SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ hai, 15/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Vi phạm trật tự xây dựng tại phường Nghĩa Đô (Cầu Giấy): Trách nhiệm của chính quyền địa phương ở đâu?

10:26, 07/08/2017
(SHTT) - Thời gian gần đây, Tạp chí điện tử Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo liên tục nhận được ý kiến phản ánh của bạn đọc về vấn đề vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
20561679_1960235110861559_1928962319_n

Căn nhà xây dựng khi chưa được cấp phép 

Theo phản ánh của bạn đọc, công trình (nằm trong Ngách 2 ngõ 81 Lạc Long Quân, sát với nhà văn hóa của tổ dân phố 12- pv) trước đây là một căn nhà cấp 4, chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở theo quy định của pháp luật nhưng hiện tại đang được nâng cấp cải tạo lên đến tầng thứ 4. Điều đáng nói là các cột trụ của công trình chỉ được dựng lên bằng các cột thép chứ không phải đổ bằng bê tông, sau đó xây tường bao xung quanh. Vì công trình nằm ngay sát sân chơi của nhà họp tổ dân phố số 12 nên làm cho cư dân ở đây vô cùng hoang mang lo sợ về độ an toàn của công trình cũng như mức độ nguy hiểm mà nó có thể gây ra?

Từ thực tế trên, dư luận đặt ra câu hỏi: Trách nhiệm của chính quyền địa phương ở đâu khi để cho công trình ngang nhiên xây dựng?

Ghi nhận ý kiến phản ánh của bạn đọc và nhằm cung cấp thông tin đa diện, nhiều chiều, phóng viên đã xuống trực tiếp ghi nhận hình ảnh tại công trình và có cuộc làm việc với lãnh đạo UBND phường Nghĩa Đô.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc UBND phường có nắm bắt được sự việc bạn đọc phản ánh và công trình đang xây dựng tại có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở không?

Ông Chử Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch phụ trách Kinh tế - Đô thị UBND phường Nghĩa Đô cho biết: "Trách nhiệm phát hiện và đề nghị xử lý sai phạm về vấn đề trật tự xây dựng thuộc về tổ thanh tra xây dựng. Hiện tại, UBND phường chưa nhận được bất kì báo cáo cũng như văn bản đề nghị xử lý nào liên quan đến công trình đó". Như vậy, dư luận có quyền hiểu rằng, trước thời điểm làm việc với phóng viên, UBND phường Nghĩa Đô không nắm được bất kì thông tin nào về sự việc trên.

20562768_1960235140861556_1831472461_n

 Công trình nằm cạnh nhà văn hóa có nguy cơ đổ sập rất cao vì dùng vật liệu rất tạm bợ?

Về câu hỏi liên quan đến giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở của công trình trên ông Hùng cũng không nắm được mà phải nhờ cán bộ địa chính của phường kiểm tra. Tuy nhiên vẫn chưa cung cấp được cho phóng viên(?).

Cũng với những câu hỏi như trên, ông Mai Đình Chiến, tổ trường tổ thanh tra xây dựng tại phường Nghĩa Đô khẳng định công trình này có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở; chủ công trình có xin phép cải tạo sửa chữa và tổ thanh tra xây dựng cũng đã có kiểm tra công trình. Liên tục là những lời khẳng định "có" nhưng lạ thay đó lại chỉ là những lời nói mà không có văn bản, giấy tờ nào để xác thực.

Trước lối làm việc theo kiểu "đá bóng trách nhiệm" và cung cấp thông tin không cụ thể, rõ ràng của UBND phường Nghĩa Đô, phóng viên sẽ tiếp tục làm việc với lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy để làm sáng tỏ vấn đề và thông tin tới quý bạn đọc trong bài tiếp theo.

                                                                        Nhóm PV pháp luật

 

Tin khác

Pháp luật 2 ngày trước
(SHTT) - Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) cho biết vừa triệt phá chuyên án buôn bán hàng cấm là thuốc lá điếu nhập lậu quy mô hàng trăm tỉ đồng có liên quan đến nhiều tỉnh, thành khu vực phía Nam.
Pháp luật 2 ngày trước
(SHTT) - Ngày 12/8/2022, Sacombank đồng loạt gửi tới khách hàng thông tin cảnh báo về việc xuất hiện hình thức giả mạo nhân viên ngân hàng này để mời chào khách hàng sử dụng dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng hoặc chuyển đổi trả góp giao dịch với lãi xuất thấp sau đó lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Pháp luật 4 ngày trước
(SHTT) - Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, đang điều tra đối tượng rao bán 30 triệu dữ liệu cá nhân lấy nguồn gốc từ Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) và một số ngành khác.
Pháp luật 1 tuần trước
Dự án Ascent Lakeside của Công ty CP xây dựng thương mại Đất Phương Nam xây dựng trái phép trên khu đất rộng hơn 2.200m2, chủ đầu tư nhiều lần bị xử phạt và yêu cầu tháo dỡ nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện.
Pháp luật 1 tuần trước
Công an tỉnh Đắk Nông vừa triệt phá nhóm đối tượng chuyên thành lập công ty “ma” để bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng cho các doanh nghiệp ở nhiều tỉnh thành.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE