Vinamilk

Việt - Nhật ký kết chương trình hợp tác nghiên cứu và xây dựng hệ sinh thái 5G

(SHTT) - Ngày 9/1 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông (TT-TT) Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng và bà Takaichi Sanae - Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản đan đã ký kết các văn bản về việc hợp tác nghiên cứu và xây dựng hệ sinh thái 5G cho tương lai.

Cụ thể, trong khuôn khổ buổi làm việc vào chiều 9/1 tại trụ sở Bộ TT-TT, Bộ trưởng Bộ TT-TT Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng đã tiếp bà Takaichi Sanae - Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

Tại đây, đại dện của Bộ TT-TT hai nước đã ký kết các bản ghi nhớ hợp tác cấp bộ trưởng giai đoạn từ năm 2020 - 2023 trong lĩnh vực TT-TT gồm: Chia sẻ chính sách và quy định quản lý trong lĩnh vực TT-TT, Chính phủ điện tử, Thành phố thông minh, Ứng dụng CNTT, Chuyển đổi số và phát triển 5G, Tiêu chuẩn, an toàn an ninh thông tin, Phát triển nguồn nhân lực, Hợp tác đa phương, Phát thanh truyền hình, và các lĩnh vực khác do hai bên quyết định, bộ TT-TT của hai nước sẽ cùng nhau hợp tác nghiên cứu, xây dựng tiêu chuẩn 5G, đảm bảo an ninh cho mạng 5G và cùng nhau phát triển Hệ sinh thái 5G cho tương lai.

viet nhat ky ket xay dung he sinh thai 5G

 Hai bộ trưởng ký kết Biên bản hợp tác trong lĩnh vực TT-TT và Bưu chính

Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực bưu chính với các nội dung chính gồm: Chính sách trong lĩnh vực bưu chính, Phát triển nguồn nhân lực và nâng cao năng lực, Hỗ trợ hợp tác giữa các nhà khai thác bưu chính và các nhà cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực bưu chính.

Cũng tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ, năm 2020 là năm mà cả Việt Nam và Nhật Bản tuyên bố sẽ thương mại hóa 5G. Việt Nam sẽ đi cùng nhịp với thế giới về công nghệ.

Kết thúc buổi gặp mặt, hai bộ trưởng đã nhất trí sẽ cùng nhau hợp tác nghiên cứu, xây dựng tiêu chuẩn 5G, đảm bảo an ninh cho mạng 5G và cùng nhau phát triển Hệ sinh thái 5G cho tương lai.

Hải An