SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 22/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Vi phạm trật tự xây dựng tại phường Nghĩa Đô (Cầu Giấy): Trách nhiệm của chính quyền địa phương ở đâu?

10:26, 07/08/2017
(SHTT) - Thời gian gần đây, Tạp chí điện tử Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo liên tục nhận được ý kiến phản ánh của bạn đọc về vấn đề vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
20561679_1960235110861559_1928962319_n

Căn nhà xây dựng khi chưa được cấp phép 

Theo phản ánh của bạn đọc, công trình (nằm trong Ngách 2 ngõ 81 Lạc Long Quân, sát với nhà văn hóa của tổ dân phố 12- pv) trước đây là một căn nhà cấp 4, chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở theo quy định của pháp luật nhưng hiện tại đang được nâng cấp cải tạo lên đến tầng thứ 4. Điều đáng nói là các cột trụ của công trình chỉ được dựng lên bằng các cột thép chứ không phải đổ bằng bê tông, sau đó xây tường bao xung quanh. Vì công trình nằm ngay sát sân chơi của nhà họp tổ dân phố số 12 nên làm cho cư dân ở đây vô cùng hoang mang lo sợ về độ an toàn của công trình cũng như mức độ nguy hiểm mà nó có thể gây ra?

Từ thực tế trên, dư luận đặt ra câu hỏi: Trách nhiệm của chính quyền địa phương ở đâu khi để cho công trình ngang nhiên xây dựng?

Ghi nhận ý kiến phản ánh của bạn đọc và nhằm cung cấp thông tin đa diện, nhiều chiều, phóng viên đã xuống trực tiếp ghi nhận hình ảnh tại công trình và có cuộc làm việc với lãnh đạo UBND phường Nghĩa Đô.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc UBND phường có nắm bắt được sự việc bạn đọc phản ánh và công trình đang xây dựng tại có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở không?

Ông Chử Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch phụ trách Kinh tế - Đô thị UBND phường Nghĩa Đô cho biết: "Trách nhiệm phát hiện và đề nghị xử lý sai phạm về vấn đề trật tự xây dựng thuộc về tổ thanh tra xây dựng. Hiện tại, UBND phường chưa nhận được bất kì báo cáo cũng như văn bản đề nghị xử lý nào liên quan đến công trình đó". Như vậy, dư luận có quyền hiểu rằng, trước thời điểm làm việc với phóng viên, UBND phường Nghĩa Đô không nắm được bất kì thông tin nào về sự việc trên.

20562768_1960235140861556_1831472461_n

 Công trình nằm cạnh nhà văn hóa có nguy cơ đổ sập rất cao vì dùng vật liệu rất tạm bợ?

Về câu hỏi liên quan đến giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở của công trình trên ông Hùng cũng không nắm được mà phải nhờ cán bộ địa chính của phường kiểm tra. Tuy nhiên vẫn chưa cung cấp được cho phóng viên(?).

Cũng với những câu hỏi như trên, ông Mai Đình Chiến, tổ trường tổ thanh tra xây dựng tại phường Nghĩa Đô khẳng định công trình này có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở; chủ công trình có xin phép cải tạo sửa chữa và tổ thanh tra xây dựng cũng đã có kiểm tra công trình. Liên tục là những lời khẳng định "có" nhưng lạ thay đó lại chỉ là những lời nói mà không có văn bản, giấy tờ nào để xác thực.

Trước lối làm việc theo kiểu "đá bóng trách nhiệm" và cung cấp thông tin không cụ thể, rõ ràng của UBND phường Nghĩa Đô, phóng viên sẽ tiếp tục làm việc với lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy để làm sáng tỏ vấn đề và thông tin tới quý bạn đọc trong bài tiếp theo.

                                                                        Nhóm PV pháp luật

 

Tin khác

Pháp luật 16 giờ trước
(SHTT) - Trong bốn tháng cuối năm 2021, Công ty Việt Á đã nhập 3 triệu que test nhanh kháng nguyên Covid-19 từ Trung Quốc, giá 0,995 USD/test (21.560 đồng/que test).
Pháp luật 1 ngày trước
(SHTT) - Nhu cầu về sản phẩm cao cấp đang ngày một gia tăng khi đời sống người dân ngày càng nâng cao. Tuy nhiên, vì lợi nhuận nhiều doanh nghiệp bất chấp quy định của pháp luật để kinh doanh hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ... nhưng lại quảng cáo là hàng cao cấp.
Pháp luật 1 ngày trước
(SHTT) - Nghịch lý là dù UBND xã Vĩnh Ngọc đã cho kiểm tra và lập biên bản vi phạm đối với trạm trộn bê tông đang hoạt động trái phép trên địa bàn xã rất nhiều lần. Nhưng, vẫn chưa rõ cụ thể tên đơn vị nào chính thức đang hoạt động tại thôn Phương Trạch, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội.
Pháp luật 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Bộ Y tế vừa công bố quyết định thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, vật tư, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine, thuốc phòng, chống dịch Covid-19.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Chính phủ ban hành Nghị định số 07/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp; bảo vệ và kiểm dịch thực vật; thú y; chăn nuôi.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga