SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Chủ nhật, 27/11/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Vi phạm trật tự xây dựng tại phường Nghĩa Đô (Cầu Giấy): Trách nhiệm của chính quyền địa phương ở đâu?

10:26, 07/08/2017
(SHTT) - Thời gian gần đây, Tạp chí điện tử Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo liên tục nhận được ý kiến phản ánh của bạn đọc về vấn đề vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
20561679_1960235110861559_1928962319_n

Căn nhà xây dựng khi chưa được cấp phép 

Theo phản ánh của bạn đọc, công trình (nằm trong Ngách 2 ngõ 81 Lạc Long Quân, sát với nhà văn hóa của tổ dân phố 12- pv) trước đây là một căn nhà cấp 4, chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở theo quy định của pháp luật nhưng hiện tại đang được nâng cấp cải tạo lên đến tầng thứ 4. Điều đáng nói là các cột trụ của công trình chỉ được dựng lên bằng các cột thép chứ không phải đổ bằng bê tông, sau đó xây tường bao xung quanh. Vì công trình nằm ngay sát sân chơi của nhà họp tổ dân phố số 12 nên làm cho cư dân ở đây vô cùng hoang mang lo sợ về độ an toàn của công trình cũng như mức độ nguy hiểm mà nó có thể gây ra?

Từ thực tế trên, dư luận đặt ra câu hỏi: Trách nhiệm của chính quyền địa phương ở đâu khi để cho công trình ngang nhiên xây dựng?

Ghi nhận ý kiến phản ánh của bạn đọc và nhằm cung cấp thông tin đa diện, nhiều chiều, phóng viên đã xuống trực tiếp ghi nhận hình ảnh tại công trình và có cuộc làm việc với lãnh đạo UBND phường Nghĩa Đô.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc UBND phường có nắm bắt được sự việc bạn đọc phản ánh và công trình đang xây dựng tại có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở không?

Ông Chử Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch phụ trách Kinh tế - Đô thị UBND phường Nghĩa Đô cho biết: "Trách nhiệm phát hiện và đề nghị xử lý sai phạm về vấn đề trật tự xây dựng thuộc về tổ thanh tra xây dựng. Hiện tại, UBND phường chưa nhận được bất kì báo cáo cũng như văn bản đề nghị xử lý nào liên quan đến công trình đó". Như vậy, dư luận có quyền hiểu rằng, trước thời điểm làm việc với phóng viên, UBND phường Nghĩa Đô không nắm được bất kì thông tin nào về sự việc trên.

20562768_1960235140861556_1831472461_n

 Công trình nằm cạnh nhà văn hóa có nguy cơ đổ sập rất cao vì dùng vật liệu rất tạm bợ?

Về câu hỏi liên quan đến giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở của công trình trên ông Hùng cũng không nắm được mà phải nhờ cán bộ địa chính của phường kiểm tra. Tuy nhiên vẫn chưa cung cấp được cho phóng viên(?).

Cũng với những câu hỏi như trên, ông Mai Đình Chiến, tổ trường tổ thanh tra xây dựng tại phường Nghĩa Đô khẳng định công trình này có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở; chủ công trình có xin phép cải tạo sửa chữa và tổ thanh tra xây dựng cũng đã có kiểm tra công trình. Liên tục là những lời khẳng định "có" nhưng lạ thay đó lại chỉ là những lời nói mà không có văn bản, giấy tờ nào để xác thực.

Trước lối làm việc theo kiểu "đá bóng trách nhiệm" và cung cấp thông tin không cụ thể, rõ ràng của UBND phường Nghĩa Đô, phóng viên sẽ tiếp tục làm việc với lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy để làm sáng tỏ vấn đề và thông tin tới quý bạn đọc trong bài tiếp theo.

                                                                        Nhóm PV pháp luật

 

Tin khác

Pháp luật 1 ngày trước
Thời gian gần đây, tình hình tội phạm công nghệ cao, chiêu trò lừa đảo công nghệ cao diễn ra với nhiều hình thức ngày càng tinh vi hơn, số lượng vụ bị lừa đảo ngày càng tăng cao, gây hậu quả nghiêm trọng về tài sản và bức xúc trong nhân dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
Pháp luật 2 ngày trước
(SHTT) - Ngày 24/11, Công an TP Hà Nội thông tin, thời gian qua, đơn vị nhận được nhiều đơn thư phản ánh các hoạt động giao dịch chứng khoán trên không gian mạng có dấu hiệu giả mạo website các công ty chứng khoán để giao dịch chứng khoán.
Pháp luật 2 ngày trước
(SHTT) - Vào thời điểm cuối năm, vấn nạn lừa đảo ngày càng gia tăng. Thời gian gần đây, các ngân hàng liên tục đưa ra những cảnh báo về tình trạng mạo danh nhân viên ngân hàng, tin nhắn từ ngân hàng nhằm lừa đảo, chiếm đoạt thông tin và tiền trong tài khoản của khách hàng.
Pháp luật 4 ngày trước
(SHTT) - Trước thềm World Cup 2022, Bộ Công an đã cảnh báo và khuyến cáo đến người dân cần cảnh giác và không tham gia hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới mọi hình thức. Tuy nhiên tình trạng này vẫn diễn ra phức tạp.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Các vụ lừa đảo gia tăng vào thời điểm cuối năm khiến nhiều người sập bẫy dù liên tục được cảnh báo. Mặc dù là chiêu cũ nhưng kịch bản lừa đảo qua điện thoại lại luôn được làm mới khiến càng ngày càng có nhiều nạn nhân.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới