Vinamilk

Vì sao Volkswagen Tiguan tại Việt Nam bị triệu hồi?

(SHTT) - Số lượng xe Volkswagen Tiguan nằm trong đợt triệu hồi có thời gian sản xuất từ ngày 31/3/2017 đến ngày 20/11/2018.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa ra thông báo triệu hồi đối với 375 xeVWolkswagen Tiguan để kiểm tra và thay thế do lỗi lò xo hệ thống treo phía sau.

Số lượng xe Volkswagen Tiguan nằm trong đợt triệu hồi có thời gian sản xuất từ ngày 31/3/2017 đến ngày 20/11/2018.

Trên những xe Volkswagen Tiguan bị ảnh hưởng, trong quá trình sử dụng lò xo hệ thống treo phía sau có thể xuất hiện tiếng kêu do bị rạn nứt. Trong trường hợp xấu lò xo này bị gãy gây hư hỏng cho lốp, toàn bộ hệ thống treo sau và gây ra mất ổn định thân xe, có thể dẫn đến tai nạn khi tham gia giao thông.

Nguyên nhân được xác định là do trong giai đoạn sản xuất từ 31/3/2017 đến 20/11/2018, vật liệu chế tạo lò xo hệ thống treo phía sau lắp trên một số xe Volkswagen Tiguan có thể không cùng loại với vật liệu tiêu chuẩn.

Volkswagen-Tiguan-Allspace-2018-anh-1

 

Thời gian tiến hành triệu hồi bắt đầu từ ngày 15/7/2019-15/7/2021. Mỗi xe sẽ mất khoảng 1,2 giờ để kiểm tra và thay thế bộ phận bị lỗi.

Theo thông tin từ nhà phân phối Volkswagen tại Việt Nam, đến thời điểm này công ty chưa có ghi trường hợp hư hỏng nào xảy ra liên quan đến lò xo hệ thống treo phía sau trên các xe Tiguan bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, Volkswagen quyết định thay mới các lò xo thuộc hệ thống treo sau. Thời gian kiểm tra, thay thế cho mỗi xe mất khoảng 1,2 giờ, mọi chi phí khắc phục liên quan đều được Volkswagen miễn phí cho các xe bị ảnh hưởng.

Đối với các xe Volkswagen Tiguan được nhập khẩu vào Việt Nam nhưng không thuộc danh sách triệu hồi mà Công ty TNHH Ôtô Thế Giới đã công bố (do nhập khẩu dạng di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hoặc do công ty khác nhập khẩu). Trường hợp được yêu cầu, Công ty TNHH Ôtô Thế Giới cùng các đại lý sẽ kiểm tra thông tin, nếu thuộc diện triệu hồi của Volkswagen AG, công ty sẽ tiến hành thay thế miễn phí theo chương trình triệu hồi đã công bố.

Trần Hảo