vậy vở kịch sẽ công diễn vào đêm 21-22/11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Việc mua được bản quyền vở nhạc kịch 'Những người khốn khổ' được xem là thành công lớn của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam. Đại diện Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB) cho hay, để làm có thể ra mắt được vở nhạc kịch Những người khốn khổ trong tình cảnh dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng tới rất nhiều thứ, cả ekip đã rất cố gắng xây dựng, hoàn chỉnh đội ngũ sáng tạo trong đó có đạo diễn sân khấu Nguyễn Triều Dương.

Nam đạo diễn đã phải từ Anh về, trải qua cách ly 14 ngày sau đó cùng tập thể diễn viên, nhạc công của Nhà hát làm nên một tác phẩm nhạc kịch.

nhung nguoi khon kho

 Việt Nam chính thức mua bản quyền vở nhạc kịch 'Những người khốn khổ'

Một điều đặc biệt nhất của vở nhạc kịch "Những người khốn khổ" do VNOB thực hiện trong năm nay là việc quốc tế hóa ekip diễn viên. Mục đích tác phẩm nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết của các dân tộc trên toàn thế giới, cùng chung tay chống lại đại dịch, thể hiện một cách rõ ràng tình người, niềm tin yêu cuộc sống và nỗ lực vượt qua mọi khó khăn.

Vì vậy, dàn diễn viên của Những người khốn khổ sẽ bao gồm cả các diễn viên nước ngoài tại Việt Nam, với trụ cột chính là các giọng ca Opera nổi tiếng của Việt Nam hiện nay như Đào Tố Loan, Huy Đức, Trần Trang Sao Mai, Bùi Trang...

Quyền Giám đốc VNOB - NSƯT Trần Ly Ly cho biết, năm 2020 có thể nói là một năm vô cùng đặc biệt. Với sự lan rộng đầy nguy hiểm của đại dịch COVID-19, rất nhiều chương trình nghệ thuật của Việt Nam, trong đó có VNOB, đã phải hủy bỏ hoặc hoãn lại một số tác phẩm tới công chúng, như chương trình lưu diễn vở ballet Hồ Thiên Nga mà Nhà hát định thực hiện vào tháng 8 vừa qua. 

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do đại dịch, bên cạnh đó là việc mua bản quyền, nhưng VNOB đã nỗ lực hết sức để có thể đưa vở nhạc kịch "Những người khốn khổ" lên sân khấu trong thời gian tới. VNOB sẽ nỗ lực không mệt mỏi với sự phát triển của nền nghệ thuật hàn lâm Việt Nam nói chung và Nhà hát nói riêng.

Minh Thư

Tin khác

Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Tờ New York Times mới đây đã đề nghị tòa án bác bỏ yêu cầu vô lý của OpenAI về việc bắt các tác giả bài báo liên liên đến vụ bản quyền tin tức công khai về nguồn tin.
Pháp luật 4 ngày trước
(SHTT) - Chính quyền Hồng Kông đang xem xét thực hiện những thay đổi đối với luật bản quyền hiện hành nhằm mục đích khuyến khích phát triển trí tuệ nhân tạo (AI). Mục tiêu của việc sửa đổi này là để giải quyết những thách thức mới nảy sinh do sự phát triển nhanh chóng của công nghệ AI.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Theo Cơ quan Sở hữu Trí tuệ của Liên hợp quốc, các nhà phát minh Trung Quốc đang dẫn đầu cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI) khi sở hữu nhiều đơn xin cấp bằng sáng chế nhất. Số lượng bằng sáng chế AI của Trung Quốc vượt xa so với Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Anh và Đức cộng lại.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Theo đơn kiện được nộp lên tòa án tại Texas, hit Enough (Miami) của Cardi B đã bị tố đạo nhạc ca khúc Greasy Frybread của nhóm nhạc Kemika1956.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Công ty Roche mới đây đã nộp đơn kiện Đại học Stanford và công ty khởi nghiệp công nghệ y tế Foresight Diagnostics tại tòa án liên bang California với cáo buộc lạm dụng bí mật thương mại sử dụng trình tự gen để phát triển các sản phẩm phát hiện ung thư.