SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Chủ nhật, 25/07/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Vi phạm bản quyền truyện Ẩn thế hoa tộc, Funtoon đối diện vụ kiện pháp lý?

08:01, 12/09/2020
(SHTT) - Mới đây, POPS Worldwide đã chính thức lên tiếng tố trang web "Funtoon" vi phạm bản quyền khi đăng tải bộ truyện tranh "Ẩn thế hoa tộc".

Đươc biết, POPS Worldwide chính là đơn vị phân phối nội dung bản quyền bộ truyện Ẩn thế hoa tộc phát hành tiếng Việt. Vì vậy đại diện của POPS đang rất bức xúc khi cho rằng trang web Funtoon tự ý đăng tải bộ truyện này.

Để giải quyết vấn đề, POPS đã liên hệ với đại diện trang web Funtoon nhưng đơn vị này từ chối gặp mặt trực tiếp.

“Họ đòi hỏi chúng tôi đưa ra hợp đồng bản quyền. Họ cũng nói tên truyện giống nhau không có nghĩa truyện sẽ giống nhau. Nhưng khi chúng tôi so nội dung thì hai truyện là một”, đại diện POPS nói.

an the hoa toc

 Vi phạm bản quyền truyện Ẩn thế hoa tộc, Funtoon đối diện vụ kiện pháp lý?

Bà Phương Thảo - đại diện mảng truyện tranh của POPS cũng cho biết: "Chúng tôi sẵn sàng làm việc với cơ quan chức năng cùng bằng chứng vi phạm của Funtoon để có thể giải quyết triệt để vấn đề này".

Bà Phương Thảo cho biết hiện có một số trang đăng truyện tranh lậu. POPS Worldwide đã liên hệ để cùng giải quyết, phần lớn trang đều chấp nhận gỡ bỏ truyện vi phạm.

Có thể nói, vấn đề vi phạm bản quyền truyện tranh khiến các NXB thiệt hại hàng tỷ đồng mỗi năm, đồng thời cũng đang dần hút cạn sự sáng tạo của các hoạ sĩ.

Để có được một bộ truyện tranh xuất bản tại Việt Nam, các nhà xuất bản đã phải trải qua một trình tự khá phức tạp: tìm nguồn bản thảo; khai thác thẩm định nội dung; giao dịch bản quyền, trao đổi hợp đồng, điều khoản; đảm bảo tinh thần truyện gốc; có kế hoạch truyền thông; số lượng dự báo sẽ phát hành…

Thế nhưng trước khi đến được với tay bạn đọc, những tập truyện đã được đăng đầy đủ lên những trang web lậu. Vì vậy, có những đầu truyện rất hay và nổi tiếng, được nhiều độc giả quan tâm, nhưng các NXB lại lưỡng lự không nhập về.

Không chỉ thiệt hại tới NXB, các tác giả của các bộ truyện cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ, đặc biệt với các tác giả truyện tranh Việt Nam. Nổi tiếng với Long Thần tướng, Sát thủ đầu mưng mủ…, họa sĩ Thanh Phong cho biết các tác phẩm của anh đều được đăng ký bảo hộ quyền tác giả thông qua luật sư. Tuy nhiên, truyện của anh vẫn bị xâm phạm bản quyền.

Minh Vân

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 21 giờ trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm mới đây đã công khai thông tin tiến hành thu hồi hiệu lực các giấy phép tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm thực phẩm chức năng của Slim Be, Herbal Be và Fiber Intend.
Sở hữu trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Công ty quản lý của BTS là BigHit Musics đã có phát ngôn chính thức về vấn đề bản quyền xung quanh ca khúc "Butter", đập tan nghi vấn đạo nhái.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Trước tình trạng Kit test nhanh COVID-19 không rõ nguồn gốc, xuất xứ đang được rao bán tràn lan trên các mạng xã hội, Bộ Y tế đã đưa ra những khuyến cáo để người tiêu dùng không phải 'tiền mất tật mang'.
Sở hữu trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - UBND tỉnh Kon Tum vừa tổ chức công bố và trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đối với 11 sản phẩm chủ lực và đặc thù của tỉnh Kon Tum, do Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) cấp.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Công ty Star Global 3D của Việt Nam mới đây đã được Cơ quan Sáng chế và Thương hiệu Mỹ USPTO cấp Bằng phát minh sáng chế độc quyền cho giải pháp "Hệ thống quản lý tương tác thông minh tích hợp thông tin thời gian thực bằng Bản đồ số hóa 3D/360".
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga