SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 11/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Viên Thảo Mộc Thiên Trùng Pháp Thổ Cô Lai Tọa H2VV được tung hô điều trị Covid 19 trái quy định?

08:35, 06/03/2022
(SHTT) - Không có tác dụng hỗ trợ điều trị Covid-19, không được Bộ Y tế cấp phép nhưng một số website như http://tadaphaco.vn, http://thientrungphapthocolaitoah2vv.com/ ngang nhiên quảng cáo sản phẩm Viên Đông Y Thiên Trùng Pháp Thổ Cô Lai Tọa H2VV có khả năng hỗ trợ F0, hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19 hay giải pháp vàng cho người mắc Covid…

Cần khẳng định, cho đến thời điểm hiện tại, Bộ Y tế mới cấp phép cho 3 loại thuốc điều trị Covid-19 gồm: Molravir 400 (số đăng ký lưu hành: VD3-166-22, thuốc Movinavir có số đăng ký lưu hành: VD3-167-22; Molnupiravir Stella 400mg có số đăng ký lưu hành: VD3-168-22).

co5

 

Nhiều website ngang nhiên quảng cáo Viên Thảo Mộc Thiên Trùng Pháp Thổ Cô Lai Tọa H2VV hỗ trợ điều trị Covid 19.

Tuy nhiên theo ghi nhận, một số website, mạng xã hội facebook như http://tadaphaco.vn, http://thientrungphapthocolaitoah2vv.com liên tục quảng cáo sản phẩm “Viên Thảo Mộc Thiên Trùng Pháp Thổ Cô Lai Tọa H2VV” là khắc tinh của Covid 19”. “Viên Thảo Mộc Thiên Trùng Pháp Thổ Cô Lai Tọa H2VV” hỗ trợ điều trị Covid-19, hậu Covid 19”, “50000 hộp thuốc thảo mộc đông y hỗ trợ điều trị hiệu quả cho bệnh nhân Covid 19”….

co4

 

“Viên Thảo Mộc Thiên Trùng Pháp Thổ Cô Lai Tọa H2VV” được quảng cáo rất tốt cho bệnh nhân giai đoạn đầu của Covid 19. Sau khi sử dụng các triệu chứng của Covid 19 sẽ giảm đáng kể chỉ trong một thời gian ngắn…”

"Viên Thảo mộc Thiên Trùng Pháp Thổ Cô Lai Tọa H2VV là một sản phẩm dành riêng cho các bệnh nhân mắc phải những bệnh về đường hô hấp. Với 100% thành phần là thảo mộc, sản phẩm được đánh giá có tính an toàn cao, đã được Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế cấp phép lưu hành trên toàn quốc.

Đối với bệnh nhân đang trong thời kỳ điều trị bệnh COVID-19, việc sử dụng Viên Đông Y Thiên Trùng Pháp Thổ Cô Lai Tọa H2VV đúng liều lượng sẽ giúp giảm các triệu chứng,hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ tiến triển xấu. Đối với Ban Giám đốc cũng như nhân viên của TADAPHACO đây là một hành động nhỏ mang ý nghĩa lớn, Tadaphaco hy vọng đóng góp một phần cùng người dân Việt Nam sớm đẩy lùi dịch bệnh, trở về cuộc sống bình thường mới".

co9

 

Ngang nhiên quảng cáo Viên Thảo Mộc Thiên Trùng Pháp Thổ Cô Lai Tọa H2VV có thể đẩy lùi Covid 19.

Dù được tung hô hoành tráng như vậy tuy nhiên trên thực tế, Viên Thảo Mộc Thiên Trùng Pháp Thổ Cô Lai Tọa H2VV chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, không phải là thuốc chữa bệnh.

Theo đó, sản phẩm này được cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo số 2575/2021/XNQC-ATTP do Cục An toàn thực phẩm cấp ngày 17/9/2021 với công dụng: hỗ trợ bổ phế, hỗ trợ giảm ho, hỗ trợ cải thiện các biểu hiện hắt hơi, chảy nước mũi do cảm lạnh, hỗ trợ giảm ngứa họng, đau rát họng, khản tiếng do ho kéo dài.

