SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 29/03/2024
  • Click để copy

Vì sao canh thịt không cho muối thì không ngọt?

08:00, 13/10/2019
Khi cho muối vào món ăn, món ăn sẽ trở nên đậm vị hơn rất nhiều.

Có một sự thật hơi nghịch lý là nhiều món ăn , nhất là các món thịt khi nấu nếu không cho muối thì sẽ thấy vị rất nhạt nhẽo, nhưng khi thêm muối mặn thì bỗng nhiên lại trở nên ngọt hơn nhiều.

Nguyên nhân của hiện tượng này là vì hàm lượng muối natri glutamin trong món ăn góp phần quan trọng để quyết định món đó có ngon hay không.

Trong khi đó, thành phần hóa học của muối ăn là clorua natri, trong nhiều loại thịt có glutamin. Khi nấu, glutamin được giải phóng và hòa tan trong nước. Lúc đó, nếu cho thêm một ít muối vào canh thì glutamin trong nước canh sẽ kết hợp với natri để hợp thành natri glutamic, làm cho vị ngọt tăng lên. 

Tất nhiên, nếu bạn chẳng may cho quá tay thì vị ngọt nào cũng sẽ biến thành mặn thôi. 

Dung

Tin khác

Tin Tổng hợp 5 tháng trước
(SHTT) - Nhân viên tại cửa hàng 97 Trần Duy Hưng có 02 loại chính là “Lê sữa” và “Lê nâu” đều có xuất xứ chính hãng từ Hàn Quốc. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng có mặt kiểm tra, đại diện cơ sở kinh doanh từ chối trả lời các câu hỏi với lý do “chỉ trông hộ cửa hàng”.
Tin Tổng hợp 8 tháng trước
Dự báo thời tiết ngày 17/7, Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa kéo dài.
Tin Tổng hợp 8 tháng trước
Dự báo thời tiết ngày 11/7, Bắc và Trung Bộ tiếp diễn những ngày nắng nóng gay gắt, từ chiều tối về đêm có mưa rào rải rác.
Tin Tổng hợp 1 năm trước
Mới đây, Vinhomes đã tung chính sách bán hàng “khủng chưa từng có” với khoản hỗ trợ lãi suất lên tới hơn 3 năm cho khách hàng mua căn hộ
Tin Tổng hợp 1 năm trước
Bùng nổ quyết tâm, khát khao mạnh mẽ và tràn đầy khí thế trong từng khoảnh khắc là hình tượng của các chiến binh sales tham gia lễ kick-off Crystal Holidays Harbour Vân Đồn - dự án du lịch nghỉ dưỡng quy mô bậc nhất tại Quảng Ninh thời điểm hiện tại.