Vinamilk

Vì sao nhiều chị em lại thả 3 viên đá lạnh vào máy giặt?

(SHTT) - Bỏ vài viên đá lạnh vào máy giặt có tác dụng gì mà nhiều chị em lại áp dụng?

Những viên đá lạnh nhỏ xíu nhưng lại có khá nhiều công dụng hữu ích với chị em từ việc làm đẹp cho tới chăm sóc công việc gia đình. Nhiều người đã biết đến tác dụng của đá lạnh trong việc khử mùi bồn rửa bát, toilet, miệng cống nhà tắm... Tuy nhiên, đá lạnh còn có tác dụng giúp quần áo của bạn thơm tho, bền màu, xử lý các vết nhăn nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian ủi đồ.

Cách đơn giản giúp quần áo phẳng nhanh chóng là bỏ vài viên đá lạnh vào máy giặt để sấy quần áo. Tuy nhiên, mẹo mặt này chỉ áp dụng với máy sấy hoặc máy giặt tích hợp chức năng sấy quần áo.

Vì sao ư? Bởi vì đá và máy sấy là "một cặp đôi hoàn hảo", nhiệt độ từ máy sấy sẽ làm tan chảy đá, hơi nước sẽ giúp áo quần bạn đỡ nhăn hơn rất nhiều.

Cho từ 2 đến 3 viên đá vào máy sấy, chọn chế độ cao rồi sấy khoảng 5 phút. Sau đó lấy quần áo ra và bạn sẽ bất ngờ với độ thẳng thơm của áo quần. Nếu không có đá viên, bạn có thể dùng chiếc khăn ẩm rồi cho vào máy sấy. Sức nóng của máy cùng với hơi nước từ khăn sẽ làm thẳng các nếp nhăn trên áo quần. Tuy nhiên, bạn cần phải treo quần áo lên ngay khi máy sấy đã hoàn tất quá trình để giúp áo thẳng hơn nữa.

Với mẹo vặt này, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian là ủi quần áo, đặc biệt là những chiếc váy chất liệu mỏng, phồng xòe và nhiều chi tiết bèo cầu kỳ.

TH


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE