SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 21/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Vi phạm bằng sáng chế LTE, Apple phải bồi thường 300 triệu USD

07:13, 16/08/2021
(SHTT) - Sau khi bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế, bao gồm dịch vụ di động LTE trong các thiết bị như iPhone và iPad, Apple đã bị tòa án yêu cầu phải trả cho công ty Optics số tiền 300 triệu USD.

Vụ kiện tập trung vào một số bằng sáng chế Optis Wireless, tất cả đều liên quan đến việc sử dụng công nghệ di động LTE trong iPhone, Apple Watch và iPad. Trong quá trình thử nghiệm, Apple đã nhằm chứng minh rằng họ không vi phạm công nghệ trong bằng sáng chế để truy cập mạng LTE.

Một trong những lập luận quan trọng của Apple là bạn có thể nhìn vào “ruột” của iPhone để biết rằng nó không vi phạm các bằng sáng chế được đề cập. “Táo khuyết” đã lập luận rằng khả năng tương thích của iPhone với LTE – giống như các điện thoại thông minh khác trên thị trường – không phải là bằng chứng vi phạm.

Bồi thẩm đoàn Texas đã đưa ra phán quyết yêu cầu Apple trả cho công ty Optics số tiền 300 triệu USD, con số này thấp hơn so với mức 506 triệu USD mà một bồi thẩm đoàn khác đã trao cho Optics vào năm 2020.

apple

 Vi phạm bằng sáng chế LTE, Apple phải bồi thường 300 triệu USD

Không chỉ vậy, Optics cũng đang khởi kiện Apple ở Anh, nơi họ hy vọng có thể nhận khoản tiền phạt cao hơn, với mức phí vi phạm bản quyền toàn cầu có thể lên đến 7 tỉ USD. Bằng sáng chế của Optics cũng được sử dụng bởi các công ty khác, bao gồm LG, Panasonic và Samsung.

Về phía Apple, Táo khuyết vẫn có ý định kháng cáo. Họ cho rằng Optics là kẻ lừa đảo bằng sáng chế, đây là công ty tồn tại chỉ để kiện các công ty khác sử dụng bằng sáng chế mà họ đã mua. Apple sẽ tiếp tục chống lại các nỗ lực của Optics trong việc tìm các khoản thanh toán bất hợp lý cho bằng sáng chế.

Vào tháng 3/2021, Apple cũng đã bị yêu cầu bồi thường một khoản gần 310 triệu USD cho Personalized Media Communications (PMC) với cáo buộc vi phạm sáng chế liên quan đến iTunes. 

 PMC là một công ty chuyên tìm kiếm các bằng sở hữu trí tuệ có trụ sở tại Sugarland, Texas. Trước đó, vào năm 2015, công ty này đã đệ đơn kiện Apple về vấn đề liên quan đến iTunes nhưng nhà Táo đã kháng cáo thành công. Tuy nhiên, một phiên phúc thẩm vào tháng 3/2020 đã lật ngược thế cờ, mở đường cho một phiên tòa mới được tổ chức tại Texas.

Vào năm 2015, một công ty khác cũng đã kiện Apple với cáo buộc vi phạm bằng sáng chế của họ. Cuối năm 2019, các phiên phúc thẩm tại tòa án Mỹ đã bắt đầu lại quá trình xét xử và hiện quyết định đã được thông qua với sự ủng hộ của công ty.

Minh Thư

Tin khác

Tài sản trí tuệ 6 giờ trước
(SHTT) - Ngày 27/12/2021, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ đã ban hành Quyết định số 6163/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00115 cho chỉ dẫn địa lý “Chư Sê” cho sản phẩm hạt tiêu (hồ tiêu). Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý.
Tài sản trí tuệ 9 giờ trước
(SHTT) - Hiện nay, vì lợi nhuận, nhiều người kinh doanh đã sử dụng chất kích thích tăng trưởng để kích cho giá đỗ mau lớn. Vì vậy các bà nội trợ cần bỏ túi những bí quyết dưới đây để chọn được giá đỗ sạch trong dịp Tết nguyên đán.
Tài sản trí tuệ 9 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ đã ký ban hành Quyết định số 5300/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00114 cho sản phẩm quả me ngọt “Phetchabun” cho Phetchabun Province (Phetchabun Provincial Government).
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm mới đây đã đăng tải thông tin cảnh báo người tiêu dùng về việc phát hiện sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe XMEN POWER đang được quảng cáo với nội dung vi phạm quy định của pháp luật.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Thông tin tới báo chí ngày 20/1, đại diện Đội kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Bắc cho biết, mới đây, cơ quan chức năng tại Lào Cai đã phát hiện lô hàng nhập khẩu của Công ty TNHH MTV XNK QT có dấu hiệu vi phạm sở hữu trí tuệ.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE