SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 21/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Vì sao tiền ảo bitcoin lao dốc ‘chóng mặt’ xuống dưới 10.000 USD?

06:37, 18/01/2018
(SHTT) - Tiền ảo bitcoin lao dốc "chóng mặt" ngay sau khi BitConnect đóng cửa sàn giao dịch cùng với đó là động thái quyết liệt từ phía chính phủ Hàn Quốc khiến cho đồng bitcoin rơi vào tình cảnh bất ổn.

Sau lời cảnh báo của chính quyền 2 bang Texas và North Carolina (Mỹ), sáng 17/1, BitConnect đã đóng cửa sàn giao dịch tiền ảo và cả hoạt động cho vay, theo VnExpress.

Sự việc này đã gây ra tình trạng bán tháo ồ ạt tiền ảo bitcoin và nhiều đồng tiền kỹ thuật số khác. Giá trên Coinbase có lúc về dưới mốc 10.000 USD trước khi phục hồi lên ngưỡng 11.200 USD ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, biên độ giao dịch của đồng tiền này trong ngày đã lên tới hơn 3.000 USD.

2

 Thị trường tiền ảo lao dốc "chóng mặt" hôm 17/1.

Ngoài bitcoin, một loạt đồng tiền kỹ thuật số lớn như Ethereum (ETH), Ripple (XRP), Cardano (ADA), Litecoin (LTC)... cũng chịu tình cảnh tương tự. Chẳng hạn, Ethereum giảm 30%, xuống dưới 1.000 USD, Ripple mất giá 46%, xuống dưới 1 USD.  Đồng BCC cũng mất hơn 90% giá trị chỉ sau một ngày giao dịch, hiện chỉ còn 24 USD, so với mức đỉnh hơn 400 USD xác lập trước đó.

Theo thông tin từ VTC, các biện pháp kiềm chế sự bùng nổ bitcoin của chính phủ Hàn Quốc cũng chính là nguyên nhân khiến loại tiền ảo này lao dốc.

Trong khi đó, Trung Quốc cũng tăng cường các biện pháp siết chặt giao dịch tiền ảo, nhắm vào các nền tảng trực tuyến, ứng dụng trên điện thoại tương tự như các sàn giao dịch. Điều này khiến cho tương lai của đồng bitcoin khá bất ổn và có nguy cơ bị sập.

 

M.K (T/h)

Tin khác

Kinh tế 1 ngày trước
Tận dụng nguồn nguyên liệu bản địa, các doanh nghiệp khởi nghiệp đầu tư chế biến sâu nâng cao giá trị sản phẩm.
Kinh tế 3 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, Cục quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành tiêu hủy hơn 21.000 sản phẩm quần áo, túi sách, dược phẩm... không rõ nguồn gốc.
Kinh tế 5 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh, Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ, Bộ Công Thương, chủ trì và phối hợp với VCCI và các Cơ quan liên quan tổ chức Hội thảo với chủ đề “Đưa nông sản, thực phẩm chế biến Việt Nam vào hệ thống phân phối nước ngoài”.
Kinh tế 1 tuần trước
(SHTT) - Theo Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan, Thành phố Hà Nội hiện có 87 điểm quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP, cùng hơn 1.000 siêu thị, nhiều trung tâm thương mại… Thời gian tới, Hà Nội sẽ hỗ trợ huyện Lâm Hà đưa sản phẩm vào hệ thống phân phối này.
Kinh tế 1 tuần trước
(SHTT) - Trên cơ sở điều hành của liên bộ Công Thương - Tài chính, các doanh nghiệp từ sau 15h00 chiều ngày 11/9 giữ nguyên giá xăng so với kỳ điều hành trước đó, đồng thời tăng giá nhẹ giá dầu diesel lên mức 23.050 đồng/lít.