Sản phẩm được cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố số 7570/2021/ĐKSP do Cục An toàn thực phẩm cấp ngày 16/8/2021 với tên Viên Thảo Mộc Thiên Trùng Pháp Thổ Cô Lai Tọa H2VV do Công ty Dược Phẩm quốc tế Việt Nam Anh Quốc Trường Đại Hưng (địa chỉ trụ sở rại thôn Vĩnh Thịnh, xã Đại Áng, huyện Thanh Trì, Tp. Hà Nội, người đại diện pháp luật: ông Vũ Tuấn Anh) sản xuất, công bố và chịu trách nhiệm khi lưu hành trên thị trường.

Như vậy có thể khẳng định, việc các trang web nói trên quảng cáo TPBVSK Viên Thảo Mộc Thiên Trùng Pháp Thổ Cô Lai Tọa H2VV do Công ty Dược Phẩm quốc tế Việt Nam Anh Quốc Trường Đại Hưng có tác dụng hỗ trợ điều trị Covid 19 là không đúng quy định, dễ khiến người tiêu dùng hiểu nhầm, hiểu sai về công dụng thật sự của sản phẩm này.

Các cơ quan chức năng khuyến cáo người tiêu dùng cần thận trọng trước tình trạng lợi dụng tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều trang mạng, một số website quảng cáo thổi phổng công dụng các sản phẩm có tác dụng hỗ trợ điều trị Covid 19 nhưng không được Bộ Y tế cấp phép, tránh rơi vào cảnh tiền mất tật mang.

co6

 

Công ty Dược Phẩm quốc tế Việt Nam Anh Quốc Trường Đại Hưng dính đến lùm xùm sản phẩm Viên bổ não Ginkgo Biloba không đạt chỉ tiêu chất lượng khối lượng viên.

Lại nói về Công ty Dược Phẩm quốc tế Việt Nam Anh Quốc Trường Đại Hưng, đây là doanh nghiệp từng dính phải không ít lùm xùm trong quá khứ. Cụ thể tháng 5/2021 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Bình có báo cáo số 125/BC-ATTP về kết quả kiểm tra giám sát thực phẩm chức năng không đạt chất lượng đang lưu thông trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Qua kiểm tra, kiểm nghiệm đối với thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Viên bổ não Ginkgo Biloba (số lô: 010920 được sản xuất ngày 29/09/2020, hạn sử dụng 29/09/2023) đã phát hiện sản phẩm không đạt chỉ tiêu chất lượng “khối lượng viên” về hàm lượng hoạt chất Flavonoid theo hồ sơ đã công bố.

Sản phẩm Ginkgo Biloba do Công ty Cổ phần Dược phẩm Quốc tế Việt Nam Anh Quốc Trường Đại Hưng tự công bố 9/2019/0107603191-DKCB. Đến ngày 31/05/2019, Cục An toàn thực phẩm cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 6146/2019/ĐKSP.

Nhóm PV

Tin khác

Pháp luật 10 giờ trước
(SHTT) - Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, đang điều tra đối tượng rao bán 30 triệu dữ liệu cá nhân lấy nguồn gốc từ Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) và một số ngành khác.
Pháp luật 5 ngày trước
Dự án Ascent Lakeside của Công ty CP xây dựng thương mại Đất Phương Nam xây dựng trái phép trên khu đất rộng hơn 2.200m2, chủ đầu tư nhiều lần bị xử phạt và yêu cầu tháo dỡ nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện.
Pháp luật 6 ngày trước
Công an tỉnh Đắk Nông vừa triệt phá nhóm đối tượng chuyên thành lập công ty “ma” để bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng cho các doanh nghiệp ở nhiều tỉnh thành.
Pháp luật 6 ngày trước
(SHTT) - Lần sửa đổi thứ 3 Luật Sở hữu trí tuệ năm 2022 là lần sửa đổi luật mang tính toàn diện và sâu rộng nhất từ trước đến nay, đó là những đánh giá của Luật sư Nguyễn Thị Thu Hà, luật sư thành viên của Công ty luật Vision & Associates.
Pháp luật 1 tuần trước
Dự án Công viên cây xanh TDTT X35 (quận Gò Vấp) bị chủ đầu tư bỏ quên gần 24 năm. Hiện khu đất bị một người không phải cư dân khu dân cư tự ý dựng rào, quây tôn xung quanh chiếm dụng khu đất bên trong bất hợp pháp.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE