SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 21/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Vi phạm về thuế, Dabaco Việt Nam bị phạt và truy thu hơn 400 triệu đồng

08:05, 19/03/2019
(SHTT) - Công ty cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam (DBC) vừa bị Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh xử phạt phạt và truy thu hơn 400 triệu do vi phạm về thuế.

Theo đó, do vi phạm quy định về thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân, nên DBC bị phạt và truy thu 401 triệu đồng.

Trong đó, phạt tiền 58,7 triệu đồng do vi phạm hành chính về thuế và cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế. Phạt 1,4 triệu đồng đối với hành vi khai sai các chỉ tiêu về doanh thu thuế giá trị gia tăng năm 2014, 2015.

Dabaco bị truy thu 294 triệu đồng, trong đó thuế thu nhập doanh nghiệp với số tiền 238 triệu đồng, thuế thu nhập cá nhân gần 56 triệu đồng.

Ngoài ra, Dabaco còn bị phạt tiền chậm nộp thuế 47 triệu đồng vì đã thực hiện hành vi khai sai dẫn đến thiếu số thuế thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân phải nộp theo quy định.

2

Vi phạm về thuế, Dabaco Việt Nam bị phạt và truy thu hơn 400 triệu đồng. 

Được biết, Công ty Cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam có trụ sở đặt tại số 35, đường Lý Thái Tổ, phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh.

Ngành nghề chính của doanh nghiệp này là là sản xuất thức ăn chăn nuôi, sản xuất và kinh doanh giống gia súc, gia cầm; kinh doanh xuất nhập khẩu vật tư thiết bị máy móc, phương tiện vận tải; kinh doanh bất động sản, nhà ở và đầu tư xây dựng hạ tầng khu đô thị, khu công nghiệp vừa và nhỏ...

Nhìn chung, Dabaco là một trong những doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi.

Về lĩnh vực bất động sản, theo giới thiệu của Dabaco, hiện doanh nghiệp này là chủ đầu tư Khu công nghiệp Quế Võ III với tổng diện tích trên 600ha tại huyện Quế Võ. Ngoài ra, Dabaco còn đầu tư xây dựng một số dự án khu đô thị, tổ hợp như Khu đô thị Đền Đô, Cụm công nghiệp Hương Mạc, Khu đô thị Dabaco Vạn An, Đình Bảng, Phù Khê…

Đáng chú ý, ở lĩnh vực đầu tư xây dựng hạ tầng, mới đây, Dabaco dính “lùm xùm” trong việc đầu tư, xây dựng tuyến đường H2 dài 1,39 km tại Bắc Ninh. Ban đầu, dự án có vốn đầu tư là 203,9 tỷ đồng, nhưng sau đó, được đẩy lên tổng mức 663 tỷ đồng. Dabaco là doanh nghiệp trúng thầu đầu tư.

btx1364463848

Phối cảnh dự án KĐT Vạn An của Dabaco. 

Thực hiện dự án này, Dabaco nhận được gần 100 ha đất đối ứng tạo vốn thanh toán cho dự án (hiện các khu đất này đã được Dabaco xây dựng KĐT Vạn An và Phong Khê) đã gây bức xúc dư luận. Ngay sau đó, Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu UBND tỉnh Bắc Ninh kiểm tra, làm rõ nội dung phản ánh của báo chí về các vấn đề trên.

Ngay sau đó, lãnh đạo Tập đoàn Dabaco đã lên tiếng khẳng định không có chuyện doanh nghiệp được nhận gần 100 ha đất đối ứng. Theo đó, tỉnh Bắc Ninh dự kiến giao nhà đầu tư hai khu đất đối ứng tạo vốn thanh toán cho dự án BT gồm một phần từ dự án Khu đô thị Vạn An (tổng diện tích 36,06 ha) và một phần từ Khu đô thị Phong Khê, Khúc Xuyên (tổng diện tích 58,46 ha). Thực tế, Dabaco chỉ được giao 36 ha đất, trong đó có cả phần diện tích đất của hồ điều hòa để trả cho việc doanh nghiệp triển khai làm cả đường H1 chứ không chỉ đường H2.

Tuy nhiên, dư luận vẫn không khỏi bức xúc bởi nhiều người cho rằng, giá trị đất xây nhà còn lại trong hai khu đô thị mà Dabaco được Bắc Ninh trả cao gấp nhiều lần so với số tiền hơn 600 tỷ doanh nghiệp này chi ra để làm hơn 1km đường.

Hải Lan

Tin khác

Kinh tế 15 giờ trước
(SHTT) - Nguồn tin từ iDropNews bất ngờ tiết lộ, Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm iPhone 14, 3 mẫu Apple Watch mới cùng tai nghe AirPods Pro 2 vào ngày 13/9 sau thời gian dài mong đợi từ người dùng.
Kinh tế 15 giờ trước
(SHTT) - Các quy tắc mới trong việc mua hàng trong ứng dụng của Google sẽ có hiệu lực vào 1/6 đã dẫn đến một số thay đổi mạnh mẽ đối với các bên thứ ba cung cấp nội dung.
Kinh tế 1 tuần trước
(SHTT) - Giá dầu thô thế giới đang thấp hơn mức đỉnh tháng 3 nhưng giá xăng trong nước hiện cao hơn giai đoạn đó trong khi thuế bảo vệ môi trường đã giảm 2.000 đồng. Mới đây, Bộ Công Thương đã lên tiếng giải thích.
Kinh tế 1 tuần trước
Sau 3 phiên giá xăng dầu giảm nhỏ giọt, chiều 11/5, giá xăng quay đầu tiếp tục tăng kỷ lục, tăng 1.490 đồng/lít đối với xăng E5 RON 92, xăng RON 95 tăng 1.550 đồng/lít.
Kinh tế 1 tuần trước
(SHTT) - Hiệp định RCEP sẽ giúp gia tăng đầu vào có chất lượng cho tiêu dùng và sản xuất cũng như xuất khẩu, giúp Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị, qua đó phục hồi kinh tế hậu COVID-19 và giảm rủi ro.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
Cá hun khói kiểu Nga