SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ hai, 15/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Vì sao Phó tổng giám đốc của Sacombank nghỉ việc

06:56, 16/10/2017
(SHTT) - Mới đây, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) tiếp tục có sự thay đổi nhân sự cấp cao khi ông Lý Hoài Văn, Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc Khối Tiền tệ nghỉ việc sau 9 năm gắn bó.
tgd

Vì sao Phó tổng giám đốc của Sacombank nghỉ việc 

Theo đó, ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) mới đây đã ký quyết định về việc thôi nhiệm và chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Lý Hoài Văn, sinh năm 1979, là Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc Khối tiền tệ, kể từ ngày 16/10.

Theo quyết định này, ông Lý Hoài Văn xin nghỉ do "nguyện vọng cá nhân".

Trước đó ông Văn đã có 9 năm gắn bó với Sacombank và 7 năm trên cương vị Phó Tổng giám đốc. Quyết định cũng nêu ông Văn hoàn toàn chịu trách nhiệm về phần việc đã giải quyết trong thời gian việc tại Sacombank, từ 1/2/2008 đến ngày 15/10/2017.

Theo VnExpress, trong thời gian gần đây Sacombank đã có hàng loạt thay đổi về nhân sự cấp cao. Mở đầu cho "làn sóng" thay đổi dàn lãnh đạo bắt nguồn từ Đại hội đồng cổ đông bầu ra Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát mới, nhiệm kỳ 2017 - 2021.

Theo đó, ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Him Lam, đã trúng cử vào Hội đồng quản trị Sacombank và được bầu làm Chủ tịch ngân hàng này. Ông Kiều Hữu Dũng, nguyên Chủ tịch HĐQT Sacombank làm Phó chủ tịch.Ngay sau đó, hàng loạt sự thay đổi nhân sự cấp cao trong ban điều hành đã diễn ra. Cuối ngày 3/7, Sacombank đã công bố quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Đức Thạch Diễm, Phó tổng giám đốc, giữ chức Tổng giám đốc thay cho ông Phan Huy Khang.

Ngày 5/7, Sacombank công bố quyết định thôi nhiệm và chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Hà Tôn Trung Hạnh, nguyên Phó tổng giám đốc (ông Hạnh được bầu vào Ban Kiểm soát). Ngoài ra, nhiều Phó tổng giám đốc -  phần lớn là người xuất thân từ ban lãnh đạo cũ của Ngân hàng Phương Nam cũng lần lượt từ nhiệm và thoái lui khỏi Sacombank.

Và mới đây nhất là ông Lê Đức Thịnh, trước đó là trưởng Kiểm toán nội bộ, được bổ nhiệm vào vị trí Phó tổng giám đốc kể từ ngày 15/9. Đồng thời, bà Nguyễn Ngọc Quế Chi cũng được phân công giữ chức Phó tổng giám đốc của ngân hàng này kể từ 5/9.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, mới đây Sacombank vừa bất ngờ xin ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc đổi mã chứng khoán niêm yết từ STB sang SCM và hủy niêm yết trên sàn HoSE để chuyển sang sàn HNX. 

Đây là thông tin khá bất ngờ với nhà đầu tư bởi mã chứng khoán STB đã gắn liền với Sacombank suốt 11 năm qua và khiến cho giá cổ phiếu này bị giảm khi nhiều người bán ra. 

 Lãnh đạo Sacombank giải thích mã chứng khoán STB hiện nay bị "dịch" là "Sao Thái Bạch". 

Theo phong thủy đây là sao rất xấu, gắn liền với câu "Thái Bạch quét sạch của nhà", do vậy, theo ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQY Sacombanh, ngân hàng này quyết định đổi thành mã SCM với ý nghĩa là "Sacombank - Công khai - Minh bạch".

Quỳnh Linh (t/h)

Tin khác

Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Phú Quốc là đơn vị được chọn có sản phẩm đầu tiên của tỉnh để xây dựng sổ tay hướng dẫn truy xuất nguồn gốc nước mắm.
Thương hiệu 4 ngày trước
Vào ngày Lễ Vu Lan, con cái thường tỏ lòng biết ơn, sự hiếu thảo bằng những món quà ý nghĩa, gửi gắm ý nguyện tới cha mẹ. Để gởi trao những món quà mang ý nghĩa tri ân cha mẹ, Golden Gift đã ra mắt bộ sưu tập “Quà tặng Vu Lan” trong dịp này.
Kinh tế 4 ngày trước
(SHTT) - Tại Trung tâm hội chợ triển lãm nông nghiệp (489 Hoàng Quốc Việt, quận Bắc Từ Liêm), Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức khai mạc Hội chợ kết nối nông sản thực phẩm an toàn cung ứng cho các chợ trên địa bàn thành phố năm 2022.
Kinh tế 1 tuần trước
(SHTT) - Nhu cầu mua kit test cúm A tăng đột biến đã khiến thị trường chợ đen lũng đoạn, đẩy giá lên cao gây tâm lý hoang mang ảnh hưởng đời sống của người dân. Các chuyên gia đã đưa ra các khuyến cáo cho người tiêu dùng.
Kinh tế 1 tuần trước
(SHTT) - Ngày 04/8/2022, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên có Công điện gửi Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT, Thủ trưởng Cục QLTT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc triển khai đợt cao điểm kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá bảo đảm cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường và an sinh xã hội.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE