SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 15/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Vi phạm bằng sáng chế LTE, Apple phải bồi thường 300 triệu USD

07:13, 16/08/2021
(SHTT) - Sau khi bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế, bao gồm dịch vụ di động LTE trong các thiết bị như iPhone và iPad, Apple đã bị tòa án yêu cầu phải trả cho công ty Optics số tiền 300 triệu USD.

Vụ kiện tập trung vào một số bằng sáng chế Optis Wireless, tất cả đều liên quan đến việc sử dụng công nghệ di động LTE trong iPhone, Apple Watch và iPad. Trong quá trình thử nghiệm, Apple đã nhằm chứng minh rằng họ không vi phạm công nghệ trong bằng sáng chế để truy cập mạng LTE.

Một trong những lập luận quan trọng của Apple là bạn có thể nhìn vào “ruột” của iPhone để biết rằng nó không vi phạm các bằng sáng chế được đề cập. “Táo khuyết” đã lập luận rằng khả năng tương thích của iPhone với LTE – giống như các điện thoại thông minh khác trên thị trường – không phải là bằng chứng vi phạm.

Bồi thẩm đoàn Texas đã đưa ra phán quyết yêu cầu Apple trả cho công ty Optics số tiền 300 triệu USD, con số này thấp hơn so với mức 506 triệu USD mà một bồi thẩm đoàn khác đã trao cho Optics vào năm 2020.

apple

 Vi phạm bằng sáng chế LTE, Apple phải bồi thường 300 triệu USD

Không chỉ vậy, Optics cũng đang khởi kiện Apple ở Anh, nơi họ hy vọng có thể nhận khoản tiền phạt cao hơn, với mức phí vi phạm bản quyền toàn cầu có thể lên đến 7 tỉ USD. Bằng sáng chế của Optics cũng được sử dụng bởi các công ty khác, bao gồm LG, Panasonic và Samsung.

Về phía Apple, Táo khuyết vẫn có ý định kháng cáo. Họ cho rằng Optics là kẻ lừa đảo bằng sáng chế, đây là công ty tồn tại chỉ để kiện các công ty khác sử dụng bằng sáng chế mà họ đã mua. Apple sẽ tiếp tục chống lại các nỗ lực của Optics trong việc tìm các khoản thanh toán bất hợp lý cho bằng sáng chế.

Vào tháng 3/2021, Apple cũng đã bị yêu cầu bồi thường một khoản gần 310 triệu USD cho Personalized Media Communications (PMC) với cáo buộc vi phạm sáng chế liên quan đến iTunes. 

 PMC là một công ty chuyên tìm kiếm các bằng sở hữu trí tuệ có trụ sở tại Sugarland, Texas. Trước đó, vào năm 2015, công ty này đã đệ đơn kiện Apple về vấn đề liên quan đến iTunes nhưng nhà Táo đã kháng cáo thành công. Tuy nhiên, một phiên phúc thẩm vào tháng 3/2020 đã lật ngược thế cờ, mở đường cho một phiên tòa mới được tổ chức tại Texas.

Vào năm 2015, một công ty khác cũng đã kiện Apple với cáo buộc vi phạm bằng sáng chế của họ. Cuối năm 2019, các phiên phúc thẩm tại tòa án Mỹ đã bắt đầu lại quá trình xét xử và hiện quyết định đã được thông qua với sự ủng hộ của công ty.

Minh Thư

Tin khác

Tài sản trí tuệ 13 giờ trước
Ngày 12/8, đêm chung kết Miss World Việt Nam năm 2022 đang diễn ra thì MXH bất ngờ lan truyền bài viết tố đạo nhái thiết kế sân khấu. Tố cáo có kèm bức ảnh bằng chứng thiết kế một chi tiết màn hình LED sao chép trái phép art work của đơn vị sáng tác trước đó đã đăng kí sở hữu trí tuệ.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Trong đêm chung kết Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 (Miss World Vietnam), thiết kế sân khấu phần thi áo dài được cho là đạo nhái ý tưởng của một đơn vị. Ban tổ chức (BTC) chương trình đã chính thức lên tiếng về vụ việc này.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đã kiểm tra đột xuất 1 cơ sở kinh doanh trên địa bàn phường Đống Đa, tại đây, tổ công tác đã phát hiện và tạm giữ hàng nghìn sản phẩm đồ chơi bạo lực trẻ em không có nhãn hàng hóa, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Bệnh viện Da Liễu TP.HCM cho biết đã tiếp nhận một trường hợp hoại tử thượng bì nhiễm độc (Hội chứng Lyell) nặng, tiên lượng tỷ lệ tử vong lên tới 50% sau thời gian sử dụng thực phẩm chức năng với mục đích điều trị vảy nến, tăng cường sức đề kháng, làm đẹp da, thải độc tố.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về việc thu hồi toàn quốc lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) dạ dày STOMACHP do không bảo đảm chất lượng theo quy định của pháp luật.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE