SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 23/05/2024
  • Click để copy

Viện IMRIC hợp tác chiến lược với tỉnh đoàn Bình Phước về đổi mới sáng tạo

17:05, 22/02/2022
Viện IMRIC vừa tổ chức chương trình chào Xuân 2022, trong đó có kế hoạch hợp tác chiến lược lâu dài với tỉnh đoàn Bình Phước.

Theo đó, Viện Nghiên cứu Thị trường – Truyền thông Quốc tế (IMRIC) đã ký kết biên bản ghi nhớ với tỉnh đoàn Bình Phước với nhiều nội dung mang tính chiến lược lâu dài, như thực hiện các tọa đàm về đổi mới sáng tạo; tọa đàm hướng nghiệp khi các hiệp định AFTA đi vào thực tiễn; lan tỏa hình ảnh tỉnh Bình Phước qua các chương trình truyền thông;...

Ông Hồ Minh Sơn - Viện trưởng Viện IMRIC khẳng định, thành công của Viện IMRIC là hành trình đầy khó khăn. Viện đã kiến tạo các chương trình nghiên cứu về thị trường chất lượng, kiến tạo các giá trị, danh tiếng và vị thế của đơn vị, cùng các các doanh nhân, doanh nghiệp, các cơ quan thông tấn báo chí trao đổi, thảo luận và định hình thị trường với nhiều ngành, nghề, định hướng nghề nghiệp. Đặc biệt, công tác tuyên truyền về các hoạt động đầy ý nghĩa có ích cho xã hội và cộng đồng.

"Để làm được điều đó, chúng tôi sẽ luôn chú trọng toàn diện đến các yếu tố cấu thành chất lượng sự liên kết hành động, là các đối tác tin cậy; chương trình chất lượng; các nhà khoa học tâm huyết; xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên của Viện giỏi về chuyên môn, tâm huyết với nghề nghiệp, biết khơi nguồn cảm hứng đối với các bạn trẻ trong đó nòng cốt cán bộ đoàn, sinh viên. 

hop tac chien luoc

 

Trong tương lai không xa, Viện IMRIC phải quyết tâm phấn đấu, nỗ lực không ngừng để trở thành một địa chỉ tin cậy, một nơi “ươm mầm tài năng”có uy tín cao không chỉ ở thị trường trong nước đối với các ngành, nghề mà sẽ vươn rộng ra nhiều nước trên thế giới. Điển hình, tới đây sẽ cùng các đối tác xây dựng các hệ sinh thái khởi nghiệp từ mô hình nông nghiệp chất lượng cao, bất động sản thông minh, sàn thương mại điện tử tổng hợp đa ngành, đa nghề kết nối thị trường các nước trên thế giới như Nga, Hàn Quốc, Mỹ và Australia…", ông Sơn nhấn mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Trịnh Minh Anh - Chánh văn phòng Ban chỉ đạo liên ngành Hội nhập Quốc tế về Kinh tế Văn phòng Chính phủ yêu cầu Viện IMRIC thực hiện tốt các kế hoạch đề ra, thực hiện chuyển đổi số trong sáng tạo khoa học, đồng hành với doanh nghiệp đẩy mạnh nghiên cứu, tận dụng tối đa các cây FPI để phát triển kinh tế.

Tại buổi lễ, Viện IMRIC cũng vinh danh các cá nhân, phóng viên – nhà báo, thành viên của Viện đã giúp Viện có những thành tích góp phần trong sự phát triển của TP.HCM các mặt kinh tế - xã hội.

Nhật Linh

Tin khác

Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Theo nội dung tại Nghị định số 52/2024 mới ban hành, từ ngày 1/7 tới những trường hợp chuyển nhầm sang tài khoản người khác có thể yêu cầu ngân hàng phong tỏa tài khoản bên nhận.
Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Theo các nhà mạng, thời gian gần đây, các đối tượng lừa đảo với nhiều chiêu bài đã sử dụng các cuộc gọi, tin nhắn điện thoại và không gian mạng để thực hiện các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhiều người dân do không hiểu biết đã mất sạch tiền.
Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - Tại kỳ họp thứ 7 diễn ra vào sáng 22/5, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã được bầu làm Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026 với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2024 diễn ra từ ngày 4 đến 9/11/2024 tại Quảng Ninh, với sự tham gia của 2.000 đại biểu trong nước và các tổ chức hợp tác quốc tế.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Theo báo cáo của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), trong 5 tháng đầu năm 2024, cả nước xảy ra 36 vụ ngộ độc thực phẩm (giảm 4 vụ so với cùng kỳ năm 2023) với 2.138 người mắc (tăng hơn 200% so với cùng kỳ năm 2023).