SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 21/04/2024
  • Click để copy

Việt Nam chính thức mua bản quyền vở nhạc kịch 'Những người khốn khổ'

10:32, 29/09/2020
(SHTT) - Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam đã chính thức mua bản quyền âm nhạc vở nhạc kịch 'Những người khốn khổ'. Như vậy vở kịch sẽ công diễn vào đêm 21-22/11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Việc mua được bản quyền vở nhạc kịch 'Những người khốn khổ' được xem là thành công lớn của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam. Đại diện Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB) cho hay, để làm có thể ra mắt được vở nhạc kịch Những người khốn khổ trong tình cảnh dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng tới rất nhiều thứ, cả ekip đã rất cố gắng xây dựng, hoàn chỉnh đội ngũ sáng tạo trong đó có đạo diễn sân khấu Nguyễn Triều Dương.

Nam đạo diễn đã phải từ Anh về, trải qua cách ly 14 ngày sau đó cùng tập thể diễn viên, nhạc công của Nhà hát làm nên một tác phẩm nhạc kịch.

nhung nguoi khon kho

 Việt Nam chính thức mua bản quyền vở nhạc kịch 'Những người khốn khổ'

Một điều đặc biệt nhất của vở nhạc kịch "Những người khốn khổ" do VNOB thực hiện trong năm nay là việc quốc tế hóa ekip diễn viên. Mục đích tác phẩm nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết của các dân tộc trên toàn thế giới, cùng chung tay chống lại đại dịch, thể hiện một cách rõ ràng tình người, niềm tin yêu cuộc sống và nỗ lực vượt qua mọi khó khăn.

Vì vậy, dàn diễn viên của Những người khốn khổ sẽ bao gồm cả các diễn viên nước ngoài tại Việt Nam, với trụ cột chính là các giọng ca Opera nổi tiếng của Việt Nam hiện nay như Đào Tố Loan, Huy Đức, Trần Trang Sao Mai, Bùi Trang...

Quyền Giám đốc VNOB - NSƯT Trần Ly Ly cho biết, năm 2020 có thể nói là một năm vô cùng đặc biệt. Với sự lan rộng đầy nguy hiểm của đại dịch COVID-19, rất nhiều chương trình nghệ thuật của Việt Nam, trong đó có VNOB, đã phải hủy bỏ hoặc hoãn lại một số tác phẩm tới công chúng, như chương trình lưu diễn vở ballet Hồ Thiên Nga mà Nhà hát định thực hiện vào tháng 8 vừa qua. 

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do đại dịch, bên cạnh đó là việc mua bản quyền, nhưng VNOB đã nỗ lực hết sức để có thể đưa vở nhạc kịch "Những người khốn khổ" lên sân khấu trong thời gian tới. VNOB sẽ nỗ lực không mệt mỏi với sự phát triển của nền nghệ thuật hàn lâm Việt Nam nói chung và Nhà hát nói riêng.

Minh Thư

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Công tác bảo hộ bản quyền tác giả, quyền liên quan là một trong những yếu tố quan trọng để hướng tới xây dựng nền công nghiệp văn hóa phát triển lành mạnh, đủ sức cạnh tranh; đóng góp ngày càng nhiều vào GDP, tạo thêm nhiều việc làm và tăng kim ngạch xuất khẩu của đất nước.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Bà Francesca Gino, người từng là giáo sư Tandon Family về quản trị kinh doanh tại Harvard Business School, đã bị cáo buộc đạo văn và hiện đang nhận sự điều tra từ phía trường học. Vụ việc này đặt ra câu hỏi về tính trung thực trong nghiên cứu học thuật.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Đại diện của các tổ chức dược phẩm quốc tế đã đề nghị bộ trưởng Y tế các nước G20 có những chính sách về bảo vệ sở hữu trí tuệ, bao gồm cho phép chuyển giao công nghệ và hợp tác tự nguyện, cùng nhiều hoạt động khác.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, một nghệ sĩ quyết định khởi kiện Shein với cáo buộc thương hiệu này đã vi phạm bản quyền khi sử dụng AI để sao chép tác phẩm của mình.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Cuộc tranh luận pháp lý mới đây xoay quanh việc liệu các tác phẩm do trí tuệ nhân tạo tạo ra có được bảo hộ bản quyền hay không đang tiếp tục thu hút sự tham gia sôi nổi của các chuyên gia tại Mỹ.