Vinamilk

Vì sự nghiệp thoát li công nghệ Mỹ, Huawei đang phát triển ứng dụng bản đồ riêng

(SHTT) - Huawei mới đây đã chính thức xác nhận thông tin công ty đang phát triển một dịch vụ bản đồ riêng để giảm sự phụ thuộc vào ứng dụng bản đồ của Google sau khi lệnh cấm của Mỹ chính thức có hiệu lực.

Sau lệnh cấm của Mỹ, điện thoại của Huawei đã bị cấm sử dụng rất nhiều công nghệ Mỹ thiết yếu hiện nay, chủ yếu là các công nghệ có trên hệ điều hành Android của Google.

Sau khi lệnh cấm chính thức có hiệu lực, tất cả các thiết bị điện thoại của Huawei thậm chí còn không thể sử dụng ứng dụng Google Maps khi sản phẩm được bán ra nước ngoài.

Để giải quyết vấn đề này, mới đây, Huawei đã chính thức xác nhận thông tin sẽ phát triển một dịch vụ bản đồ riêng có tên Map Kit để phục vụ cho các thiết bị của mình vào tháng 10 tới.

huawei-map-kit_800x450

Map Lit của Huawei dự kiên sẽ ra mắt vào tháng 10 năm nay. 

Map Kit có thể thu thập thông tin từ 150 quốc gia và khu vực trên toàn cầu và mặc dù Huawei là người mới tham gia trò chơi lập bản đồ, các trạm viễn thông ở 160 quốc gia của Huawei sẽ giúp thành lập mạng lưới một cách nhanh chóng và dễ dàng.  

Ứng dụng này sẽ không dành cho người dùng sử dụng trực tiếp mà thay vào đó đóng vai trò là API mà các nhà phát triển bên thứ ba có thể sử dụng để tạo phần mềm điều hướng.

Richard Yu, CEO của Huawei, nói rằng Map Kit có thể hỗ trợ một số tính năng nâng cao như chuyển làn ô tô, chỉ đường bằng thực tế ảo tăng cường và lập bản đồ cũng như thông tin giao thông theo thời gian thực. Map Kit sẽ được cung cấp với 40 ngôn ngữ để nó nhanh chóng trở nên phổ biến.

Hiện tại, Apple cũng đang có một ứng dụng bản đồ riêng gọi là Maps, trong khi Microsoft cũng sở hữu Bing Maps cho riêng mình. Tuy nhiên, Google Maps dường như vẫn là ứng dụng phổ biến nhất bởi nó được cài sẵn trên nhiều thiết bị chạy hệ điều hành Android. 

mapy-google-obraz-w-obrazie-800x445

Huawei đang thực hiện rất nhiều nỗ lực để thoát li khỏi Google và các công nghệ của Trung Quốc. 

Huawei đang thực hiện rất nhiều nổ lực cho sự nghiệp "thoát li" khỏi sự ảnh hưởng của công nghệ Mỹ tới mình thông qua nhiều hoạt động gần đây như cho ra mắt hệ điều hành riêng và tìm kiếm các đối tác khác ngoài nước Mỹ để tiếp tục phát triển trở lại.

Khả An