SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 22/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Vì sao Phó tổng giám đốc của Sacombank nghỉ việc

06:56, 16/10/2017
(SHTT) - Mới đây, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) tiếp tục có sự thay đổi nhân sự cấp cao khi ông Lý Hoài Văn, Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc Khối Tiền tệ nghỉ việc sau 9 năm gắn bó.
tgd

Vì sao Phó tổng giám đốc của Sacombank nghỉ việc 

Theo đó, ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) mới đây đã ký quyết định về việc thôi nhiệm và chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Lý Hoài Văn, sinh năm 1979, là Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc Khối tiền tệ, kể từ ngày 16/10.

Theo quyết định này, ông Lý Hoài Văn xin nghỉ do "nguyện vọng cá nhân".

Trước đó ông Văn đã có 9 năm gắn bó với Sacombank và 7 năm trên cương vị Phó Tổng giám đốc. Quyết định cũng nêu ông Văn hoàn toàn chịu trách nhiệm về phần việc đã giải quyết trong thời gian việc tại Sacombank, từ 1/2/2008 đến ngày 15/10/2017.

Theo VnExpress, trong thời gian gần đây Sacombank đã có hàng loạt thay đổi về nhân sự cấp cao. Mở đầu cho "làn sóng" thay đổi dàn lãnh đạo bắt nguồn từ Đại hội đồng cổ đông bầu ra Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát mới, nhiệm kỳ 2017 - 2021.

Theo đó, ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Him Lam, đã trúng cử vào Hội đồng quản trị Sacombank và được bầu làm Chủ tịch ngân hàng này. Ông Kiều Hữu Dũng, nguyên Chủ tịch HĐQT Sacombank làm Phó chủ tịch.Ngay sau đó, hàng loạt sự thay đổi nhân sự cấp cao trong ban điều hành đã diễn ra. Cuối ngày 3/7, Sacombank đã công bố quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Đức Thạch Diễm, Phó tổng giám đốc, giữ chức Tổng giám đốc thay cho ông Phan Huy Khang.

Ngày 5/7, Sacombank công bố quyết định thôi nhiệm và chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Hà Tôn Trung Hạnh, nguyên Phó tổng giám đốc (ông Hạnh được bầu vào Ban Kiểm soát). Ngoài ra, nhiều Phó tổng giám đốc -  phần lớn là người xuất thân từ ban lãnh đạo cũ của Ngân hàng Phương Nam cũng lần lượt từ nhiệm và thoái lui khỏi Sacombank.

Và mới đây nhất là ông Lê Đức Thịnh, trước đó là trưởng Kiểm toán nội bộ, được bổ nhiệm vào vị trí Phó tổng giám đốc kể từ ngày 15/9. Đồng thời, bà Nguyễn Ngọc Quế Chi cũng được phân công giữ chức Phó tổng giám đốc của ngân hàng này kể từ 5/9.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, mới đây Sacombank vừa bất ngờ xin ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc đổi mã chứng khoán niêm yết từ STB sang SCM và hủy niêm yết trên sàn HoSE để chuyển sang sàn HNX. 

Đây là thông tin khá bất ngờ với nhà đầu tư bởi mã chứng khoán STB đã gắn liền với Sacombank suốt 11 năm qua và khiến cho giá cổ phiếu này bị giảm khi nhiều người bán ra. 

 Lãnh đạo Sacombank giải thích mã chứng khoán STB hiện nay bị "dịch" là "Sao Thái Bạch". 

Theo phong thủy đây là sao rất xấu, gắn liền với câu "Thái Bạch quét sạch của nhà", do vậy, theo ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQY Sacombanh, ngân hàng này quyết định đổi thành mã SCM với ý nghĩa là "Sacombank - Công khai - Minh bạch".

Quỳnh Linh (t/h)

Tin khác

Kinh tế 22 giờ trước
(SHTT) - Thị trường công nghệ bùng nổ mạnh mẽ hơn bao giờ hết, doanh số bán ra tăng hơn 30% chỉ trong nửa tháng đầu năm.
Kinh tế 22 giờ trước
(SHTT) - Hàng nghìn tấn sa nhân và thảo quả tồn đọng, do đó Sở NN-PTNT tỉnh Lào Cai đề xuất đưa 2 loại mặt hàng này vào danh mục hàng xuất khẩu vào Trung Quốc.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Thời tiết thuận lợi khiến cây cảnh phục vụ Tết năm nay được mùa. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh, các chủ vườn đã hạ giá so với năm ngoái nhưng vẫn đìu hiu vắng khách.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Sau thời gian dài “đóng băng”, ngành du lịch đã dần khởi sắc. Dịp cận Tết Nhâm Dần 2022, thị trường đã xuất hiện những tín hiệu khả quan.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Tết Nguyên đán sắp tới, gần nhất là ngày Tết ông táo (23 tháng chạp), người nông dân trồng hoa cúc tại Đà Lạt đang rất phấn khởi vì giá hoa cúc tăng cao, bất chấp ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga