SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 06/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Vì sao Tòa trả hồ sơ vụ bạo hành bé gái 8 tuổi đến chết ở TP.HCM?

11:16, 21/07/2022
Vụ bạo hành bé gái 8 tuổi đến chết, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa, trả hồ sơ cho VKS để điều tra bổ sung, xác định lại tỷ lệ thương tích của bị hại theo yêu cầu từ luật sư.

Sáng 21/7, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, cha bé V.A.) và Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, người tình của Thái) trong vụ bạo hành khiến bé N.T.V.A. (8 tuổi, con riêng của Thái) tử vong.

052e096b3361f13fa870

Sáng 21/7, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm vụ dì ghẻ bạo hành con riêng của chồng đến chết.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (bảo vệ quyền và lợi ích của bị hại) đề nghị xác định tỷ lệ thương tật, thương tích của bị hại trong các ngày 7-10-11-12/12/2021 và xác định bị cáo Thái là đồng phạm với bị cáo Trang về tội giết người, cố ý gây thương tích.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ cho rằng chuỗi hành động của Thái đã được xác định là cha ruột của bé A. nhưng đã cùng tham gia với Trang chửi mắng A., trực tiếp dùng hung khí nguy hiểm đánh đập bé A.

b73824851d8fdfd1869e

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, người bạo hành bé V.A. đến chết).

Các lần Trang đánh đập bé A., Thái đều nhìn thấy trực tiếp hoặc theo dõi qua camera. Hành động này của Thái có ý nghĩa là người cùng thực hiện phạm tội với Trang, là động cơ, động lực thúc đẩy Trang càng đánh bé A. một cách man rợ.

Mặc dù lời khai của Thái tại cơ quan điều tra là đổ tội cho Trang rằng Thái đã can ngăn, không cho Trang đánh đập bé A.… nhưng lời khai này mâu thuẫn với diễn biến vụ án, với chuỗi hành động của Thái.

84dbb6668f6c4d32147d

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, cha bé V.A.) nhiều lần chứng kiến người tình bạo hành con gái nhưng không can ngăn.

Về yêu cầu giám định bổ sung, đại diện viện kiểm sát cho rằng các kết quả giám định mà cơ quan điều tra đã thực hiện là có căn cứ, vì vậy đề nghị HĐXX tiếp tục làm việc. Sau khi nghe kiến nghị, HĐXX vào hội ý.

Sau khi hội ý, HĐXX nhận thấy căn cứ vào Điều 205, 206, 207 Bộ luật Hình sự, việc xác định thương tích là bắt buộc, do đó kiến nghị giám định thương tật bổ sung đối với cháu V.A. vào các ngày 7,10,11 và 12-12-2021 là có căn cứ.

Đối với kiến nghị thay đổi tội danh, HĐXX cho rằng sau khi có kết quả điều tra bổ sung, HĐXX sẽ cân nhắc, xem xét. Vì vậy, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa, trả hồ sơ cho VKS để điều tra bổ sung theo yêu cầu của luật sư.

1a1c4d587752b50cec43

Người dân đến TAND TP.HCM để theo dõi phiên xét xử 2 bị cáo bạo hành bé V.A. đến chết.

Đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng, được dư luận xã hội quan tâm. Vụ án từ trường hợp phải xử kín chuyển sang xử công khai nhằm giáo dục, phòng ngừa và răn đe chung.

Sau khi biết vụ án được chuyển sang xử công khai, nhiều người dân không ngại đường sá xa xôi đến TAND TP.HCM để theo dõi vụ xét xử 2 bị cáo trong vụ bạo hành bé V.A. đến chết. Họ hy vọng và tin tòa xử công tâm để lấy lại công bằng cho bé V.A..

35b6ff0ac600045e5d11

Nhiều người đau xót cho sự ra đi của bé V.A, mong muốn toà án sẽ xử công tâm, lấy lại công bằng cho bé V.A..

Theo cáo trạng, Trang có quan hệ tình cảm với Thái. Sau khi người đàn ông này ly hôn, Trang chuyển tới sống chung tại căn hộ chung cư SaiGon Pearl. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, bé V.A. phải học trực tuyến tại nhà, vì vậy Thái giao con gái cho Trang chăm sóc.

Trong quá trình sống chung từ ngày 7-12-2021 đến 22-12-2021, Trang rất nhiều lần dùng tay, chân, cây gỗ, roi, cây kim loại (ống nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man cháu A. bằng nhiều cách thức khác nhau, trong nhiều ngày, nhiều giờ.

Trang đặt mua roi mây để dạy dỗ con riêng của chồng. Khi roi bị gãy, Trang chuyển sang đánh bé bằng gậy gỗ dài 90cm và bắt V.A. quỳ gối trong chuồng chó.

Ngoài ra, Trang đã dùng hung khí nguy hiểm đánh đập vào vùng trọng yếu của V.A. một cách dã man trong gần 4 giờ dẫn đến việc bé tử vong.

Còn Thái là người trực tiếp nuôi dưỡng bé V.A., nhưng nhiều lần chứng kiến Trang đánh đập, hành hạ bé V.A. Thái không can ngăn, mà còn tham gia cùng Trang đánh đập, hành hạ bé A.

Ngày 22/12/2021, sau khi biết Trang đánh bé A. tử vong, Thái đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera xóa toàn bộ dữ liệu 4 camera trong căn hộ nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang.

Thanh Thảo

Tin khác

Pháp luật 3 giờ trước
Dự án kè chống sạt lở bờ hữu sông Hồng với tổng mức đầu tư 620 tỷ đồng và Dự án kè sông Hồng, di dân bố trí tái định cư khu vực Cánh Chín, xã Vạn Hòa, TP Lào Cai với tổng mức đầu tư 733 tỷ đồng. Theo kết luận Thanh tra Bộ Xây dựng, cả hai dự án đều có sai sót.
Pháp luật 2 ngày trước
(SHTT) - Theo nội dung tại Nghị định 53/2022/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 1/10/2022 hướng dẫn chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng, nếu vi phạm 1 trong 5 trường hợp dưới đây, người dùng mạng sẽ phải xóa bỏ thông tin trái pháp luật hoặc sai sự thật trên mọi nền tảng trực tuyến.
Pháp luật 3 ngày trước
Lợi dụng các tân sinh viên mới “chân ướt, chân ráo” lên TP.HCM nhập học, không ít đối tượng môi giới, chủ nhà đã tung ra các chiêu bài lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền của tân sinh viên, thông qua chiêu trò nhận cọc giữ phòng.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Nhân chứng khẳng định nguyên nhân dẫn đến tử vong là do điện giật nhưng chủ đầu tư là chính quyền xã Trực Khang, huyện Trực Ninh vẫn cố tình né tránh trách nhiệm. Vì vậy cần phải khởi tố vụ án để làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Cơ quan chức năng mới đây đã đưa ra thông tin cảnh báo về việc xuất hiện các đối tượng dụ dỗ người dân tham gia đầu tư chứng khoán và yêu cầu chuyển tiền cho các đối tượng này. Khi nhận được tiền chúng sẽ biến mất và người bị hại sẽ không thể đòi lại được số tiền đã mất.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE